Trailer The Irregulars: Khi Sherlock Holmes cũng phải bó tay với các thế lực siêu nhiên

DG,  

The Irregulars sẽ lên sóng trên Netflix vào ngày 26/3 tới đây, mở ra 1 khía cạnh rất khác trong những câu chuyện luôn đậm chất logic về Sherlock Holmes.

Sherlock Holmes là 1 vị thám tử đại tài của nền văn học thế giới, người sở hữu khả năng quan sát cực nhanh nhạy và tài lập luận sắc bén, mọi thứ đều được anh chàng này nhìn qua con mắt đầy logic, hợp lý. Để có thể phá án dễ dàng hơn, Holmes thường xuyên nhờ vả có trả công những đứa trẻ trong thành phố London và nhiều khu vực khác để chúng đóng vai trò tai mắt, giúp anh thu thập thông tin một cách an toàn nhất. Trong thế giới mà đại thi hào Conan Doyles xây dựng, những đứa trẻ như vậy là những người hoàn toàn bình thường, làm các công việc như bán báo, đánh giày để mưu sinh.

Tuy nhiên, trong series The Irregulars sắp ra mắt trên Netflix, “tổ đội tai mắt nhí” của Holmes lại được khai thác ở 1 khía cạnh hoàn toàn khác: Hội anh chị em sống lang bạt trên đường phố bỗng dưng bị cuốn vào 1 cuộc chiến với các thế lực siêu nhiên độc ác - 1 yếu tố hiếm khi xuất hiện trong các tác phẩm nặng về logic thực tiễn như Sherlock Holmes. Lần này, thay vì đóng vai trò trợ giúp cho Holmes, họ phải tự mình tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với nhà thám tử lừng danh, cũng như tìm cách đóng cánh cổng kết nối các thế giới lại trước khi quỷ dữ xâm chiếm Trái Đất.

[Vietsub] Trailer The Irregulars mở ra 1 khía cạnh hoàn toàn khác trong những câu chuyện về Sherlock Holmes, nơi mà khả năng lập luận của chàng thám tử đại tài phải chịu thua trước các thế lực siêu nhiên.

Lấy bối cảnh vào thế kỷ 19 ở London, Anh, The Irregulars bắt đầu với sự kiện bác sĩ John Watson tìm đến hội anh chị em Bea, Jessie, Billy, Spike và Leo để trợ giúp anh trong 1 nhiệm vụ đặc biệt. 1 trong 5 người này sở hữu siêu năng lực, có thể nhìn thấy nhiều điều kỳ quái mà người thường không thể quan sát được. Và Watson muốn dựa vào đó để tìm ra Sherlock Holmes, người dường như đã biến mất 1 cách bí ẩn trong 1 vụ việc có liên quan đến thế lực siêu nhiên.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Theo bản mô tả của Netflix, The Irregulars sẽ mở ra câu chuyện mới lạ, đầy rẫy bí ẩn tại London, cùng với đó là âm mưu xảo quyệt của bác sĩ Watson cùng với người cộng sự lâu năm Sherlock Holmes. Trong phiên bản tiểu thuyết gốc, Watson vốn nhiều lần sắm vai trợ thủ đắc lực của chàng siêu thám tử. Kiến thức về y học cũng như kinh nghiệm quân y của anh đã nhiều lần giúp Holmes phá giải các vụ án phức tạp nhất. Còn hội The Irregulars, như đã mô tả ở trên, vốn là những đứa trẻ chuyên hóng hớt tin tức trên đường phố cho Holmes mà thôi. Còn lần này, dường như chính Holmes và Watson lại đang che giấu 1 âm mưu khủng khiếp và lợi dụng 5 đứa trẻ này để thay họ phá án và giải quyết mọi việc.

Trailer The Irregulars: Khi Sherlock Holmes cũng phải bó tay với các thế lực siêu nhiên - Ảnh 2.

The Irregulars mở ra 1 câu chuyện cực dị về Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson.

Với kịch bản được chắp bút bởi Tom Bidwell, The Irregulars hứa hẹn sẽ mang đến 1 góc nhìn mới mẻ hơn cho Sherlock Holmes, một biểu tượng vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới. Chia sẻ với BBC, Bidwell cho biết series này giống như kiểu: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Sherlock là 1 gã nghiện thuốc phiện kiêm tội phạm, còn lũ trẻ mới thực sự là những người phá án nhưng lại bị anh ta cướp hết công?”. Dường như không chỉ John Watson mà cả Sherlock Holmes cũng sẽ bị biến thành vai phản diện trong series sắp tới.

Với tác phẩm lần này, vai Sherlock Holmes đã được giao cho Henry Lloyd-Hughes (người từng tham gia Harry Potter & the Goblet of Fire, Now You See Me 2), còn bác sĩ John Watson do Royce Pierreson (The Witcher) thể hiện. Ngoài ra, các vai chính sẽ được dàn diễn viên trẻ đảm nhiệm, bao gồm Thaddea Graham, Darci Shaw, Jojo Macari và McKell David.

The Irregulars sẽ lên sóng trên Netflix vào ngày 26/3 sắp tới.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ