Tránh Covid-19, Zack Snyder đã ghi hình phân cảnh của Martian Manhunter trong Justice League qua Zoom

DG,  

Đại dịch toàn cầu đã mang đến những trải nghiệm quay phim vô cùng độc đáo mà trước đây Zack Snyder chưa từng kinh qua.

Justice League Snyder Cut được thực hiện tại thời điểm khá đặc biệt, khi mà cả thế giới, nhất là lĩnh vực phim ảnh, vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Điều này đã buộc đạo diễn Zack Snyder phải thay đổi chiến lược, áp dụng các phương pháp quay phim từ xa, chỉ đạo qua những ứng dụng video call để hoàn thành dự án của mình.

Một trong những phân cảnh áp dụng phương pháp đặc biệt này chính là màn cameo đặc biệt của Martian Manhunter: Sau khi Martha Kent (Diane Lane) rời khỏi căn hộ của Lois Lane (Amy Adams), “bà” lập tức thay đổi hình dạng, cặp mắt trở nên đỏ rực, làn da dần chuyển xanh và hé lộ ngoại hình thực sự của Calvin Swanwick (Harry Lennix), hay chính là siêu anh hùng đến từ ngoài hành tinh Martian Manhunter. Trước đó, Snyder cũng từng phải chỉ đạo từ xa để Ezra Miller, diễn viên thủ vai Flash, có thể hoàn thành những cảnh quay mới của Justice League ngay trên phim trường Fantastic Beasts.

Tránh Covid-19, Zack Snyder đã ghi hình phân cảnh của Martian Manhunter trong Justice League qua Zoom - Ảnh 1.

Phân cảnh hé lộ Martian Manhunter trong Justice League Snyder Cut đã được thực hiện thông qua ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom.

Chia sẻ với Pop Culture Weekly with Kyle McMahon, Zack Snyder cho biết: “Chúng tôi phải tiến hành trao đổi để ghi hình qua Zoom bởi khi đó, Miller đang ở Anh, còn tôi thì không thể di chuyển ra nước ngoài được (vì đại dịch). Thật ra tôi chỉ cần quay thêm một vài cảnh của cậu ấy thôi, nhưng đó vẫn là 1 trải nghiệm khá điên rồ. Tôi chưa từng làm thế bao giờ. Chiến thuật này tiếp tục được áp dụng cho Diane Lane, trong cảnh cô ấy hóa thành Martian Manhunter. Cảnh quay cô ấy bước ra ngoài cửa, biến hình và quan sát xung quanh là hoàn toàn mới, chưa được thực hiện từ trước (năm 2017), nên tôi nhất định phải quay bằng được nó”.

Snyder cũng tiết lộ cảm nhận cá nhân trước trải nghiệm có 1 không 2 này: “Tôi cảm thấy nó khá là kỳ lạ. Họ gọi video cho tôi bằng 1 chiếc iPad rồi đặt nó lên giá đỡ để Diane có thể dễ dàng trao đổi với tôi khi cần. Đây là 1 trải nghiệm lạ nhưng cũng rất tuyệt vời”.

Tránh Covid-19, Zack Snyder đã ghi hình phân cảnh của Martian Manhunter trong Justice League qua Zoom - Ảnh 2.

Trước đó, Zack Snyder cũng phải chỉ đạo từ xa để Ezra Miller hoàn thành những cảnh quay mới cho Justice League ngay trên phim trường Fantastic Beasts.

Ngoài Lane và Miller, rất nhiều diễn viên khác cũng đã quyết định trở lại để hỗ trợ Snyder thực hiện những cảnh quay mới, trong đó bao gồm Ben Affleck, Henry Cavill, Ray Fisher, Joe Manganiello, Amber Heard và Jared Leto. Deborah Snyder, vợ của đạo diễn Zack Snyder, cho biết: “Điều khó khăn nhất chính là chúng tôi chỉ có 3 ngày để ghi hình thôi. Chúng tôi đã quay cảnh phim giữa Batman và Joker trước, rồi đến các chi tiết khác. Thế nhưng, các diễn viên gần như là không được gặp nhau, một phần là bởi mâu thuẫn trong lịch trình, phần còn lại là do đại dịch Covid. Thế nhưng, chúng tôi vẫn cố gắng đảm bảo tiến độ và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho dàn diễn viên”.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày