River – pin dự phòng “khủng bố” nhất mọi thời đại: 116.000 mAh, nặng 5kg, sạc được cả tủ lạnh

Anhdroid , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là cục pin dự phòng to, nặng, và dị nhất từ trước đến nay, pin dự phòng của Xiaomi, Yoobao.. có là gì so với cục pin này!

Mặc dù thời lượng pin của các smartphone ngày càng được cải thiện nhưng vẫn không thể khiến người dùng hài lòng với việc chỉ dùng được khoảng 1 ngày là phải cắm sạc, thậm chí có những smartphone phải sạc 1 ngày tận 2-3 lần. Vì vậy sạc dự phòng ngày càng trở nên phổ biến với người dùng smartphone với đầy đủ chủng loại, mẫu mã đa dạng. Hôm nay chúng ta hãy cùng cây viết Thomas Ricker của TheVerge trên tay cục pin dự phòng to và dị nhất từ trước đến nay – River đến từ EcoFlow.

Thông số kỹ thuật


Sản phẩm River so với các loại pin khác

Sản phẩm River so với các loại pin khác

- Dung lượng 412Wh (116.000mAh) sử dụng pin lithium-ion của LG Chem 18650

- Đầu ra AC + DC 500W

- 4 cổng USB (2 cổng hỗ trợ Quickcharge 2.0), 2 cổng USB Type-C, 2 cổng ra AC, 2 cổng ra DC có adapters, và 1 ổ cắm 12V cho ô tô

- Khối lượng 5kg, kích thước 21 cm x 16 cm x 25 cm (dài, rộng, cao)

- Tuỳ chọn sạc năng lượng mặt trời 50W hoặc 21W

- Thời gian sạc: Sạc thường: 6 giờ, sạc được 80% trong 4 giờ, sạc xe hơi: 9 giờ, sạc năng lượng mặt trời: 10 đến 15 giờ

- Tiêu chuẩn IP63

- Hai phiên bản 110V hoặc 220V

River là "cục" pin có dung lượng lên đến 116.000mAh (412Wh) có khả năng cung cấp đến 500 watt (AC + DC) cho các thiết bị điện. Theo EcoFlow, River có khả năng sạc cho laptop từ 5 đến 9 lần, điện thoại khoảng 30 lần, hoặc GoPro khoảng 80 lần. Không chỉ vậy, khi bật pin sang chế độ AC, nó có khả năng cấp nguồn cho bộ amply của guitar điện khoảng 15 tiếng hoặc khoảng 10 giờ với một chiếc tủ lạnh cỡ mini, phục vụ khá tốt trong trường hợp mất điện.

Giới thiệu sản phẩm pin dự phòng River

Không chỉ vậy, River còn có khả năng hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt từ -20 đến 60 độ C. River cũng có khả năng sản xuất dòng điện xoay chiều hơn 300 watt và có tới 11 cổng và có thể sử dụng tất cả các cổng này để sạc cho nhiều loại thiết bị khác nhau. EcoFlow cũng tuyên bố rằng River có khả năng quản lý pin khá tốt – nó có khả năng nhận biết loại thiết bị đang được cắm và cung cấp dòng điện vừa đủ để tránh gây tổn hại.

Sử dụng thực tế

Sản phẩm được đưa ra thử nghiệm lần này là mẫu phiên bản 110V trong khoảng 10 ngày. Qua trải nghiệm sử dụng, River cho hiệu quả hoạt động khá tốt mặc dù có đôi chút bất tiện. Chẳng hạn, cáp USB type C của Apple khi cắm vào cổng USB Type C trên River lại không thể sạc cho Macbook mà vẫn sợi cáp đấy lại sạc được cho chiếc máy ảnh LG 360. Tuy nhiên cũng có một số cách giải quyết để sạc cho MacBook như cắm vào cổng AC của River hoặc thông qua một cổng USB tiêu chuẩn sử dụng sợi cáp có một đầu USB-A, một đầu USB-C.

Dung lượng pin của River thực sự rất lớn, thật sự rất khó để kiếm được nhiều thiết bị cùng lúc để sạc với cục pin khổng lồ này. River có thể sử dụng qua bốn ngày với cường độ sử dụng nặng - sạc điện thoại, loa, laptop, máy tính bảng và máy ảnh cùng một lúc.


Sạc cho River bằng tấm năng lượng mặt trời 50W

Sạc cho River bằng tấm năng lượng mặt trời 50W

Trong bài thử nghiệm, khi sạc bằng tấm năng lượng mặt trời 50 watt – một tuỳ chọn khác của EcoFlow với 2 cổng: một cổng USB-A để sạc cho điện thoại và một cổng khác để sạc cho River, để sạc pin từ 0% đến 9% mất đến 4 giờ với điều kiện trời chủ yếu là mây, tính ra nếu sạc đầy thì mất khoảng 40 giờ, lâu hơn rất nhiều so với cam kết từ 10 -15 giờ của EcoFlow. River cũng được trang bị màn hình hiển thị phần trăm pin đã bị tiêu thụ khi sạc cho các thiết bị khác.

Có nên mua sản phẩm này hay không?

Rõ ràng thương hiệu EcoFlow ít phổ biến hơn so với Anker - một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực về pin, tuy nhiên sản phẩm PowerHouse – đối trọng của River có dung lượng pin nhỏ hơn, kích thước gọn hơn và ít tính năng hơn so với River – có giá 499 USD (khoảng gần 11,5 triệu đồng) trong khi River có giá khởi điểm từ 459 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) nếu như đặt trước trên Indiegogo sẽ được giao hàng trong tháng 7, sau đó sẽ lên mức 499 USD và có thể đạt mức giá trong khoảng 599 USD và 699 USD. Với giá 459 USD, River sẽ là một món hời nếu người dùng muốn sở hữu một sản phẩm thực sự tiện ích tuy có hơi cồng kềnh, nhưng với mức giá 499 USD trở lên, người dùng nên cân nhắc với sản phẩm trên của Anker.

Tham khảo: TheVerge