Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Active: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, kháng nước và bụi IP57

M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Đây sẽ là phiên bản cao cấp nhất trong Thế hệ tai nghe True Wireless mới của Jabra, bên cạnh cặp Jabra Elite 2 và Elite 3.

Elite là một dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của Jabra, giúp hãng này cởi bỏ mác chỉ là một hãng sản xuất tai nghe đàm thoại để "xâm nhập" vào thị trường tai nghe nghe nhạc, giải trí. Đến 2021, hãng đưa ra quyết định làm mới dòng sản phẩm Elite, không chỉ bằng việc đổi cách đặt tên mà còn ra mắt thêm một số lựa chọn giá rẻ để tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 1.

Trong đó Jabra Elite 7 Active là sản phẩm cao cấp nhất, sẽ tiếp nối những dòng tai nghe thể thao Elite Active 75T, Elite 85T; còn 2 sản phẩm Elite 2 và Elite 3 sẽ có mức giá "bình dân" hơn.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 2.

Dòng Jabra Elite đã nổi tiếng với những chiếc hộp vàng - trắng và có phần hướng dẫn sử dụng được in ngay trên phần cánh khi mở ra, khá tiện dụng.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 4.

Hộp sạc của cặp Elite 7 Active có một chút sự khác biệt với những cặp tai nghe tiền nhiệm. Vẫn có kiểu mở theo chiều dọc, nhưng hộp đã bầu tròn và thấp hơn 1 chút.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Active: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, kháng nước và bụi IP57 - Ảnh 4.

Hộp tích hợp sạc nhanh bằng USB Type-C, với 5 phút sạc cho 1 tiếng nghe nhạc; cùng với đó là chuẩn sạc không dây Qi mà ta cũng thấy logo ở dưới đáy.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 5.

Tai nghe có thời lượng sử dụng liên tục là 8 tiếng, và khi kết hợp với hộp sạc này thì sẽ tăng thời lượng lên 30 tiếng.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 6.

Đây là cặp Elite 7 Active được thiết kế cho những người luyện tập thể thao thường xuyên. Điểm khác biệt của phiên bản này với phiên bản Elite 7 Pro thông dụng là khả năng kháng nước và bụi cao IP57, sẽ khó hỏng hóc kể cả với bụi nhỏ và nhúng dưới nước.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 7.

Tai nghe có thiết kế mà hãng gọi là "Shakegrip" - dịch theo đúng nghĩa đen là "có lắc cũng không rơi ra". Jabra là một hãng đã có kinh nghiệm thiết kế tai nghe thể thao đến thế hệ thứ 6, nên độ fit, thoải mái, bám chắc tai đã không còn là thứ xa lạ với họ nữa rồi.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 8.

Một số tính năng / nâng cấp nhỏ của tai nghe bao gồm Bluetooth 5.2 so với Bluetooth 5.1 của phiên bản trước, nút bấm điều khiển vật lý được làm chìm dưới mặt ngoài và màng loa 6mm thế hệ mới.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 9.

Những tính năng khác của tai nghe có thể được điều khiển bằng ứng dụng, trong đó bao gồm khả năng tìm lại tai nghe mỗi khi bị thất lạc tương tự như Find my của Apple.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 10.

Chuyển giữa các trợ lý ảo khác nhau trên nút bấm, bao gồm Siri của iOS và Amazon Alexa.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 11.

Và chống ồn chủ động ANC dạng thông minh, cho phép điều chỉnh cường độ chống ồn (để phù hợp với môi trường, độ thoải mái của mỗi người) và cường độ âm thanh của 2 bên trái phải (dành cho những bạn có thính lực không cân bằng giữa 2 bên). Đối lập với ANC là tính năng HearThough để người dùng nghe môi trường xung quanh mà không cần phải bỏ tai nghe ra.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 12.

Cặp Jabra Elite 7 Active có giá bán tham khảo là 5.250.000đ.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 13.

Còn đây là 2 cặp tai nghe có giá bán rẻ hơn là Elite 2 (bên tay trái) và Elite 3 (phải). Cả 2 đều đã sở hữu những thiết kế mới của Jabra thay vì "copy" nguyên kiểu dáng của dòng Elite 75t.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 14.

Elite 2 sử dụng nút bấm vật lý, thời lượng dùng 21 tiếng, kháng nước và bụi IP55, vẫn có Bluetooth 5.2 mới nhất và được hỗ trợ trong ứng dụng Jabra. Giá bán cặp tai nghe này là 1.850.000đ.

Trên tay tai nghe Jabra Elite 7 Pro: Chống ồn thông minh, có tính năng tìm lại khi mất, thời lượng dùng 30 tiếng - Ảnh 16.

Phiên bản Elite 3 sẽ có giá nhỉnh hơn là 2.390.000đ. Với sự chênh lệch này ta có thêm CODEC Apt-X, hệ thống 4 microphone thay vì 2, thời lượng dùng 28 tiếng, tính năng HearThough.

Cảm ơn nhà phân phối SynStyle hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ