Trình duyệt Google Chrome sẽ có một tính năng mà Samsung đã ra mắt cách đây 5 năm

Đây là một tính năng rất hữu ích.

Chụp màn hình là một tính năng rất thiết yếu, nó cho phép bạn nhanh chóng ghi lại mọi thứ đang hiển thị trên màn hình máy tính hay smartphone của mình.

Tuy nhiên chụp màn hình cuộn còn là một tính năng tuyệt vời hơn thế rất nhiều. Bởi thông thường, tính năng chụp màn hình đơn thuần chỉ chụp lại mọi thứ trên màn hình ở thời điểm đó. Nếu bạn muốn chụp một tài liệu hoặc trang web kéo dài, bạn sẽ phải cuộn xuống và tiếp tục chụp một bức ảnh thứ hai.

Trình duyệt Google Chrome sẽ có một tính năng mà Samsung đã ra mắt cách đây 5 năm - Ảnh 1.

Tính năng này đã được Samsung ra mắt vào năm 2015, cho phép bạn chụp lại toàn bộ một trang web hoặc bản tài liệu kéo dài. Tuy nhiên, Android chưa bao giờ có tính năng hữu ích này. Và có vẻ như Google đang chuẩn bị ra mắt tính năng chụp màn hình cuộn này trên trình duyệt Chrome của mình.

Chromestory đã phát hiện ra một tính năng thử nghiệm mới của Google Chrome trên Android, nó được miêu tả là “Long Screenshot”. Tính năng này chưa được phát hành trên phiên bản Canary, vì vậy chúng ta chưa thể trải nghiệm được. Tuy nhiên theo mô tả, Long Screenshot sẽ giống với tính năng chụp màn hình cuộn của Samsung.

Hệ điều hành Android không cho phép người dùng có thể chụp màn hình cuộn, nhưng có khá nhiều ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ. Google có vẻ như sẽ chỉ áp dụng tính năng Long Screenshot cho Chrome, mà không phải toàn bộ hệ điều hành Android. Vì vậy nếu bạn muốn chụp màn hình cuộn kéo dài của một trang tài liệu hay trong các ứng dụng khác, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm thứ 3.

Tất nhiên tính năng mới rất hấp dẫn này sẽ không ảnh hưởng tới người dùng smartphone Samsung. Bởi Samsung đã ra mắt tính năng Scroll Capture từ Galaxy Note 5 vào năm 2015, khi đó vẫn sử dụng giao diện TouchWiz. Không chỉ vậy, Samsung cũng cho phép người dùng dễ dàng quay video màn hình và tạo cả ảnh GIF.

Tham khảo: sammobile

NỔI BẬT TRANG CHỦ