Trung Quốc: Bỗng nhiên nổi tiếng vì ngoại hình quá giống Elon Musk

DG,  

Cộng đồng mạng thậm chí còn đặt tên cho anh chàng này là Yi Long Musk, như một cách "nhái" lại Elon Musk.

Mới đây, Elon Musk đã được tạp chí danh giá TIME bầu chọn là “Nhân vật của năm” nhờ nhiều thành tích đáng nể trong năm 2021 vừa qua (Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây). Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau đó, sự chú ý của dân tình trên Internet đã lập tức đổ dồn vào 1 anh chàng vô danh đến từ Trung Quốc, người sở hữu ngoại hình giống với CEO của Tesla đến kỳ lạ. Một số cư dân mạng thậm chí còn hóm hỉnh đặt cho anh cái tên Yi Long Musk, bản sao từ trên trời rơi xuống của Elon Musk.

Bản sao của Elon Musk xuất hiện tại Trung Quốc khiến cộng đồng mạng "rần rần" suốt 1 ngày vừa qua.

Đoạn video này được đăng tải lần đầu tiên trên Douyin rồi nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội khác với tốc độ chóng mặt. Chỉ tính riêng trên Facebook, đoạn video đã nhận được đến gần 2.000 lượt chia sẻ trong 24 giờ đầu tiên.

Một số người cho rằng đây đích thị là người anh em sinh đôi “khác cha khác mẹ” của Elon Musk, bởi từ tổng quan gương mặt cho đến những chi tiết như đôi mắt, nụ cười, tất cả như được “ctrl + V” lại từ bản chính chủ vậy. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra ngờ vực về mức độ chân thực của đoạn video và nhận định đó là sản phẩm của deepfake thì mới có thể giúp anh chàng người Trung Quốc này giống Elon Musk đến vậy.

Còn theo bạn, liệu đây là thực sự là 1 bản sao hoàn hảo của Musk, hay đơn giản chỉ là 1 chiêu trò do công nghệ, kỹ xảo tạo ra?

The Unilad

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ