Trưởng ban nhân sự của Blizzard từ chức, màn thay máu nhân sự hậu scandal tiếp tục diễn ra

Kim,  

Chủ tịch tập đoàn Bobby Kotick khẳng định sẽ cho thôi việc bất cứ ai có hành vi vô văn hóa.

Trong hoàn cảnh tập đoàn Activision Blizzard bị kiện do dung túng một môi trường công sở độc hại, cựu chủ tịch của Blizzard là J. Allen Brack không phải người duy nhất rời công ty trong 24 giờ qua. Jesse Meschuk, trưởng ban nhân lực toàn cầu của Blizzard cũng đã từ chức. Người phát ngôn của tập đoàn cũng không giải thích gì thêm, và có vẻ Meschuk cũng đã vô hiệu hóa tài khoản Twitter của mình.

Cùng lúc ông Brack, người điều hành toàn bộ các nhãn sản phẩm cộp mác Blizzard, bị chỉ đích danh trong đơn kiện, ban nhân lực của công ty cũng bị nêu tên. Đơn kiện nói về việc các quản lý đã “khuyến khích nhân viên không tố cáo, do nhân sự thuộc ban nhân lực thân thiết với người được cho là có hành vi quấy rối”.

Trưởng ban nhân sự của Blizzard từ chức, màn thay máu nhân sự hậu scandal tiếp tục diễn ra - Ảnh 1.

Theo tờ Axios, nhiều nhân viên của Blizzard, cả người cũ lẫn người mới, đều nhận định ban nhân sự là một phần gây ra sự vụ. Nhân viên Blizzard nói đã nhiều lần họ báo cáo vấn đề cho ban nhân sự nhưng đều bị phớt lờ, thậm chí nhận được những lời đáp như hãy tự thuyên chuyển công tác hoặc làm việc tại nhà.

Hôm thứ Ba vừa rồi, CEO của Activision Blizzard, ông Bobby Kotick hứa hẹn sẽ dọn sạch công ty, khẳng định bất cứ ai từng có hành động sai trái sẽ lập tức bị đuổi việc.

Trong buổi họp giữa các giám đốc, ông Kotick nói sẽ biến Activision Blizzard thành “ví dụ cho các công ty khác trong ngành công nghiệp game”. Ông cũng nhận định rằng “nhiều năm qua, công ty đã thay đổi được nhiều điều trong việc thay đổi văn hóa nội bộ”, ý chỉ những cáo buộc nêu trong đơn kiện là những sự việc đã cũ.

Cũng để giải quyết các vấn đề nội bộ, Activision Blizzard thuê công ty luật WilmerHale để kiểm tra lại các chính sách và quy trình làm việc của Blizzard. Tuy nhiên, quyết định này không được lòng các nhân viên đang làm việc tại Blizzard, khi WilmerHale nổi tiếng với việc “xem nhẹ quyền của người làm công”, và luật sư Stephanie Avakian, người sẽ trực tiếp xem xét nội tình công ty, có lịch sử với việc “bảo vệ những cá nhân giàu có và quyền lực”.

Hàng ngàn nhân viên Activision Blizzard đã chung tay ký vào bức thư đòi công ty thỏa mãn những điều khoản của họ về cung cấp một môi trường làm việc văn minh, cải thiện sức khỏe tinh thần nhân viên, đồng thời tổ chức những buổi gặp mặt và lắng nghe ý kiến nội bộ.

Theo các nguồn tin, ban giám đốc công ty đã nhận được bức thư và đang xem xét các điều khoản.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ