Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ

ryankog,  

Tù nhân được chuyển đến nhà xác và đó là khi pháp y nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.

Các nhà chức trách quản lý nhà tù Tây Ban Nha đã có một phen hoảng hồn sau khi một tù nhân được ba bác sĩ riêng biệt tuyên bố đã chết, lại tỉnh dậy trong nhà xác - chỉ vài giờ trước khi cuộc khám nghiệm tử thi được bắt đầu.

Tù nhân lúc đó, Gonzalo Montoya Jiménez, 29 tuổi, được phát hiện trong tình trạng hoàn toàn không phản ứng ở phòng giam của anh ta trong buổi điểm danh sáng ngày 7 tháng 1 năm 2018, và đã được chuyển đến nhà xác bệnh viện trong một túi thi thể và đó là khi các nhà nghiên cứu bệnh học nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.

Tiếng ngáy. Đến từ bên trong túi.

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 1.

Nhà tù Asturias Central Penitentiary

Jiménez, người thụ án vì tội trộm cướp trong khu vực an ninh tối đa của nhà tù Asturias Central Penitentiary ở tây bắc Tây Ban Nha, lần đầu tiên được hai bác sĩ làm nhiệm vụ trong nhà tù đến khám, sau khi anh ta được phát hiện ngồi bất tỉnh trên ghế trong phòng giam, không có dấu hiệu tác động của bạo lực.

Không phát hiện thấy dấu hiệu sinh tồn nào, các bác sĩ tuyên bố anh ta đã chết, và một giờ sau, bác sĩ pháp y kiểm tra cơ thể, đồng ý với những đánh giá đầu tiên và đưa ra báo cáo tử vong lần thứ ba.

Chỉ sau đó trong nhà xác, các pháp y mới nhận ra có điều gì đó không ổn.

Đến thời điểm này, Jiménez đã được đưa vào trong một phòng trữ lạnh để giúp bảo quản thi thể, và da của anh ta đã được đánh dấu bằng các chỉ dẫn của dao mổ để chuẩn bị cho cuộc khám nghiệm tử thi sắp xảy ra - lúc đó “cái xác” đột nhiên cử động nhẹ,

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 2.

Các bác sĩ pháp y bắt đầu nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong chiếc túi. Montoya vẫn chưa chết. Hoàn toàn ngược lại. Pháp y (nhà nghiên cứu bệnh học) đã tiến hành mở chiếc túi và phát hiện ra tù nhân vẫn còn sống.

Jiménez sau đó đã được chuyển đi dưới sự bảo vệ trong xe cấp cứu đến một bệnh viện khác để hồi phục sau trạng thái bí ẩn của mình, và cuối cùng được báo cáo là trong tình trạng ổn định, nhưng về lý do mà anh như đã tử vong, các nhà quản lý nhà tù vẫn chưa thể biết được.

Người phát ngôn của Cơ quan Nhà tù Tây Ban Nha nói với giới truyền thông: "cả ba bác sĩ đã nhìn thấy dấu hiệu lâm sàng của cái chết nên hiện tại vẫn chưa rõ chính xác tại sao điều này xảy ra”.

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 3.

Một ngày trước khi Jiménez được phát hiện là 'đã chết', anh ta phàn nàn về cảm giác ốm, và trong khi không biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng của anh ta, các quan chức mô tả cơ thể anh ta có dấu hiệu tím tái - da đổi màu tía do tuần hoàn kém hoặc thiếu oxy.

Các quan chức bệnh viện nói với truyền thông Tây Ban Nha rằng sự cố này có thể là một trường hợp của chứng giữ nguyên thế, là một trạng thái thần kinh đặc trưng bởi sự cứng cơ và tư thế bất động bất kể kích thích từ bên ngoài cũng như sự giảm cảm giác đau, chậm các chức năng của cơ thể, ví dụ như hô hấp

Không rõ bằng cách nào Jiménez rơi vào trạng thái này, trước đó anh đã trải qua chứng động kinh và uống thuốc điều trị bệnh - nhưng gia đình anh ta cho biết không phải lúc nào Jiménez cũng dễ dàng tuân thủ lịch uống thuốc của anh ta khi bị giam, vì vậy đó có thể là nguyên nhân.

Trong bệnh viện, phải mất 24 giờ sau Jiménez mới hồi phục ý thức trong quá trình chăm sóc đặc biệt và bắt đầu nói được, các bác sĩ cho rằng đó là một dấu hiệu tốt.

Khi 'người chết' tỉnh dậy, anh ta hỏi liệu có thể cho anh gặp vợ không.

Tham khảo: ScienceAlert

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ