Tựa game đình đám Cyberpunk 2077 gặp lỗi chưa từng có trong lịch sử, nhưng cách giải thích của nhà sản xuất mới là điều không chấp nhận được

tvd,  

Một lỗi mà sẽ khiến cho file save của người chơi bị hỏng hoàn toàn và không thể phục hồi, nếu nó có dung lượng vượt quá 8MB.

Tựa game đình đám Cyberpunk 2077 của nhà sản xuất CD Projekt Red đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, đặc biệt là sau thành công ngoài sức tưởng tượng của loạt game The Witcher trước đó. Thế nhưng sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã liên tiếp khiến các game thủ phải thất vọng.

Sau một loạt các bug vụn vặt có thể xuất hiện xuyên suốt trong game, thì giờ đây game thủ chơi Cyberpunk 2077 còn phải hứng chịu một bug cực kỳ nghiêm trọng, mà có thể khiến cho hành trình phiêu lưu kéo dài hàng chục tiếng trong game đổ sông đổ biển.

Tựa game đình đám Cyberpunk 2077 gặp lỗi chưa từng có trong lịch sử, nhưng cách giải thích của nhà sản xuất mới là điều không chấp nhận được - Ảnh 1.

File save có dung lượng quá lớn sẽ đột nhiên bị hỏng hoàn toàn.

Bug này đã được các thành viên trên diễn đàn GOG chia sẻ cách đây vài ngày, nhưng hôm nay mới thực sự được chú ý đến bởi phản hồi của nhà sản xuất CD Projekt Red. Một lỗi mà sẽ khiến cho file save của người chơi bị hỏng hoàn toàn và không thể phục hồi, nếu nó có dung lượng vượt quá 8MB.

Với một tựa game RPG thế giới mở như Cyberpunk 2077, việc khám phá thế giới, thu thập và chế tạo vật phẩm là điều tất yếu. Nhưng nếu bạn làm điều này quá mức trong Cyberpunk 2077, đồng nghĩa với file save của bạn sẽ ngày càng lớn và có nguy cơ bị biến mất.

Tựa game đình đám Cyberpunk 2077 gặp lỗi chưa từng có trong lịch sử, nhưng cách giải thích của nhà sản xuất mới là điều không chấp nhận được - Ảnh 2.

Có quá nhiều vật phẩm sẽ khiến cho file save bị hỏng.

Và cách mà CD Projekt Red phản hồi thực sự khiến các game thủ sôi máu.

“Rất tiếc nếu như file save của bạn bị hỏng và không hồi phục được. Vui lòng sử dụng file save cũ hơn để tiếp tục chơi, cố gắng giữ số lượng vật phẩm và nguyên liệu chế tạo ở mức thấp để không làm ảnh hưởng. Giới hạn file save có thể sẽ được tăng lên trong các bản cập nhật tương lai, nhưng các file bị hỏng sẽ vẫn không thể phục hồi được”.

Điều đó có nghĩa là game thủ sẽ phải sống chung với lũ và chơi game một cách có kiềm chế, không được thu thập quá nhiều vật phẩm hay có quá nhiều nguyên liệu chế tạo. Và nếu lỡ file save của bạn đã bị hỏng, thì CD Projekt Red cũng bó tay. Còn cách khắc phục thì không biết khi nào mới có.

Giá cổ phiếu của CD Projekt Red đã sụt giảm tới 22% sau khi tựa game Cyberpunk 2077 ra mắt, khiến cho hơn 1,8 tỷ USD giá trị thị trường của công ty này bốc hơi. Với đà này, có lẽ giá cổ phiếu của CD Projekt Red sẽ còn giảm mạnh nữa, sau một khoảng thời gian dài tăng trưởng nhờ thành công của loạt game The Witcher.

Tham khảo: neowin

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ