Từng là "chuyên gia selfie", OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới "chuyên gia chân dung AI"

Thế Duyệt - AD,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/22/2021 8:55 PM

Nắm bắt xu hướng trải nghiệm camera mới, OPPO đang dẫn đầu phân khúc smartphone dành cho giới trẻ với các dòng sản phẩm được đầu tư mạnh về camera AI.

Những năm trước đây, OPPO luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu smartphone cho chất lượng chụp ảnh selfie thuộc hàng đỉnh, được nhiều người dùng ưa chuộng đặc biệt là người dùng nữ bởi khả năng selfie của OPPO được đánh giá là vượt trội hơn, đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh của người dùng lúc bấy giờ.

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 1.

Qua từng năm, khi camera trên smartphone ngày càng phát triển, các thuật toán xử lý hình ảnh, AI trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi, smartphone giờ đây hầu như đều đã có thể chụp ảnh selfie đẹp chứ không chỉ riêng gì OPPO. Tất nhiên, nếu chỉ mãi khai thác khả năng selfie trên smartphone thì OPPO có lẽ đã không thành công như bây giờ, thay vào đó, nhà sản xuất này chuyển sang phát triển các thuật toán và chế độ chụp ảnh mới có thể ứng dụng cho cả camera selfie và camera chính, giúp người dùng có được một trải nghiệm camera vượt trội hơn so với phần lớn smartphone cùng phân khúc trên thị trường.

Tiên phong các công nghệ camera mới

Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của người dùng về camera trên smartphone trong những năm gần đây, OPPO phát triển những chiếc smartphone mới tích hợp nhiều công nghệ mang tính đột phá. Nếu như ở dòng Find X series, chúng ta đã được chứng kiến khả năng chụp ảnh “kính hiển vi” bá đạo tới mức nào, thì đối với dòng Reno, OPPO trang bị những tính năng thiết thực hơn, phù hợp hơn với đối tượng người dùng trẻ.

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 2.

Năm ngoái khi OPPO Reno4 và 5 ra mắt, OPPO đã trang bị tính năng quay video chân dung đơn sắc, có thể giữ lại chỉ một màu cho đoạn video. Đây cũng là một tính năng được người dùng ưa chuộng lúc bấy giờ bởi nó mang tới một sắc thái mới cho đoạn video. Ngoài ra, OPPO cũng nỗ lực cải thiện chất lượng hình ảnh, chất lượng thuật toán xử lý ảnh nhằm cho ra các bức ảnh đẹp, chân thực và phù hợp với phong cách của người dùng trẻ hiện đại. Chính nhờ những điều này đã góp phần giúp dòng Reno trở thành một trong những dòng smartphone mang tính biểu tượng cho giới trẻ Việt.

Ở thế hệ năm nay, dòng Reno6 và Reno6 Z tiếp tục dẫn đầu xu hướng chụp ảnh trên smartphone mới loạt chế độ chụp và quay mới, một trong số đó không thể không kể tới chế độ chụp Bokeh Flare (Chân dung loé sáng), tính năng cho phép người dùng sáng tạo nên những bức ảnh “có hồn”.

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 3.

OPPO Reno6 Z - “Chuyên gia chân dung AI” trong phân khúc

OPPO Reno6 Z mang tới cho người dùng một thiết bị OPPO ở mức giá hợp lý nhất mà vẫn có thể được trải nghiệm những tính năng và chế độ chụp độc đáo mà OPPO trang bị cho dòng Reno mới. Với khả năng chụp chân dung “đỉnh” như Reno, OPPO giờ đây không còn là “chuyên gia selfie” như trước nữa, thay vào đó là một cái tên mới hoàn toàn “Chuyên gia chân dung AI”.

Ứng dụng thuật toán xử lý AI thông minh, OPPO Reno6 Z cho phép người dùng chụp ra những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp chẳng kém gì các máy ảnh sử dụng ống kính chân dung chuyên dụng.

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 4.

Để có một bức ảnh đẹp, người dùng sẽ cần phải có thiết bị phù hợp đủ tốt và tư duy chụp ảnh sáng tạo. Với Reno6 Z, người dùng giờ đây không cần phải quan tâm tới thiết bị, điều cần làm duy nhất chỉ là tìm góc chụp, điều chỉnh một chút ánh sáng, và tada... một bức ảnh đẹp đã sẵn sàng để có thể đăng lên mạng xã hội "sống ảo".

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 5.

Chụp ảnh bằng Reno6 Z với chế độ chụp tự động

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 6.

Còn đây là sử dụng chế độ Chân dung màu AI, camera của máy tự động lọc toàn bộ màu nền và chuyền về dạng đen trắng, chỉ giữ nguyên màu của chủ thể

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 7.

...và cuối cùng là chế độ chụp Chân dung loé sáng, hay còn gọi là Bokeh Flare, một trong những điểm nhấn cực kỳ thú vị trên dòng Reno năm nay: Phần nền của khung hình sẽ được AI xử lý để cho ra những bokeh bong bóng đẹp mắt, tựa như những ống kính chân dung cổ đại của những năm 90 về trước

Không chỉ áp dụng chụp chân dung cho người, Reno6 Z với chế độ chụp Chân dung loé sáng thậm chí còn có thể chụp với cả động vật, như ví dụ dưới đây là một chú mèo tên Lạc, ảnh cho ra từ Reno6 Z "nghệ thuật" chẳng khác gì khi chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Chế độ chụp Bokeh Flare áp dụng được cả với động vật

Vẫn là "Chuyên gia selfie" chính hiệu!

Mặc dù được người dùng đặt tên là "Chuyên gia chân dung AI", thế nhưng đối với khả năng selfie của các dòng máy OPPO, đây vẫn là một trong những thương hiệu ưa thích của hội chị em phụ nữ, chẳng phải là vì tên gọi từ xưa, mà là vì chất lượng mà OPPO cải thiện qua từng năm trên các dòng smartphone của mình.

Ở thế hệ Reno mới, OPPO trang bị cả chế độ chụp chân dung Bokeh Flare cho camera selfie. Ảnh chụp ra đã lung linh sẵn rồi và chẳng cần tới các phần mềm bên thứ 3 chỉnh sửa nữa mà có thể đăng lên mạng xã hội sống ảo luôn.

Từng là chuyên gia selfie, OPPO nay xứng đáng được gọi bằng cái tên mới chuyên gia chân dung AI - Ảnh 9.

Chụp selfie thường thôi cũng đã đủ "ảo" rồi, OPPO từ xưa vẫn "đỉnh" như này

Kế hợp với chế độ Bokeh Flare thì còn "ảo diệu" hơn nữa. Background được tách biệt hẳn ra khỏi với chủ thể và được làm mờ rất đẹp

Có thể thấy OPPO luôn quan tâm tới trải nghiệm chụp ảnh của người dùng mà mỗi năm đều có thêm nhiều tính năng và chế độ mới để người dùng có được những trải nghiệm mới lạ hơn. Không phải cứ chạy đua cấu hình, hiệu năng là có thể thu hút người dùng. Khi mà phần cứng trên smartphone đang dần trở nên bão hoà hơn thì phần mềm và trải nghiệm mới là yếu tố giúp người dùng có được sự lựa chọn phù hợp hơn. Và OPPO cùng với những trải nghiệm camera "chất" đang trên đường chinh phục người tiêu dùng Việt qua từng thế hệ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày