Uber cung cấp dịch vụ gọi xe cho người... say xỉn

Comet,  

Đó là điều mà Uber muốn thực hiện để những người say rượu có chuyến đi an toàn hơn về nhà.

Uber - cái tên nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây có lẽ không xa lạ gì với độc giả nữa. Tuy nhiên bên cạnh rất nhiều tiếng tăm và sự thành công, thương hiệu này cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của bản thân, Uber đã tiến hành một dự án mới: đưa những người say rượu trở về nhà an toàn.

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ đến là: Nếu họ đã say rượu thì có đời nào họ đủ tỉnh táo để bật smartphone lên, vào Uber và tìm kiếm một ông tài xế? Thậm chí có lẽ không nhiều người tự nhận mình ... say (dù có lẽ họ say thật rồi). Để giải quyết vấn đề này, Uber đã lắp đặt những thiết bị đo nồng độ cồn trên những con phố ở nơi có nhiều người uống rượu về đêm, khởi đầu ở thủ đô Toronto, Canada. Bằng cách thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn này, thiết bị sẽ nhận ra bạn đang cần tài xế để về nhà an toàn không và nếu có, một taxi Uber sẽ đến và làm điều đó ... miễn phí. Vâng, là miễn phí, ít nhất là theo phần quảng cáo.

Tất nhiên, sự thích thú của những nhân vật trong đoạn clip có phần hơi ... hư cấu, bởi nếu đúng là một bợm nhậu đang trong tình trạng say khướt, bạn khó mà gặp những hình ảnh "đẹp" như thế. Và cũng chưa biết liệu Uber có để dịch vụ này miễn phí hay không, khi mà chi phí lắp đặt những chiếc máy đo nồng độ cồn như thế này chắc không hề rẻ. Tuy vậy ý nghĩa của chiến dịch này là thực sự tốt, và có lẽ ở những thành phố lớn, nơi có đủ những quán bar hoạt động về đêm sẽ cảm kích Uber về ý tưởng này.

Tham khảo: Engadget

>>Người Mỹ đang phụ thuộc vào Uber

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ