Úc: Bảo vệ con nhỏ, ông bố bị kangaroo hoang dã đá ngã lăn ra đất, gãy cả tay

Trong khi loay hoay tìm vũ khí tự vệ để đuổi con kangaroo ra khỏi vườn nhà, ông bố xui xẻo đã ăn trọn 1 cước cực mạnh từ loài vật hung hãn này.

Kangaroo có thể coi là 1 trong những loài động vật biểu tượng của Australia và cũng chiếm phần đông thế giới hoang dã tại đây. Tuy nhiên, đừng để vẻ ngoài đáng yêu có phần ngô nghê của chúng đánh lừa bạn, bởi việc lũ chuột túi giở thói côn đồ đi “cà khịa” người khác đã không còn quá xa lạ gì ở quốc gia này. Và Internet cũng đã nhiều lần phát sốt với những đoạn video ghi lại cảnh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay của kangaroo với những nạn nhân xấu số. Người nào bị nhẹ thì chỉ xây xát sương sương, nhưng cũng đã có trường hợp chấn thương nặng đến mức phải nhập viện.

Mới đây, lại có thêm 1 vụ kangaroo bắt nạt người dân, diễn ra tại South West Rocks, New South Wales, Australia trong dịp lễ Giáng sinh vừa qua. Nạn nhân lần này là anh Mitchell Robinson, người đã lãnh trọn 1 cước rất mạnh từ 2 chân sau của con chuột túi, đến mức anh không thể đứng vững và ngã lăn ra đất.

Ông bố ăn trọn 1 cước của con kangaroo hoang dã, ngã lăn ra đất và gãy cả tay.

Cụ thể, sau khi phát hiện ra 1 con kangaroo trong khu vườn trước nhà, Mitchell đã tìm cách đuổi nó đi để bảo vệ cho đám trẻ của mình. Chia sẻ với tờ 7NEWS, Tina Grace, bạn của gia đình Robinson cho biết: “Nó (con chuột túi) chỉ đứng yên ở đó và nhìn chằm chằm vào cậu ấy, buộc cậu ấy phải tìm cách đuổi nó đi. Tuy nhiên, ngay khi Mitchell đang loay hoay tìm vũ khí phòng thân, nó lập tức nhảy đến gần và tấn công. Nó là 1 con kangaroo đực cực kỳ to lớn, cứ nhìn bộ ngực vạm vỡ của nó là biết”.

Đòn tấn công bất ngờ của con chuột túi khiến Mitchell không kịp xoay sở, và kết quả là bị gãy tay khi tiếp đất sai tư thế kèm theo vài xây xước ngoài da. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, ít nhất là những chấn thương do cú đá của nó gây ra không quá nghiêm trọng. Nếu như bạn chưa biết, cú đá của kangaroo không hề đơn giản chút nào và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. 1 con kangaroo trưởng thành có thể nặng gần 90kg, bật cao đến 9 mét và lực đá rơi vào khoảng 850 psi, đó là còn chưa kể đến bộ móng vuốt sắc nhọn.

Úc: Bảo vệ con nhỏ, ông bố bị kangaroo hoang dã đá ngã lăn ra đất, gãy cả tay - Ảnh 2.

Con kangaroo sau khi ra tay thì đã lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau vụ cháy rừng diện rộng xảy ra hồi đầu năm nay tại Australia, rất nhiều loài động vật hoang dã đã di chuyển đến khu vực ngoại ô, nơi có người sinh sống, để tìm kiếm thức ăn. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng chúng ta tốt nhất không nên gây hấn với kangaroo, bởi chúng hoàn toàn có thể gây ra nhiều vết thương rất nguy hiểm. Chad Staples, nhân viên tại khu dã sinh Featherdale cho biết: “Chân trước của kangaroo có bộ vuốt rất lớn, dùng để giữ chặt kẻ thù. Sau đó, nó sẽ đu lên và đá đối thủ bằng cặp chân sau chắc khỏe của mình. Nói 1 cách hoa văn thì loài động vật này được trang bị vũ trang từ đầu đến chân đấy”.

Theo 7NEWS

NỔI BẬT TRANG CHỦ