Valve hứa hẹn Steam Deck sẽ chơi được "toàn bộ thư viện Steam" với ít nhất 30fps

Kim,  

Các chuyên gia từ Valve khẳng định Steam Deck đã vượt qua những bài thử - những tựa game mới và không gặp vấn đề gì.

Trong buổi phỏng vấn với trang tin IGN, đại diện của Valve khẳng định Steam Deck sẽ chơi được “toàn bộ thư viện của Steam” trên màn hình LCD 1280x800 ở mức 30 khung hình trên giây (fps) trở lên. Đó là nhận định của kỹ sư phần cứng Yazan Aldehayyat, đưa ra trong buổi phỏng vấn giữa anh và trang tin IGN

Anh Aldehayyat nói “tất cả những game chúng tôi mong máy chạy được đều cho thấy hiệu năng cao, trải nghiệm tốt”. Nhà phát triển Pierre-Loup Griffais tiếp tục khẳng định “tất cả những game mong muốn” đồng nghĩa với “toàn bộ thư viện của Steam”. 

Anh nói thêm: “Chúng tôi chưa tìm ra game nào khiến thiết bị không vận hành được”. 

Valve hứa hẹn Steam Deck sẽ chơi được toàn bộ thư viện Steam với ít nhất 30fps - Ảnh 1.

Aldehayyat nhận định khả năng thích ứng với nhiều game của Steam Deck nằm tại phần cứng: cỗ máy sở hữu CPU và GPU thế hệ mới nhất của AMD, bên cạnh đó là 16GB RAM LPDDR. Theo lời nhà phát triển, hiệu năng của Steam Deck có thể ngang ngửa với máy chơi game để bàn hiện tại, khi nó chỉ phải chạy game với độ phân giải 800p, thấp hơn nhiều so với máy tính thông thường.

Nếu như người chơi vẫn đánh giá cao số khung hình và độ phân giải cao, họ sẽ hài lòng khi game thu về 800p và 30Hz”, Griffais nói. Theo lời nhận định đưa ra sao bài phỏng vấn của chuyên gia Valve, mốc 30fps mới chỉ là mức sàn mà Steam Deck có thể đạt được.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ