Valve tung video mổ bụng Steam Deck, đồng thời khuyên người chơi đừng dại dột làm theo kẻo có thể mất mạng

Kim,  

“Tôi chỉ làm mẫu một lần thôi”, Gabe Newell, chắc thế.

Sáng hôm nay, trang YouTube của Valve đăng tải video cho thấy cái nhìn đầu tiên vào bên trong cỗ máy Steam Deck. Theo lời Valve, bạn có thể tháo tung máy ra để thay thế cần analog, ổ SSD cũng như một số phần cứng khác, tuy nhiên video đã ngay lập tức đưa lời khuyên: đừng làm theo hướng dẫn, kẻo hỏng máy (và bỏ mạng) lúc nào không biết đâu.

Bên trong Steam Deck có gì hay?

Về cơ bản, video chỉ cho người dùng phương pháp tháo Steam Deck một cách an toàn, bên cạnh đó cung cấp những rủi ro có thể có để bạn biết đường xử lý cho an toàn. Nhìn chung, người sử dụng Steam Deck không có chuyên môn thì nên để cho chuyên gia xử lý. 

Trong tương lai gần, Valve cũng sẽ công bố nguồn bán linh kiện thay thế cho Steam Deck. Valve hoàn toàn ủng hộ việc tự sửa máy với linh kiện ngoài, tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn có thể biến Steam Deck thành cục chặn giấy không hơn không kém.

Valve tung video mổ bụng Steam Deck, đồng thời khuyên người chơi đừng dại dột làm theo kẻo có thể mất mạng - Ảnh 2.

Ngày hôm nay không chỉ mang đến tin tức mới về phần cứng của Steam Deck. Mới đây, tài khoản Twitter đại diện cho series game The Witcher cũng đã đăng tải một loạt video cho thấy bom tấn The Witcher 3: Wild Hunt mượt mà ra sao trên chiếc máy chơi game cầm tay. 

Đúng là một ngày vui cho game thủ, được diện kiến cả bên trong lẫn bên ngoài cỗ máy chơi game đáng được kỳ vọng. Dự kiến Valve sẽ bắt đầu chuyển Steam Deck tới tay người dùng vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày