văn hóa ẩm thực
- 24/05/2023 | 20:00
Ngày càng nhiều đàn ông vào bếp nấu ăn tại nhà. Điều gì đã thúc đẩy họ làm như vậy?
Khám phá -08/08/2021 | 12:00Còn nhớ ngày xưa hình ảnh cánh mày râu đứng nấu ăn trong bếp thường bị phim ảnh khai thác với thái độ châm biếm như bám váy vợ, râu quặp hay sợ vợ!!!
Tô mì chỉ có 1 sợi duy nhất to hơn chiếc đũa, phải đặt lịch và xếp hàng thì mới có ăn
Sống -09/11/2017 | 17:11Ngoài kích thước to hơn bình thường, mì udon 1 sợi ở Nhật Bản trong nhà hàng Tawaraya còn có thêm một điều vô cùng đặc biệt và thú vị. Đó là do sợi mì quá to và dài nên mỗi tô mì chỉ chứa được một sợi mì duy nhất mà thôi.
Câu chuyện về những món ăn đạt tiêu chuẩn Michelin chỉ với giá 30.000 đồng!
Sống -03/10/2016 | 09:15Ai bảo sao Michelin chỉ xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng? Giải thưởng ẩm thực danh giá này đang ngày càng mở rộng quy chế của mình hơn, bằng việc khám phá và công nhận những món ăn đường phố bình dân.
Người Hàn Quốc đã làm gì với kim chi mà khiến cả thế giới phải thay đổi định kiến?
Khám phá -25/05/2016 | 07:11Từng bị tẩy chay nhưng kim chi đã lội ngược dòng - trở thành món ăn "toàn cầu" như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.
Đố bạn: 1 năm người Việt có bao nhiêu ngày Tết?
Khám phá -08/02/2016 | 22:11Cùng điểm lại những ngày Tết truyền thống của người Việt - bạn có thể biết nhưng không hiểu.