VĐV Mỹ đăng video lên Twitter chứng minh giả thuyết “giường carton chống quan hệ tình dục tại Olympic Tokyo 2020” là vô căn cứ

DG,  

Những chiếc giường làm từ bìa carton nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không hiểu sao lại bị xuyên tạc thành biện pháp ngăn ngừa các vận động viên quan hệ tình dục trong thời gian tham dự Olympic.

Olympic vốn là 1 trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, và Olympic Tokyo 2020 sẽ là kỳ đại hội đặc biệt hơn cả. Bên cạnh việc phải hoãn lịch đến 1 năm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đây cũng là kỳ Thế vận hội đầu tiên sử dụng những chiếc giường làm từ bìa carton dành cho tất cả các vận động viên tham dự. Công ty Airweave của Nhật Bản, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất những mẫu giường đặc biệt này cho biết đây là chiến dịch giúp họ nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường mà vẫn đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho vận động viên.

Tuy nhiên, có không ít người đã hiểu sai lệch về ý nghĩa của dự án độc đáo của Olympic năm nay, từ đó dấy lên nhiều giả thuyết nực cười đến không thể tin được. Vào ngày thứ 7 tuần trước (17/7), vận động viên điền kinh người Mỹ, Paul Chelimo, đã đăng tải bức ảnh chiếc giường carton lên Twitter cá nhân và cho biết mục đích chính của nó là ngăn không cho các vận động viên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian thi đấu tại Nhật Bản, bởi chỉ cần cử động mạnh hoặc quá đột ngột là chiếc giường sẽ sập ngay tức khắc.

VĐV Mỹ đăng video lên Twitter chứng minh giả thuyết “giường carton chống quan hệ tình dục tại Olympic Tokyo 2020” là vô căn cứ - Ảnh 1.

Những chiếc giường làm từ bìa carton nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường lại bị xuyên tạc thành biện pháp ngăn ngừa các vận động viên quan hệ tình dục trong thời gian tham dự Olympic.

Thế nhưng mới đây, vận động viên thể hình người Ireland Rhys McClenaghan đã lên tiếng khẳng định “thuyết âm mưu” trên là hoàn toàn nhảm nhí. Để chứng minh cho quan điểm của mình, anh này thậm chí còn quay lại cảnh bản thân thoải mái nhảy nhót trên chiếc giường carton mà không gặp vấn đề gì. McClenaghan cho biết mẫu giường này rất chắc chắn chứ không sập ngay lập tức khi phải chịu tác động từ những chuyển động mạnh.

Vận động viên thể hình Rhys McClenaghan bác bỏ tin đồn sai lệch về những chiếc giường làm từ bìa carton tại làng Olympic.

Như đã nêu trên, chiến dịch sử dụng những mẫu giường đặc biệt này là nhằm giúp Thế vận hội sắp tới trở nên “xanh” hơn, giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Hồi tháng 1 năm nay, ban tổ chức cũng đã tiết lộ rằng ngoài bìa carton ra, những tấm đệm còn được làm từ các chất liệu polyethylen, có thể tái chế sau khi kỳ Olympic kết thúc. Bên cạnh đó, mỗi chiếc giường có thể tải được trọng lượng 440 pound (gần 200kg), và 2 hay 3 người trưởng thành cùng nằm lên cũng không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ban tổ chức khuyến khích những hành động thân mật hay tiếp xúc gần trong kỳ Thế vận hội năm nay, khi mà đại dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ