Vì chiều con, Ben Affleck mới chấp nhận thủ vai Batman: "Xứng đáng với từng giây từng phút tôi phải chịu đựng khi quay Justice League"

DG,  

Ban đầu, Ben Affleck chấp nhận vào vai Batman của DCEU là bởi tầm nhìn quá hấp dẫn của đạo diễn Zack Snyder dành cho nhân vật này, nhưng đó chưa phải lý do duy nhất.

Khi Ben Affleck được lựa chọn trở thành Batman của vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU), fan hâm mộ đã cực kỳ hào hứng và hy vọng thế giới siêu anh hùng này sẽ sớm trở thành 1 đối trọng của MCU trong tương lai gần. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, Affleck bất ngờ nói lời chia tay với DC Films chỉ sau 2 tác phẩm ngắn ngủi, Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Justice League (2017).

Nam diễn viên cho biết một phần lý do mà anh chấp nhận trở thành Batman, bất chấp áp lực mà Christian Bale để lại là rất lớn, chính là bởi đạo diễn Zack Snyder. Tầm nhìn và những kế hoạch ban đầu của ông đã thực sự gây hứng thú cho Affleck cũng như tương lai của Batman tại DCEU, trong đó bao gồm ít nhất 1 phần phim riêng dành cho nhân vật quá kinh điển này. Snyder từng chia sẻ rằng nam diễn viên sinh năm 1972 đã thẳng thắn thừa nhận “không muốn làm Batman nữa” sau khi Dawn of Justice công chiếu. Tuy nhiên, kịch bản cho bộ phim solo của Kỵ sĩ bóng đêm quá hấp dẫn, “chắc chắn sẽ làm fan tự hào” (theo lời họa sĩ Jay Oliva) đã níu chân anh ở lại với DC.

Vì chiều con, Ben Affleck mới chấp nhận thủ vai Batman: Xứng đáng với từng giây từng phút tôi phải chịu đựng khi quay Justice League - Ảnh 1.

Ben Affleck đồng ý trở thành Batman của DCEU là bởi đạo diễn Zack Snyder, nhưng đó không phải lý do duy nhất.

Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây với The Hollywood Reporter, Ben Affleck đã thừa nhận thêm 1 lý do quan trọng nữa khiến anh chấp nhận vào vai Batman, đó chính là vì những đứa con của mình. Anh chia sẻ: “Tôi trở thành Người Dơi vì tôi muốn các con mình được vui. Tôi muốn tạo ra 1 tác phẩm gì đó khiến cậu con trai của tôi cảm thấy hứng thú, mê mẩn”.

Zack Snyder đã muốn xây dựng bộ phim solo cho tôi dựa trên bộ truyện tranh Dark Knight của Frank Miller, và tôi thực sự đánh giá cao phiên bản này. Tuy nhiên, thị trường điện ảnh vốn không đơn giản như vậy. Chỉ vì khuôn mặt bạn ở trên poster film không có nghĩa là bạn thực sự am hiểu hay yêu thích nó. Và kể cả bạn có tâm huyết với nó đi nữa, bộ phim của bạn chưa chắc đã thành công”.

Theo kế hoạch ban đầu, Justice League của Zack Snyder vốn được xây dựng thành 2 phần phim khác nhau có cốt truyện liên quan đến nhau, trước khi bị rút ngắn xuống thành 1 tác phẩm duy nhất. Sau đó, khi còn chưa hoàn thành dự án của mình, ông đã phải rút lui vì chuyện gia đình và nhường lại ghế đạo diễn cho Joss Whedon. Những vụ lùm xùm sau đó có lẽ chúng ta cũng đều đã biết rõ: Justice League bị cả giới chuyên gia lẫn fan hâm mộ ném đá tơi tả, bản thân Whedon thì bị dàn diễn viên chính “bóc phốt” vì hành vi làm việc thiếu chuyên nghiệp. Ben Affleck, vốn đã không còn mặn mà gì với vai Batman, lại càng cảm thấy thất vọng và chán chường hơn bao giờ hết.

Vì chiều con, Ben Affleck mới chấp nhận thủ vai Batman: Xứng đáng với từng giây từng phút tôi phải chịu đựng khi quay Justice League - Ảnh 2.

Để đổi lại niềm vui cho con, Affleck chấp nhận tham gia Justice League dù bản thân anh đã không còn quá mặn mà với vai Batman nữa.

Tuy nhiên, cũng chỉ vì con trai của mình, nam diễn viên đã “cắn răng chịu đựng” (không hề nói quá chút nào đâu) để hoàn thành dự án này. Anh thừa nhận: “Tôi đã diện bộ giáp của Batman trong bữa tiệc sinh nhật của cậu con trai mình. Niềm vui của cu cậu xứng đáng với từng giây từng phút mà tôi phải chịu đựng khi quay Justice League”.

Mặc dù đã chính thức xác nhận từ bỏ vai diễn Batman trong DCEU, nhưng Ben Affleck vẫn sẽ khoác lên mình bộ giáp của chàng Kỵ sĩ bóng đêm ít nhất là 2 lần nữa. Đầu tiên, nam diễn viên xác nhận anh đã hoàn thành một số cảnh quay thêm cho Justice League của Snyder, dự kiến lên sóng trên HBO Max vào tháng 3 sắp tới. Và thứ 2, Affleck cùng với Michael Keaton đều sẽ trở lại với vai Người Dơi trong The Flash (2022), mở ra khả năng mới về thuyết vũ trụ song song của DCEU.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ