Xem bản thử nghiệm

Vì những vấn đề trong khâu sản xuất, iPhone 8 sẽ đến tay người tiêu dùng muộn hơn dự kiến

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Siêu phẩm iPhone 8 với công nghệ màn hình OLED mới sẽ không thể ra mắt cùng dòng iPhone 7s và iPhone 7s Plus với màn LCD như Apple dự kiến.

Người tiêu dùng sẽ chính thức sở hữu iPhone 8 sau đó một thời gian, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin nào cụ thể về vấn đề này.

Apple hiện đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cho buổi ra mắt iPhone 8 vào thứ Ba, ngày 12 tháng 9 tới đây. Rất nhiều tin đồn cho rằng người dùng có thể bắt đầu pre-order siêu phẩm này từ thứ Sáu ngày 15 tháng 9. Những phiên bản đầu tiên của iPhone 8 sẽ chính thức lên kệ đúng một tuần sau đó.


Apple sẽ cho ra mắt iPhone 8 tại nhà hát Steve Jobs vào ngày 12 tháng 9.

Apple sẽ cho ra mắt iPhone 8 tại nhà hát Steve Jobs vào ngày 12 tháng 9.

Nếu những tin đồn trên là chính xác thì nhiều khả năng Apple sẽ cho phép người dùng đặt mua trước sản phẩm của mình, nhưng họ sẽ nhận được hàng vào cuối năm nay. Những đơn hàng iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ được ưu tiên xử lý trong tháng 9 theo đúng kế hoạch của công ty.

Theo The Wall Street Journal, iPhone 8 đang gặp vấn đề trong khâu sản xuất dẫn đến việc thiếu hụt nguyên liệu và thời gian giao hàng bị trì hoãn. Những rắc rối trong việc sản xuất màn hình OLED cùng việc tích hợp công nghệ Touch ID (nhưng Apple đã loại bỏ ý định thực hiện công nghệ này) khiến Apple chậm lại 1 tháng so với kế hoạch ban đầu.


Vì những vấn đề trong khâu sản xuất, phải một thời gian nữa người dùng mới được sở hữu iPhone 8.

Vì những vấn đề trong khâu sản xuất, phải một thời gian nữa người dùng mới được sở hữu iPhone 8.

Tin đồn về việc thiếu hụt vật liệu trong khâu sản xuất iPhone 8 đã xuất hiện dày đặc trong vài tháng qua. Đây không phải là một vấn đề mới đối với Apple, nhưng năm nay sự việc có chiều hướng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với các năm trước.

Nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo của KGI Securities tin rằng iPhone 8 sẽ phải đối mặt với việc thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng sau khi ra mắt. Và có thể phải đến đầu năm 2018, Apple mới có thể cân bằng được cung - cầu. Bên cạnh đó, trang Mac Otakara của Nhật cho biết iPhone 8 sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm nay.

Theo macrumors

Bình luận