Vì sao Steppenwolf phải "chạy deadline" phá hủy hơn 50.000 thế giới mới được Darkseid cho quay về nhà?

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 9 tháng trước

Steppenwolf từng phản bội Darkseid trong cả nguyên tác truyện tranh lẫn Snyder Cut, và cái giá mà hắn phải trả là quá đắt.

Justice League Snyder Cut đã mang đến 1 câu chuyện hoàn chỉnh hơn, chi tiết hơn và phức tạp hơn về rất nhiều nhân vật, trong đó có cả phản diện Steppewolf. Với thời lượng dài gấp đôi so với bản công chiếu năm 2017, Snyder Cut đã hé lộ về quá khứ đầy tội lỗi của nhân vật này, đồng thời lý giải nguyên nhân vì sao hắn lại quyết định tấn công Trái Đất để thu thập 3 khối Mother Box.

Nhìn chung, nếu không tính đến thay đổi về mặt thiết kế bên ngoài, Steppenwolf vẫn vậy, vẫn là 1 sát thủ máu lạnh, tàn nhẫn và cực kỳ hiếu chiến. Hắn sẵn sàng xuống tay với bất kỳ ai, bất kỳ thứ gì cản đường mình, tất cả là vì mục đích mà hắn đang theo đuổi. Tuy nhiên, Zack Snyder đã giúp cho câu chuyện của Steppenwolf có chiều sâu hơn, đồng thời mang đến 1 chi tiết rất quan trọng: Hắn từng phản bội Darkseid trong quá khứ, và hình phạt dành cho hắn chính là bị trục xuất khỏi Apokolips.

Vì sao Steppenwolf phải chạy deadline phá hủy hơn 50.000 thế giới mới được Darkseid cho quay về nhà? - Ảnh 1.

Steppenwolf bị lưu đày là do hắn từng phản bội Darkseid trong quá khứ.

Để chuộc lại lỗi lầm, cũng như quay trở về quê nhà của mình, Steppenwolf phải chinh phạt rất nhiều hành tinh khác nhau. Đến thời điểm Justice League diễn ra, hắn vẫn còn "chậm deadline" 50.000 thế giới nữa. Đồng thời, hắn còn phải cất công thu thập 3 khối Mother Box và gắn chúng lại thành Unity - món vũ khí mà Darkseid đã buộc phải để lại Trái Đất trong cuộc xâm lược thất bại trước đây.

Đó là tất cả những gì mà Snyder đã cung cấp cho khán giả, thông qua cuộc trò chuyện giữa Steppenwolf và DeSaad, cánh tay phải đắc lực của gã bạo chúa đến từ Apokolips. Đó cũng là những cảnh phim quyết định đến tính cách và hành động của Steppenwolf, lý giải cho mọi hành động tàn bạo của hắn và giúp nhân vật này có mối gắn kết chặt chẽ hơn với kịch bản chung.

Trong nguyên tác truyện tranh, Steppenwolf (được tạo ra bởi huyền thoại Jack Kirby), là 1 trong số những Tân Thần (New Gods) sinh sống trên hành tinh địa ngục Apokolips. Người cai trị đầu tiên của hành tinh này là Yuga Khan, anh trai của Steppenwolf. Sau đó, Yuga bị chính con trai của mình, Uxas, sát hại để tranh đoạt ngôi vị và tự xưng là Darkseid. Tóm lại trong truyện tranh, Steppenwolf là chú của Darkseid, đồng thời cũng từng liên kết với các Tân Thần khác để chiến đấu chống lại Uxas sau hành động nghịch tử của hắn.

Trong Justice League Snyder Cut, nhiều khả năng những sự kiện xảy ra trên hành tinh Apokolips vẫn không có nhiều thay đổi so với nguyên tác, và Steppenwolf vẫn là 1 trong những kẻ dám nổi dậy chống lại quyền lực của Darkseid. Chính sự nổi loạn, phản bội này đã khiến hắn bị trục xuất khỏi quê nhà của chính mình.

Vì sao Steppenwolf phải chạy deadline phá hủy hơn 50.000 thế giới mới được Darkseid cho quay về nhà? - Ảnh 2.

Những sự kiện xảy ra trong quá khứ trên hành tinh Apokolips có lẽ vẫn tuân thủ theo nguyên tác truyện tranh.

Cũng trong cảnh phim này, DeSaad còn nhấn mạnh rằng đáng lẽ ra Steppewolf đã “có thể ngồi ở đó, bên cạnh người có uy quyền tối cao nhất” nếu biết kiềm chế “lòng tự tôn của mình", đồng thời còn khẳng định hắn đã phản bội "Ngài ấy" và gia tộc. Cũng giống như trong mạch truyện New Gods, hắn từng nghĩ rằng mình có thể cùng với Yuga Khan chống lại Uxas, hay sau này là giành lại Apokolips từ tay Darkseid. Sự thiếu trung thành đã khiến Steppenwolf phải trả 1 cái giá đắt, khiến hắn phải chu du khắp vũ trụ và tiêu diệt các nền văn minh khác nhau, trong đó bao gồm cả những kẻ thù có thể đe dọa đến ngôi vị của Darkseid.

Một chi tiết nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nhân vật này vốn không được tốt đẹp cho lắm chính là trong cuộc xâm lược Trái Đất lần thứ nhất của Darkseid. Khi đó, trong dàn binh hùng tướng mạnh của hắn không hề có sự góp mặt của Steppenwolf. Điều này gián tiếp cho thấy Darkseid không tin tưởng người chú của mình, và nhiều khả năng khi đó Steppenwolf còn đang bận “chạy deadline” ở nơi khác, tiêu diệt những thế giới khác để sớm được trở về Apokolips. Trong nguyên tác, hắn đã không thực sự cam tâm phục tùng Darkseid, và cho đến khi lên màn ảnh lớn thì hắn vẫn phải khổ sở trả giá cho sự phản bội của mình.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ