[Video] Cuộc sống của cô gái có đôi chân dài nhất thế giới

Thanh Long , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Bạn không nên xấu hổ vì chiều cao của mình, hãy đón nhận nó một cách hạnh phúc.

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vừa ghi nhận Maci Currin – một cô gái 17 tuổi người Mỹ - là người phụ nữ và cũng là thiếu niên có đôi chân dài nhất thế giới.

Maci Currin có chân trái dài 53,255 inch tương đương 135,267 cm, và chân phải dài 52,874 inch tương đương 134,3 cm. Cô bé cao 6 feet 10 inch hay 2,08 m. Điều đó có nghĩa là đôi chân Currin chiếm tới 60% chiều cao của cô bé.

Chia sẻ với Guinness, Tracy Currin cho biết con gái mình được di truyền chiều cao từ cha mình, một người đàn ông cao 1m98. Anh trai của Maci cũng cao tới 1m96. Trong nhà, hóa ra chỉ có Tracy là thấp nhất với chiều cao 1m74.

[Video] Cuộc sống của cô gái có đôi chân dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Maci có chiều cao vượt trội ngay từ khi còn nhỏ. Cô bé luôn bị nhầm là một đứa trẻ lớn tuổi và thấy kỳ cục khi Tracy vẫn còn mặc tã cho con mình. "Mọi người luôn nghĩ con bé lớn hơn tuổi thật của nó", bà nói.

Chiều cao vượt trội cũng là một nguyên nhân khiến Maci từng bị bắt nạt ở trường. "Lần đầu tiên tôi nhận thấy mình cao hơn mọi người là hồi tiểu học. Khi được giới thiệu trước lớp tôi thấy mình cao hơn tất cả bạn bè của mình", cô nói. Có một chút bất ngờ, đó là lúc Maci bắt đầu nhận thức được sự khác biệt của mình.

"Tôi chưa từng bị bắt nạt bởi đôi chân của mình. Tôi bị bắt nạt chính vì chiều cao hơn người", Macy nói. Nhưng bắt đầu từ năm học thứ hai trở đi, cô bé đã ngừng quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về mình. "Một khi ngừng bận tâm, tôi không còn bị ảnh hưởng bởi bất cứ thứ gì nữa".

Bà Tracy luôn động viên con gái mình hãy đứng thẳng người và tự hào về những gì mà tạo hóa dành tặng cho mình. "Tôi rất tự hào và phấn khởi khi con bé nhận ra chiều cao cũng như vẻ đẹp của bản thân mình", bà Tracy nói. "Nó không phải một đứa trẻ sẽ cúi xuống hay nghiêng người để che giấu chiều cao của mình".

Maci Currin - Cô gái có đôi chân dài nhất thế giới

Bản thân Maci cho biết chiều cao và đôi chân dài cũng là một lợi thế của cô ấy. "Bạn sẽ không bị lẫn vào đám đông. Bạn sẽ trông khác biệt và nổi bật. Hầu hết mọi người đều bị hấp dẫn vì điều đó", cô nói.

Hiện Maci có một kênh Tiktok với 1,7 triệu người theo dõi. Đó là nơi mà Maci chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày của mình. Cô cũng phải thừa nhận có một chiều cao vượt trội đem lại đôi chút bất tiện.

"Có một vài chiếc xe, tôi thậm chí không thể ngồi vừa vào vì chân tôi quá dài so với nó", Maci nói. "Nếu tôi bước vào một cửa hàng thông thường, chẳng có thứ gì phù hợp với tôi vì họ không may quần áo vừa với kích cỡ của tôi, đặc biệt là quần và legging. Tôi phải tự đặt may chúng".

Thật may mắn, Tiktok cũng là một kênh kết nối tuyệt vời khi có một thợ may sau khi xem video của cô chia sẻ đã may tặng Maci một vài chiếc quần kiểu pijama. Maci cho biết cô thích phong cách baggy vì nó phù hợp với dáng người của cô.

[Video] Cuộc sống của cô gái có đôi chân dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Luôn luôn tự tin và hạnh phúc với chiều cao và đôi chân của mình, Maci muốn tham gia sách Kỷ lục Guinness để cổ vũ những phụ nữ cao như mình cảm thấy tự tin hơn.

"Tôi hy vọng rằng những phụ nữ cao có thể thấy rằng chiều cao là một món quà", cô nói. "Và bạn không nên xấu hổ vì mình cao. Bạn thực sự nên đón nhận nó một cách hạnh phúc".

Tham khảo Guinness