[Video] Đây là cách Netflix dùng kỹ xảo để "hô biến" ra vùng đất Lục Địa huyền ảo trong The Witcher

DG,  

Với 1 series fantasy "nặng đô" như The Witcher thì khâu kỹ xảo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công chung của phim

The Witcher là 1 trong những series ăn khách nhất của Netflix vào cuối năm 2019 - đầu năm 2020. Lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Andrzej Sapkowski, series này xoay quanh anh chàng thợ săn quái vật Geralt và hành trình phiêu du của mình tại vùng đất viễn tưởng The Continent (Lục Địa). 8 tập phim trong mùa đầu tiên chủ yếu giới thiệu đến khán giả khái niệm về witcher, công việc của họ, cũng như những nhân vật được định mệnh trói buộc với Geralt, bao gồm nữ pháp sư Yennefer và công chúa Cirilla của Cintra.

Ngoại trừ việc xây dựng kịch bản theo 3 dòng thời gian đan xen khá hại não, cốt truyện chung của The Witcher mùa 1 được đánh giá khá tốt và bám sát nguyên tác, dù đôi lúc cũng có nhiều biến đổi để phù hợp với màu sắc phim truyền hình. Tuy nhiên, để xây dựng được 1 series fantasy thành công, ngoài kịch bản ra thì không thể không kể đến yếu tố hiệu ứng, kỹ xảo. Với 1 thế giới đầy rẫy các loài quái vật kỳ lạ, nơi phép thuật lên ngôi để tạo ra những cuộc chiến dữ dội nhất, khâu hậu kỳ của phim lại càng trở nên quan trọng và đóng vai trò then chốt trong thành công của cả series.

[Video] Đây là cách Netflix dùng kỹ xảo để hô biến ra vùng đất Lục Địa huyền ảo trong The Witcher - Ảnh 1.

Một series fantasy như The Witcher đòi hỏi những kỹ xảo phải được chăm chút thật tỉ mỉ, kỹ càng đến từng chi tiết.

Dưới đây là đoạn video do Fame Focus thực hiện nhằm phân tích 1 số kỹ xảo đã được Netflix thực hiện trong The Witcher, tập trung vào việc xây dựng vùng đất Lục Địa đầy mê hoặc từ những cảnh quay trong thực tế. Những địa điểm nổi tiếng như vương quốc Cintra hay học viện Aretuza đều là sản phẩm được tạo ra bằng công nghệ CGI, hoặc được ghi hình từ những danh lam trên thế giới và chỉnh sửa lại trên máy tính. Tất cả đều được đội ngũ editor thực hiện hết sức tỉ mỉ và có tâm để tạo ra những thước phim đẹp mắt và ấn tượng nhất.

[Vietsub] Một số kỹ xảo trong The Witcher mùa 1, hóa ra để tạo ra 1 vùng đất Lục Địa huyền ảo lại phức tạp thế này đây.

Hiện tại, The Witcher vẫn đang tiến hành bấm máy mùa phim thứ 2 với hy vọng có thể ra mắt vào cuối năm 2021 sau hơn 1 năm bị trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau khi nhận thấy tiềm năng và lợi nhuận mà series này mang lại, Netflix đã quyết định chơi lớn khi hợp tác với hàng loạt studio VFX nổi tiếng để phục vụ cho khâu hậu kỳ của mùa phim sắp tới.

Trong đó phải kể đến Industrial Light & Magic, đội ngũ đứng sau ý tưởng phim trường bao quanh bởi hệ thống màn hình LED trong The Mandalorian của Disney; The Third Floor (WandaVision, Wonder Woman 1984); Rodeo FX (Game of Thrones, Stranger Things, Deadpool); và Mr. X (Vikings, Cursed). Nviz, studio chịu trách nhiệm chính trong khâu hậu kỳ của The Witcher mùa 1 cũng sẽ tiếp tục hợp tác với Netflix trong mùa phim tiếp theo.

Theo FameFocus

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ