Video timelapse ngoạn mục khi ISS bay một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 24 giây

ryankog,  

Đây là một góc nhìn về Trái Đất mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có cơ hội trực tiếp nhìn thấy.

Những phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được chiêm ngưỡng một góc nhìn độc đáo về hành tinh của chúng ta, một góc nhìn mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có cơ hội trực tiếp nhìn thấy. ISS bay quanh Trái Đất ở độ cao khoảng 400 km và thực hiện khoảng 16 chuyến đi quanh Trái Đất mỗi ngày, mỗi vòng khoảng 93 phút.

Video timelapse ngoạn mục khi ISS quay một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 24 giây - Ảnh 1.

Mới đây, Yusaku Maezawa, một tỷ phú người Nhật Bản hiện đang ở trên ISS, đã chia sẻ một video timelapse tuyệt đẹp về Trái Đất từ trạm vũ trụ này, giúp cho chúng ta thấy được toàn bộ quỹ đạo quanh Trái Đất của ISS. Maezawa đã đăng video lên Twitter, vị tỷ phú mô tả quang cảnh là ‘vô cùng ngoạn mục'. 

Video timelapse ngoạn mục khi ISS quay một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 24 giây - Ảnh 2.

Chỉ trong 24 giây, video tua nhanh của Maezawa đã cho thấy cảnh ISS quay toàn bộ một vòng quanh Trái Đất. Cảnh bình minh tuyệt đẹp xuất hiện ở đầu clip, trong khi các tấm pin mặt trời của ISS xoay và điều chỉnh vị trí của chúng và video kết thúc với cảnh hoàng hôn ấn tượng.

ISS quay quanh Trái Đất

Maezawa lên ISS vào ngày 8 tháng 12 và luôn cập nhật những thông tin lên Twitter có 10,8 triệu người theo dõi. Vị tỷ phú này cũng đã đăng video giải thích cách dùng toilet trên ISS, cũng như đăng nhiều ảnh chụp tại đây. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của ông chính là… 'ship' thức ăn cho các phi hành gia. 

Video timelapse ngoạn mục khi ISS quay một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 24 giây - Ảnh 4.

Maezawa hợp tác với UberEats trở thành đơn vị chính thức đầu tiên trên thế giới giao hàng cho đơn đặt ở ngoài Trái Đất. Đơn đặt hàng từ ngoài Trái Đất lần này bao gồm các món ăn như cá thu luộc sốt miso, thịt bò nấu sốt ngọt, gà nấu măng và thịt heo kho.

Tham khảo: Mail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ