Việc 'nhẹ' lương cao ở Mỹ: Nhân viên 'quản lý xung đột' với gấu xám, thu nhập 100.000 USD/năm

Bảo Nam,  

Vị trí làm việc tự do, thoải mái cắm trại ở mọi nơi, phương tiện di chuyển đa dạng, và khuyến khích mang theo súng bên người.

Bạn có muốn thoát khỏi cảnh đi làm hàng ngày và nỗi sợ hãi của việc lặp đi lặp lại một chu kỳ quen thuộc mỗi 24 giờ?

Nếu đang ở Mỹ, hãy thử nghĩ tới việc chuyển đến bang Montana để làm công việc giữ cho đám gấu xám khỏi gặp rắc rối. Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ - một cơ quan chính phủ quản lý môi trường sống của động vật hoang dã - hiện đang tìm kiếm một nhân sự cho vị trí "người quản lý xung đột với gấu xám".

Thay vì tham gia giải quyết tranh chấp lãnh thổ giữa các loài gấu, họ sẽ làm việc với các cơ quan động vật hoang dã địa phương để quản lý quần thể gấu và giảm thiểu sự tiếp xúc của chúng với con người.

Ứng viên được tuyển dụng thành công sẽ được trả từ 79.363 USD tới 103.176 USD mỗi năm, theo quảng cáo, và sẽ phải sống trong vòng 160 km từ Missoula, Bozeman hoặc Kalispell ở bang Montana, Hoa Kỳ.

Việc 'nhẹ' lương cao ở Mỹ: Nhân viên 'quản lý xung đột' với gấu xám, thu nhập 100.000 USD/năm - Ảnh 1.

Đổi lại, họ sẽ nhận được một công việc hơi đậm tính thể chất và sẽ không bao giờ có hai ngày làm việc giống nhau.

Ứng viên sẽ phân chia thời gian của họ giữa việc cắm trại trên đồng ruộng và ở bên trong một văn phòng có "đủ ánh sáng, sưởi ấm và thông gió". Dự kiến, họ sẽ được sử dụng nhiều phương tiện giao thông khác nhau để di chuyển qua các dạng địa hình khắc nghiệt, bao gồm đi bộ, xe trượt tuyết, thuyền và máy bay nhỏ. Họ cũng sẽ giám sát một nhóm nhỏ.

"Người đương nhiệm có thể phải đối mặt với số lượng lớn côn trùng cắn và có thể được yêu cầu làm việc gần các động vật lớn như gấu và nai sừng tấm", quảng cáo viết. Họ cũng có thể cần phải mang theo một khẩu súng để bảo vệ, thông tin tuyển dụng bổ sung thêm.

Thời hạn nộp đơn là ngày hôm nay, 8/3/2022. Người nộp đơn phải là công dân Hoa Kỳ và có "kinh nghiệm xử lý gấu xám đáng kể", theo mô tả.

Một con gấu Mỹ liên tục đột nhập nhà dân, ăn thức ăn thừa đến nỗi béo ú, quên cả về ngủ đông - Ảnh 4.

Về cơ bản, tại Mỹ, các cuộc tấn công của gấu vẫn còn tương đối hiếm, nhưng chúng có nguy cơ trở nên thường xuyên hơn do sự mở rộng phạm vi sống của con người đến các vùng xa xôi trên khắp Bắc Mỹ, và cũng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đầu năm nay, cư dân ở khu vực South Lake Tahoe, California đã liên lạc với các nhà chức trách về động vật hoang dã tới hơn 150 lần. Họ báo cáo về việc một con gấu đen nặng hơn 200 kg đã liên tục đột nhập vào khu vực sinh sống để ăn trộm thức ăn. Sau đó, các cơ quan chức năng phát hiện ra đó không phải chỉ là một con vật, mà là ba con gấu đói khác nhau.

Tham khảo BI

https://genk.vn/viec-nhe-luong-cao-o-my-nhan-vien-quan-ly-xung-dot-voi-gau-xam-thu-nhap-100000-usd-nam-20220308114916556.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ