VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù vậy, việc sử dụng cụm từ "StayHome" VinaPhone đã khiến một số người bối rối do họ không hiểu nó có nghĩa là gì.

Kể từ tối ngày 1/4, một số người dùng sử dụng mạng VinaPhone đã phát hiện ra rằng tên nhà mạng trên thanh trạng thái của họ đã bất ngờ đổi thành "VinaPhone #stayhome". 

Nếu bạn là người am hiểu tiếng Anh và thường xuyên theo dõi tin tức, sự xuất hiện của hậu tố "#stayhome" sẽ không khiến bạn bất ngờ. Hưởng ứng trào lưu được tạo ra bởi một số nhà mạng nước ngoài, "#stayhome" (dịch ra tiếng Việt là Hãy ở nhà), là cách mà VinaPhone khuyến cáo người dùng rằng họ nên ở nhà để bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 1.

Nhằm kêu gọi người dân ở nhà, VinaPhone đổi tên nhà mạng thành "VinaPhone #stayhome"

Tuy nhiên, việc VinaPhone sử dụng cụm từ tiếng Anh đang khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối... do họ không hiểu nó có nghĩa là gì. Trên mạng xã hội, không khó để tìm thấy những bài đăng thắc mắc của người dùng về cụm từ "Stay Home".

VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 2.
VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 3.
VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 4.

Nhiều người dùng thắc mắc về nghĩa của cụm từ "Stay Home"

Có lẽ, một cụm từ như "#HayONha" sẽ tốt hơn là "#StayHome" trong trường hợp này - khi nó ngắn hơn, và quan trọng nhất là ai cũng có thể hiểu được mà không cần hỏi người khác hay dùng Google Translate. Thực tế, nhiều nhà mạng trên thế giới khi tham gia vào phong trào "#StayHome" cũng bản địa hoá cụm từ này để người dân dễ tiếp cận hơn.

VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 5.
VinaPhone #Stayhome: Tên nhà mạng được đổi nhằm nhắc nhở mọi người ở nhà - Ảnh 6.

Một vài nhà mạng trên thế giới bản địa hoá cụm từ "Stay Home"

Cập nhật: Đại diện VinaPhone cho biết: 

Nếu mở điện thoại lên, và nhìn thấy dòng chữ "VinaPhone #StayHome" thay cho biểu tượng nhà mạng, thì bạn cũng đừng ngạc nhiên. VinaPhone đang muốn nhắn gửi đến bạn một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. Sự thay đổi dù nhỏ, nhưng mỗi khi nhìn thấy dòng chữ "VinaPhone #StayHome", mong bạn hãy tự nhắn gửi đến bản thân và đến cả những người xung quanh thông điệp này. Mỗi người truyền đến một người, hơn 40 triệu thuê bao của VinaPhone cùng nhau lan tỏa, tin rằng, cả cộng đồng sẽ nâng cao ý thức ở nhà chống dịch.

Sở dĩ VinaPhone dùng cụm từ StayHome để tránh gây hiểu lầm không đáng có với tiếng Việt không dấu mà thôi.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ