VinFuture 2022: nhà khoa học người Mỹ gốc Hoa nhận Giải Đặc biệt dành cho Nhà khoa học nữ nhờ phát kiến da điện tử

Kim,  

Phát minh mở ra cơ hội phục hồi chức năng cho hàng triệu người.

Tại lễ trao giải thưởng khoa học VinFuture, Hội đồng Giải thưởng đã trao giải thưởng đặc biệt dành cho Nhà khoa học nữ tới tay bà Zhenan Bao, nhà nghiên cứu người Mỹ gốc Hoa cho phát kiến da điện tử.

VinFuture 2022: nhà khoa học người Mỹ gốc Hoa nhận Giải Đặc biệt dành cho Nhà khoa học nữ nhờ phát kiến da điện tử - Ảnh 1.

Phát minh cấu tạo từ chất liệu bán dẫn polymer, có khả năng uốn dẻo theo nhu cầu sử dụng và phân hủy dễ dàng, sẽ giúp những người mất chức năng vận động, những cá nhân khuyết tật có cơ hội một lần nữa cảm nhận. Thông qua các cảm biến trên bề mặt lớp da nhân tạo, tín hiệu truyền về não bộ người sử dụng sẽ thay thế được xúc giác.

Hàng triệu người mong muốn phục hồi chức năng sẽ sớm được tiếp cận với công nghệ đột phá này.

Trên sân khấu, bà Zhenan Bao cảm ơn giải thưởng VinFuture đã tạo cơ hội vinh danh không chỉ cá nhân nhà nghiên cứu, mà còn đội các nhà khoa học hậu thuẫn bà tạo nên da điện tử cũng như toàn thể cộng đồng khoa học toàn cầu. 

VinFuture 2022: nhà khoa học người Mỹ gốc Hoa nhận Giải Đặc biệt dành cho Nhà khoa học nữ nhờ phát kiến da điện tử - Ảnh 2.

Đồng thời, bà khuyến khích các nhà khoa học toàn cầu tiếp tục tìm kiếm những giải pháp chữa lành thế giới, đồng thời mong muốn cộng đồng tại khắp các quốc gia hết mình hậu thuẫn các nhà khoa học nữ đã và đang cống hiến cho đại nghiệp. 

https://genk.vn/vinfuture-2022-nha-khoa-hoc-nguoi-my-goc-hoa-nhan-giai-dac-biet-danh-cho-nha-khoa-hoc-nu-nho-phat-kien-da-dien-tu-20220120220152736.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày