Vợ cũ CEO Amazon Bezos làm từ thiện một nửa số tài sản sau ly hôn

  Song Minh, Theo Lao Động 

  Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ ông chủ Amazon Jeff Bezos cam kết làm từ thiện ít nhất một nửa tài sản trị giá gần 37 tỉ USD sau khi ly hôn.

  Tiểu thuyết gia 49 tuổi và là người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới sau khi ly hôn với CEO Amazon cho biết hôm 28.5 rằng bà “có một khoản tiền lớn một cách không cân xứng để chia sẻ” và cam kết sẽ làm việc chăm chỉ để làm từ thiện “đến khi rỗng két”.

  Vợ cũ CEO Amazon Bezos làm từ thiện một nửa số tài sản sau ly hôn - Ảnh 1.

  Bà MacKenzie Bezos cam kết làm từ thiện một nửa số tài sản trị giá 37 tỉ USD. Ảnh: Reuters

  Theo Reuters, bà MacKenzie Bezos là một trong 19 người đã ký “Cam kết hiến tặng” trong ngày 28.5, theo một chiến dịch được tỉ phú Warren Buffett, chủ nhân tập đoàn Berkshire Hathaway, và đồng sáng lập viên Microsoft, Bill Gates, thông báo hồi năm 2010.

  Chiến dịch này kêu gọi những người siêu giàu trên thế giới hãy tặng cho từ thiện hơn một nửa tài sản trong khi còn sống, hoặc để lại tài sản hứa tặng trong di chúc của mình.

  Trong một tuyên bố, bà MacKenzie Bezos nói rằng: “Hướng tiếp cận của tôi đối với công tác từ thiện vẫn là có cân nhắc, suy nghĩ. Công tác từ thiện đòi hỏi thời gian, sự cố gắng và và sự thận trọng” - Reuters dẫn lời bà MacKenzie nói.

  MacKenzie Bezos không nói rõ sẽ ủng hộ từ thiện như thế nào, nhưng trước đây, bà đã ủng hộ bình đẳng hôn nhân, hành động chống lại tình trạng vô gia cư, cấp học bổng cho người nhập cư không có giấy tờ, cũng như tài trợ nghiên cứu về ung thư và Alzheimer.

  Trong khi đó, ông Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 114 tỉ USD, không ký cam kết từ thiện hôm 28.5. Ông đã trao 2 tỉ USD, chưa đến 2% tài sản của mình, cho Quỹ Bezos Day One để giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em các gia đình có thu nhập thấp.

  Ông Jeff Bezos chúc mừng vợ cũ trên Twitter: “MacKenzie sẽ trở nên tuyệt vời, chu đáo và hiệu quả trong việc từ thiện. Tôi rất tự hào về cô ấy”.

  Bà MacKenzie Bezos trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới sau khi ly dị ông Jeff Bezos hồi đầu năm nay. Theo Reuters, bà Bezos xếp hạng 22 trong chỉ số các tỉ phú của Bloomberg.

  CNN ước tính bà Bezos có trong tay khoảng 37 tỉ USD, trong khi chồng cũ của bà Jeff Bezos đứng đầu danh sách, với 114 tỉ USD.

  Trong số những người hứa hiến tặng một nửa tài sản trong cùng ngày 28.5 có Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp, Paul Sciarra, đồng sáng lập Pinterest và Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày