Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh?

  CÔNG NGUYÊN - NGỌC KING, Theo Trí Thức Trẻ 

  X-Men, Wolverine, Deadpool và Fantastic Four có thể sẽ là những cái tên sẽ bị Marvel khai tử một khi thương vụ thành công. Hậu Avengers 4 chứng kiến sự chuyển mình của Vũ trụ Marvel (MCU) nhất là khi Disney đã có trong tay Fox.

  Như vậy là tuyên bố rút lui của Comcast vào thứ 5 vừa qua đã mở ra cánh cửa rộng mở hơn bao giờ hết cho Fox về với gia đình Disney với thương vụ trị giá 71,3 tỉ đô. MCU sẽ "khủng" như thế nào khi vốn đã thống trị thế giới siêu anh hùng giờ đây Fox lại mang đến những nhân tố mới là câu hỏi rất được quan tâm. Trả lời một phần câu hỏi đó, Avengers 4 được dự tính ra mắt vào năm sau sẽ là "hồi kết" giúp MCU có thể tìm ra hướng đi mới để các siêu anh hùng có thể về chung một nhà.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 1.

  Lúc này, hãy cùng điểm lại những nhân vật và sự kiện mà Marvel sẽ phải giải quyết một khi chung nhà với Fox, và cũng là những mầm mống quan trọng có thể đóng vai trò thay đổi vũ trụ điện ảnh Marvel sau này.

  1. X-Men

  Loạt phim về X-men cho đến nay đã khuynh đảo thế giới siêu anh hùng gần 2 thập kỷ và các dự án vẫn còn tiếp tục vào năm sau. Tuy nhiên, không như trong Marvel, dù với những bom tấn thành công như Deadpool và Logan, các X-Men vẫn còn "tự lực cánh sinh" trong những loạt phim riêng của mình mà không thể tìm được một vũ trụ chung. Giờ đây, khi đã "ẵm" Fox về tay, Disney có thể gỡ rối và giúp các thế hệ X-Men thỏa sức vùng vẫy trong thế giới MCU và tìm ra bước đi vô cùng hợp lý của mình sau khi kết thúc loạt phim Avengers vốn đã có Scarlet Witch và Quicksilver là cầu nối.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 2.

  X-Men sẽ tha hồ vùng vẫy trong vũ trụ mới

  2. Wolverine

  Đã quá quen với "Người sói" Hugh Jackman trong suốt 17 năm qua, có lẽ các fan hâm mộ sẽ khó chấp nhận một diễn viên nào thay thế anh một khi Marvel mang Wolverine trở lại.Trong trường hợp MCU có ý định mang Wolverine "hồi sinh" sau khi các Avengers thế hệ cũ giải tán, siêu anh hùng này có lẽ sẽ trở một thành viên nhóm Avengers mới chứ không còn là một X-Man nữa.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 3.

  Wolverine có thể sẽ đội mồ sống dậy và gia nhập Avengers

  3. Magneto

  Trong truyện tranh, Scarlet Witch là con gái của Magneto. Bởi Magneto là nhân vật của Fox nên Marvel đã "ém nhẹm" quá khứ của Scarlet Witch ngoại trừ thông tin cô bị dùng làm thí nghiệm biến đổi gen và nắm giữ sức mạnh của một trong các viên đá vô cực.Thật thú vị khi giờ đây cha con Magneto và Scarlet Witch sẽ có khả năng được đoàn tụ với nhau tại gia đình MCU và cô con gái bé nhỏ của Magneto sẽ có đất diễn nhiều hơn.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 4.

  Magneto sẽ có cơ hội đoàn tụ với con gái của mình

  4. Deadpool và biệt đội cảm tử X-Force

  Sự tục tĩu, nổi loạn, không ngại giết người của Deadpool khiến anh khó có thể hòa mình với các "thanh niên nghiêm túc" trong MCU. Trong khi Ryan Reynolds không chắc chắn liệu Deadpool 3 có được trình làng, Fox lại đang phát triển phim ngoại truyện về X-Force gồm những dị nhân trong Deadpool 2. Điều đó khiến việc Disney có quyết định vẫn để Deadpool khuấy đảo trong loạt phim riêng của mình hay không vẫn là một câu hỏi lớn đối với người hâm mộ.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 5.

  Deadpool và X-Force "quẩy hay không quẩy" trong MCU?

  5. Fantastic Four

  Là "Gia đình đầu tiên", nhưng vài năm trở lại đây Fantastic Four lại không phải dự án nổi đình nổi đám của Marvel, thậm chí còn lặn mất tăm trên truyện tranh. Dù bùng nổ tại phòng vé, sự trở lại vào năm 2015 của Bộ tứ siêu đẳng sau thời gian dài vắng bóng vẫn phải hứng chịu cơn mưa gạch đá. Do đó, thương vụ sáp nhập đình đám lần này sẽ là cơ hội vàng cho Bộ tứ này trở lại màn ảnh và lấy lại sự yêu thích của khán giả trong vai trò mới là thành viên gia đình MCU.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 6.

  Gia nhập MCU có thể sẽ cứu vớt Fantastic Four hay khai tử luôn nhóm này?

  6. Doctor Doom

  Là kẻ thù nguy hiểm nhất trong Fantastic Four với sức mạnh ma thuật siêu phàm, siêu thông minh, khả năng kết nối tâm trí cùng trang bị những vũ khí tối tân đặc biệt là bộ giáp có khả năng gia tăng gấp bội sức mạnh, Doctor Doom có lẽ là nhân vật phản diện cực kỳ cuốn hút người hâm mộ. Thế nhưng sau "rác phẩm" Fantastic Four ba năm trước, fan đang chờ mong MCU có thể dọn dẹp đống tạp nham mà Fox bỏ lại.

  Thương vụ 71.3 tỉ đô này sẽ mở ra cánh cổng mới để Doctor Doom có thể tung hoành trong thế giới rộng lớn hơn khi phim riêng về Doctor Doom của đạo diễn phim Fargo (Thị trấn Fargo và Legion (Dị nhân Legion) mà Fox thực hiện đang bỏ ngỏ.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 7.

  Siêu phản diện Doctor Doom liệu sẽ khuấy đảo MCU hay không?

  7. Silver Surfer và Galactus

  Silver Surfer nắm giữ siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu sức bền, thân thể bất hoại, tái tạo sự sống và khả năng tâm linh cùng khả năng phá hủy hệ mặt trời. Galactus lại là kẻ có trí thông minh tuyệt đỉnh ngoài những sức mạnh kinh hoàng không kém Silver Surfer. Hai thế lực này từng xuất hiện trong Fantastic Four 2: The Rise of the Silver Surfer (Bộ tứ siêu đẳng 2: Sứ giả bạc). Họ xứng đáng là những Thanos tiếp theo mà MCU có thể mang tới để quẩy tung các phòng vé trong thời gian sắp tới.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 8.

  Những "Thanos" tiếp theo sẽ cùng khuấy động MCU

  8. Alpha Flight

  Là X-Men của Canada, đồng hương Wolverine, Alpha Flight thực sự được kỳ vọng sẽ thành công trong thời gian tới giống như Vệ binh dải ngân hà khi được mang tới MCU. Hơn nữa, trong bản truyện tranh, Captain Marvel đang là thủ lĩnh của một đội Alpha Flight tái hợp có sứ mệnh bảo vệ trái đất từ những kẻ thù ngoài hành tinh, trong khi đó, năm sau là thời điểm trình diện phim riêng của Captain Marvel. Những điều này lại càng càng làm dấy lên những suy luận về sự góp mặt của Alpha Flight trong MCU.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 9.

  Đồng hương Canada của Wolverine dự cũng góp mặt tại MCU

  9. Annihilation

  MCU đã xây dựng thành công các giai đoạn để tạo ra các Avengers góp mặt cho "hồi kết" Avengers 4 sẽ ra mắt vào năm sau. Nếu theo hướng này, có lẽ Marvel sẽ xây dựng các "Cuộc chiến vô cực" khác trong tương lai. Một trong những trận chiến quen thuộc mang tên Annihilation War với sự tham gia của các thực thể không gian vốn từng được mang đến MCU.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 10.

  Annihilation War là cuộc chiến có quy mô lớn hơn nhiều so với Cuộc Chiến Vô Cực

  10. House of M

  Trong bộ truyện tranh House of M 2005, Scarlet Witch đã thay đổi lịch sử khiến cho các X-Men biến mất với câu "lỡ miệng" nổi tiếng "No more mutants" (Tạm dịch: Không còn người đột biến). Hiệu ứng House of M kéo dài đến gần 10 năm, kéo dài cuộc đối đầu giữa Scarlet Witch và người đột biến. Đây có thể là một sự kiện mà Marvel sẽ cân nhắc sử dụng khi muốn làm mới lại vũ trụ của mình.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 11.

  Các X-Men trong House of M có thể sống dậy cùng Wolverine

  11. Civil War II

  Tín đồ của Marvel có lẽ đến bây giờ vẫn còn cảm giác hào hứng về trận chiến siêu kinh điển trong phim bom tấn Civil War. Điều này càng gia tăng sự ngóng đợi về việc Marvel sẽ mang Civil War II (bản truyện tranh) lên màn ảnh. Trong bản truyện tranh, Iron Man đối đầu với Captain Marvel xung quanh tranh cãi về vấn đề thay đổi tương lai sau khi một Siêu dị nhân mới tên Ulysses xuất hiện với khả năng thấy trước tương lai. Nhưng khi vai trò của Iron Man không còn lớn thì Black Panther có thể sẽ là ứng cử viên thay thế trong Civil War phiên bản điện ảnh.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ ra sao khi Disney rước Fox về dinh? - Ảnh 12.

  Sẽ là thiếu sót nếu Civil War II truyện tranh không lên màn bạc

  Điểm qua 11 nhân vật và sự kiện trên, các bạn thấy hào hứng nhất với những sự thay đổi nào sắp tới của Vũ trụ Marvel?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ