Vừa xem xong Iron Man 2, Steve Jobs lập tức gọi điện cho chủ tịch Disney để chê phim quá tệ

Cố chủ tịch của Apple đã không ngần ngại chê bom tấn của Marvel Studios với một nhận xét ngắn gọn, súc tích nhưng lại rất cay đắng với bất cứ nhà sản xuất phim nào.

So với phần phim đầu tiên, Iron Man 2 không được giới chuyên môn đánh giá quá cao về mặt nội dung, mặc dù bom tấn này đã mang về cho Marvel Studios khoản doanh thu 623,9 triệu USD, cao hơn cả người tiền nhiệm. Ngay cả cố Chủ tịch của Apple, Steve Jobs, cũng không thể “nuốt” nổi phần phim riêng thứ hai dành cho Người Sắt. Theo cảm nhận của cá nhân Jobs, nó tệ đến mức ông phải lập tức gọi điện cho chủ tịch Disney, Bob Iger để than phiền sau khi từ rạp phim trở về nhà.

Trong cuốn tự truyện The Ride of a Lifetime: Lessons Learned from 15 Years as CEO of the Walt Disney Company (2019), Bob Iger đã hé lộ một vài chi tiết liên quan đến mối quan hệ giữa ông với Steve Jobs. Trong đó, cố Chủ tịch Apple không hề ngần ngại hay nói giảm nói tránh khi nêu lên quan điểm và cảm nhận cá nhân về Iron Man 2. Trên thực tế, ông không hề nhận xét dài dòng, chỉ gồm 3 chữ thôi, nhưng cũng đủ để khiến Iger phải đưa vào tự truyện của bản thân: “Phim tệ lắm”.

Vừa xem xong Iron Man 2, Steve Jobs lập tức gọi điện cho chủ tịch Disney để chê phim quá tệ - Ảnh 1.

Steve Jobs đã không ngần ngại gọi điện trực tiếp cho chủ tịch Disney để chê Iron Man 2

“Khi Iron Man 2 công chiếu”, chủ tịch Disney viết, “Steve (Jobs) đã cùng con trai ra rạp để xem phim, và ngay ngày hôm sau ông ấy liền gọi cho tôi: “Tôi mới đưa Reed đi xem Iron Man 2 vào tối hôm qua. Phim tệ lắm”.

Bob Iger thừa nhận ông hiểu rằng Iron Man 2 không đủ tầm để trở thành 1 kiệt tác, nhưng tại thời điểm đó, ông phải đứng ra bảo vệ sản phẩm của công ty mình và “không thể để Jobs nghĩ rằng mình nhận xét gì cũng chuẩn hết”. Ngược dòng lịch sử 1 chút, vào năm 2009, thời điểm bấm máy Iron Man 2, Disney vẫn chưa toàn quyền sở hữu Marvel Studios, Paramount vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các dự án của Marvel.

Tuy nhiên khi ấy, Bob Iger đang ráo riết hoàn tất những thủ tục trong thương vụ với studio này. Có lẽ cũng vì lý do đó, Steve Jobs mới đưa ra nhận xét một cách súc tích, ngắn gọn như vậy thay vì chỉ trích quá nặng nề. The Avengers (2012) mới là bộ phim đầu tiên Disney có toàn quyền quyết định với Marvel Studios, đồng thời cũng là bom tấn đã giúp đưa cái tên MCU lên bản đồ điện ảnh thế giới, mở ra 1 trào lưu mới về khái niệm vũ trụ điện ảnh với nhiều phim lẻ có liên kết với nhau.

Vừa xem xong Iron Man 2, Steve Jobs lập tức gọi điện cho chủ tịch Disney để chê phim quá tệ - Ảnh 2.

Steve Jobs (phải) và Bob Iger.

Bên cạnh đó, hai người vốn là bạn bè có quan hệ rất tốt, trước khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011. Điều này đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho Bob Iger, bởi ông rất muốn có thể cùng với Apple hợp tác cho những dự án giải trí trong tương lai. Trong cuốn tự truyện, Iger chia sẻ: “Tôi tin rằng nếu Steve vẫn còn sống, chúng tôi sẽ hợp nhất 2 công ty làm một, hay ít nhất là đàm phán về thương vụ này một cách nghiêm túc nhất có thể”. Trước đó vào năm 2006, Jobs cũng tham gia ban lãnh đạo của Disney khi Apple mua lại Pixar sau 2 năm đàm phán.

Mặc dù Iron Man 2 không phải 1 tác phẩm quá xuất sắc, nhưng bộ phim này cũng đã góp phần củng cố thêm hình ảnh và cá tính cho Tony Stark cùng nhiều nhân vật liên quan khác, đồng thời tạo nền móng vững vàng hơn cho Avengers và MCU. Chia sẻ của chủ tịch Disney khiến cho người khác phải băn khoăn rằng không biết Steve Jobs sẽ có cảm nhận thế nào nếu ông có cơ hội được thưởng thức The Avengers và cả những tác phẩm khác của Marvel Studios sau này.

Sau khi Jobs ra đi, cả Apple và Disney đều đã trải qua rất nhiều thay đổi trong chiến lược kinh doanh của mình. Hiện tại, 2 công ty này còn đang đối đầu trực tiếp với nhau trong lĩnh vực streaming với 2 nền tảng Apple TV+ và Disney+, đều là những cái tên đang dần khẳng định được vị thế nhờ hàng loạt tác phẩm chất lượng và hấp dẫn.

Theo Movieweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ