WandaVision: Sát thủ vô hồn vô cảm White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh?

DG,  

Trong đoạn credit của tập 8 WandaVision, tổ chức S.W.O.R.D đã chế tạo thành công White Vision từ chính cái xác của Vision kết hợp với nguồn sức mạnh của Wanda, hứa hẹn 1 cơn giông bão sắp ập đến trong tập phim cuối cùng của series.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập 8 của WandaVision

Tập 8 của WandaVision đã mang một “món đặc sản” của MCU quay trở lại, đó chính là những đoạn post-credit chứa đựng nhiều tình tiết bất ngờ để nhá hàng cho các dự án trong tương lai. Khi chỉ còn đúng 1 tập phim nữa là sẽ kết thúc, series này đã lập tức hé lộ 1 nhân vật cũ mà mới khiến fan không khỏi sửng sốt: Đó chính là Vision, nhưng lại có màu trắng (White Vision) do tổ chức S.W.O.R.D chế tạo. Tuy nhiên, trái với người chồng ấm áp của Wanda trong những tập phim trước đó, nhiều khả năng White Vision sẽ trở thành 1 trong những phản diện lớn nhất trong hồi kết của WandaVision.

WandaVision: Sát thủ vô hồn vô cảm White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh? - Ảnh 1.

White Vision chính thức xuất hiện trong MCU, và đó có lẽ là 1 điềm báo gở cho Wanda Maximoff.

White Vision là ai?

Để hiểu rõ về xuất thân của White Vision, chúng ta cần phải trở lại với nguyên tác truyện tranh West Coast Avengers của nhà văn/họa sĩ John Byrne, đặc biệt là chương truyện “Vision Quest”. Trong đó, chàng android của chúng ta đã bị 1 tổ chức gián điệp quốc tế bắt cóc và tháo rời các bộ phận trên cơ thể. Hank Pym, người đóng vai trò Ant-Man trước đây, đã giúp “xây dựng” lại Vision, nhưng là 1 phiên bản hoàn toàn mới lạ: Trắng như tuyết từ đầu đến chân, và không có bất cứ cảm xúc nào cả. Giờ đây, anh ấy hoàn toàn mất sạch ký ức liên quan đến Wanda, không hề nhớ về tình yêu của họ và thậm chí còn không hiểu khái niệm phải lòng người khác là như thế nào. Tóm lại, White Vision về cơ bản chỉ là 1 hệ thống nhị phân chỉ gồm những số 1 và số 0, một cỗ máy cao cấp không có trái tim.

Tập 8 của WandaVision cũng cho khán giả biết rằng hóa ra Wanda chưa bao giờ nhận lại xác của Vision sau khi anh bị Thanos sát hại trong Infinity War. Thay vào đó, cái xác này được chuyển về phòng nghiên cứu của S.W.O.R.D để tháo rời và tránh lãng phí nguồn Vibranium bên trong. Tuy nhiên, trên thực tế, Hayward, giám đốc của S.W.O.R.D lại muốn tận dụng cái xác của anh để tạo ra 1 món vũ khí hủy diệt chết người. Yếu tố cuối cùng mà họ còn thiếu chính là nguồn sức mạnh kỳ bí của Wanda, thứ mà họ may mắn thu thập được nhờ chiếc drone gián điệp đã vô tình vượt qua lớp pháp thuật đang bao quanh khu vực Westview.

WandaVision: Sát thủ vô hồn vô cảm White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh? - Ảnh 2.

White Vision về cơ bản chính là Vision nhưng không còn cảm xúc.

Sự xuất hiện của White Vision là điềm báo về 1 cái kết không thực sự tốt đẹp dành cho Scarlet Witch cũng như cả series WandaVision. Xét theo đúng nguyên tác truyện tranh, Wanda sẽ phải đối mặt với sự thật rằng 2 đứa con song sinh của mình không hề tồn tại. Đây là sự kiện đã đả kích không nhỏ đối với tâm lý của cô (trong truyện tranh), biến cô nhiều lần trở thành kẻ phản diện máu lạnh. Đó là chưa kể đến việc Wanda sẽ phải trực tiếp đối đầu với người chồng của mình, nay đã được hồi sinh nhưng lại không còn bất cứ cảm xúc nào nữa.

White Vision có phải Ultron tái sinh không?

Tuy nhiên, một số fan đã đặt ra giả thuyết rằng White Vision thực chất chính là Ultron tái sinh. Mỗi 1 hệ thống robot đều có “tâm hồn” đặc trưng của mình. Với Vision, đó là tâm hồn màu vàng - cam do ảnh hưởng từ viên Mind Stone. Trong khi đó, White Vision lại mang tone màu xanh ánh trắng hoàn toàn đối nghịch. Chi tiết này có liên quan đến trận chiến giữa J.A.R.V.I.S và Ultron trong phần phim Avengers thứ 2 của MCU.

Trước khi ra đời và trở thành thành viên của Avengers, Vision vốn là 1 chương trình A.I cao cấp của Tony Stark có tên J.A.R.V.I.S (Just A Rather Very Intelligent System). Trong Age of Ultron, khi Ultron lần đầu tiên xuất hiện online, J.A.R.V.I.S đã chào hỏi “đồng loại” của mình nhưng không nhận được lời hồi đáp thiện chí, và sau đó cả 2 đã lao vào 1 cuộc ẩu đả dữ dội. Cuộc chiến này diễn ra bên trong mạng lưới máy tính, với J.A.R.V.I.S mang màu sắc vàng - cam, còn Ultron là màu lam - trắng. Kết quả thì có lẽ chúng ta đều đã biết rõ: Ultron chiếm quyền kiểm soát hệ thống, phá hủy J.A.R.V.I.S, và trở nên có tri giác.

WandaVision: Sát thủ vô hồn vô cảm White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh? - Ảnh 3.

Màu sắc của White Vision có thể có liên quan đến Ultron.

Nếu giả thuyết này là sự thật, White Vision sẽ là 1 mối đe dọa lớn đến không chỉ Wanda, mà còn lại Trái Đất trong MCU nói chung. Về cơ bản, hắn sở hữu sức mạnh tương đương với Vision - người vốn dĩ đã rất bá đạo nhưng luôn bị “nerf” khi lên màn ảnh lớn. Chính vì kế thừa sự văn minh của J.A.R.V.I.S, năng lượng của Mind Stone, cùng với tư tưởng hòa bình khi hoạt động trong Avengers, Vision luôn biết cách kìm nén tà ý của mình để trở thành 1 siêu anh hùng đúng nghĩa. Tuy nhiên, tất cả những yếu tố này đều đã bị loại bỏ khi S.W.O.R.D chế tạo ra White Vision và biến anh thành 1 cỗ máy hủy diệt tàn nhẫn, vô cảm nhất.

Dù âm mưu của S.W.O.R.D và White Vision là gì đi nữa, khán giả có thể yên tâm rằng cái kết của WandaVision sẽ thực sự rất gay cấn, đáng xem và xứng đáng để tạo tiền đề cho các dự án trong tương lai đúng như lời chủ tịch Marvel Studios đã hứa hẹn. Tập phim cuối cùng của series này sẽ lên sóng trên Disney vào ngày 5/3 tới đây.

Theo collider, CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ