Warner Bros. cấm Zack Snyder quay thêm cảnh mới cho Justice League, không cho Darkseid xuất hiện, nhưng ông không quan tâm lắm

DG,  

Warner Bros. đã đề ra rất nhiều nguyên tắc dành cho Justice League Snyder Cut, còn có tuân thủ hay không thì đó lại là quyết định của Zack Snyder.

Vào ngày 18/3 vừa qua, Justice League Snyder Cut đã chính thức lên sóng, mang đến 1 cái nhìn toàn diện, trọn vẹn hơn về đội ngũ siêu anh hùng nổi tiếng nhất nhì DCEU nói riêng và DC nói chung. Đối với Snyder, ông đã có cơ hội hoàn thành ước mơ còn dang dở của mình từ năm 2017, khi ông phải rút khỏi dự án giữa chừng để lo hậu sự cho cô con gái Autumn. Còn với fan hâm mộ, họ đã được chiêu đãi 1 bữa tiệc hành động thịnh soạn, với cốt truyện chặt chẽ và khả năng phát triển nhân vật có chiều sâu hơn rất nhiều so với phiên bản công chiếu 4 năm trước.

Tuy nhiên, để Snyder Cut của thể thuận lợi ra mắt, Zack Snyder đã phải đàm phán, thỏa hiệp liên tục với Warner Bros. Ban đầu, họ không hề muốn phát hành phiên bản Justice League này, thậm chí còn có ý định chỉ tung ra những đoạn video "thô" mà Snyder đã quay từ trước nhưng chưa qua xử lý hậu kỳ, gọi là cho có nhằm xoa dịu fan hâm mộ. Thế nhưng, là 1 đạo diễn tâm huyết với tác phẩm của mình, Snyder khẳng định đã không làm thì thôi, nếu làm thì phải làm thật hoàn chỉnh. Ông thậm chí còn từ chối nhận lương để có thể toàn quyền sáng tạo với Justice League, miễn là dự án của ông không gây ảnh hưởng đến những kế hoạch tương lai mà Warner Bros. dành cho DCEU.

Warner Bros. cấm Zack Snyder quay thêm cảnh mới cho Justice League, không cho Darkseid xuất hiện, nhưng ông không quan tâm lắm - Ảnh 1.

Zack Snyder đã phải đấu tranh rất nhiều để Justice League được ra mắt theo đúng ý tưởng của mình, dù Warner Bros. đã năm lần bảy lượt làm khó ông.

Tuy nhiên, mặc dù được tự do là vậy, Zack Snyder vẫn phải tuân theo 1 số “nguyên tắc" nhất định mà Warner Bros. đề ra thì mới được phép sản xuất Justice League. Chia sẻ trong buổi trò chuyện trực tuyến cùng Cinemablend, ông cho biết: “Họ không muốn tôi quay thêm bất cứ cảnh mới nào cả. Một trong những nguyên tắc mà họ đặt ra cho Snyder Cut đấy. Nhưng mà tôi thì, bạn biết đấy, cứ thản nhiên quay tiếp thôi. Lý do là bởi tôi không biết là dự án này lại phải chịu mấy cái “nguyên tắc" từ trên trời rơi xuống như vậy đấy. Không công bằng chút nào. Bộ phim này có tên Snyder Cut cơ mà".

Warner Bros. có hẳn 1 danh sách những thứ mà họ không muốn tôi đưa vào phiên bản Justice League của mình. Tôi cho rằng lý do là bởi họ cũng có những kế hoạch riêng cho vũ trụ điện ảnh mà họ đang xây dựng. Họ sợ những gì tôi làm sẽ gây ảnh hưởng đến DCEU, bởi họ coi phiên bản công chiếu năm 2017 mới là cốt truyện chính, còn bản của tôi thì thuộc 1 thế giới khác, như kiểu 1 con ngõ cụt không có liên kết gì vậy. Tôi hiểu họ muốn những gì mà".

Warner Bros. cấm Zack Snyder quay thêm cảnh mới cho Justice League, không cho Darkseid xuất hiện, nhưng ông không quan tâm lắm - Ảnh 2.

Zack Snyder bất chấp những nguyên tắc của Warner Bros. để Justice League được hoàn thiện theo đúng ý tưởng của bản thân.

Zack Snyder sau đó tiếp tục đi ngược lại với nhiều quy định oái oăm mà Warner Bros. đặt ra, bởi ông muốn cống hiến cho fan hâm mộ những câu chuyện tuyệt vời, hoàn chỉnh nhất. Ông chia sẻ: “Họ nói với tôi: “Xin cậu đấy, đừng có bày vẽ gì thêm cả". Điều đó đồng nghĩa với việc đừng đưa Darkseid vào phim, nhân vật này không thể xuất hiện trong phim. Nhưng tôi thì chỉ đáp lại cho có chứ không thực sự quan tâm lắm về yêu cầu của họ".

Tôi không muốn tỏ ra thô lỗ hay ngang ngược. Nhưng chi tiết đó (Darkseid) là điều fan muốn. Tôi đã cam kết với fan rằng sẽ cho ra mắt 1 bản Justice League hoàn chỉnh, không vấp phải bất cứ giới hạn nào. Nếu bạn ở trong tình cảnh của tôi, bạn sẽ không hề cảm thấy áy náy chút nào với việc không tuân thủ theo nguyên tắc của Warner Bros. Tôi không hề vi phạm điều khoản nào cả. Nghĩ mà xem, họ có hàng loạt dự án, hàng loạt cơ hội đối với DC, còn tôi thì chỉ có 1 cơ hội duy nhất này mà thôi”.

Warner Bros. cấm Zack Snyder quay thêm cảnh mới cho Justice League, không cho Darkseid xuất hiện, nhưng ông không quan tâm lắm - Ảnh 3.

Nếu Zack Snyder không "cứng", có lẽ chúng ta đã không thể có 1 Justice League hoàn chỉnh đến vậy.

Khác với điều khoản không được quay thêm cảnh mới, Zack Snyder đã phải tuân thủ với quy định không được để Green Lantern xuất hiện trong cảnh phim cuối cùng. Phân đoạn Bruce Wayne gặp gỡ Martian Manhunter vốn chỉ là giải pháp thay thế, còn kế hoạch ban đầu của Snyder là để chàng Dơi tao ngộ với John Stewart (Green Lantern) và tiếp nhận anh trở thành thành viên của Justice League. Nam đạo diễn thậm chí đã quay xong cảnh này, nhưng buộc phải cắt bỏ khi bộ phim ra mắt.

Ông cho biết: “Warner Bros. bảo với tôi rằng: “Chúng tôi đã có kế hoạch riêng cho John Stewart rồi, và chúng tôi muốn tự mình đưa nhân vật này vào DCEU". Thế là tôi phải đồng ý với điều kiện của họ, và thay thế anh ấy bằng Martian Manhunter".

Warner Bros. cấm Zack Snyder quay thêm cảnh mới cho Justice League, không cho Darkseid xuất hiện, nhưng ông không quan tâm lắm - Ảnh 4.

Đáng lẽ Green Lantern đã xuất hiện trong Justice League Snyder Cut.

Rõ ràng là kể từ khi công bố Snyder Cut sẽ ra mắt từ hồi tháng 5/2020, Zack Snyder đã phải tiếp tục trải qua 1 cuộc đấu tranh gay gắt nữa để có thể mang đến 1 Justice League vừa ý fan hâm mộ nhất. Và đến thời điểm hiện tại, có thể tạm khẳng định những điều ông làm là hoàn toàn chính xác và xứng đáng, với hàng loạt thành công mà bộ phim này đã thu về: Số điểm rất cao trên 1 số chuyên trang uy tín (74% điểm từ chuyên gia và 97% điểm từ khán giả trên Rotten Tomatoes, 8.5/10 trên IMDb), lượng khán giả khổng lồ vào ngày lên sóng, khiến cho HBO Max tại Mỹ và HBO Go tại Châu Á “sập tạm thời" vì quá tải.

Giờ đây, câu hỏi đặt ra là liệu Warner Bros. có thay đổi suy nghĩ và cho phép Zack Snyder sản xuất tiếp Justice League phần 2 và 3 hay không? Bởi vì ông đã lên kế hoạch rất chi tiết cho cả 2 phần này từ rất lâu rồi.

Theo Cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày