Warner Bros. làm phim mới về The Lord of the Rings, lấy bối cảnh 250 năm trước bộ 3 phim của Peter Jackson

DG,  

Dự án phim hoạt hình The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim sẽ xoay quanh cuộc đời của Helm Hammerhand cũng như những câu chuyện chưa từng kể tại pháo đài Helm's Deep,

Thế giới Trung Địa (Middle Earth) của nhà văn J. R. R. Tolkien sắp trở lại màn ảnh lớn, nhưng với hình thức anime (hoạt hình phong cách Nhật Bản) chứ không phải live-action. Dự án này có tên The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim, do New Line Cinema hợp tác cùng Warner Bros. sản xuất và phát hành, lấy bối cảnh 250 năm trước khi những sự kiện trong 3 phần phim điện ảnh của đạo diễn Peter Jackson.

Bên cạnh đó, nữ biên kịch Philippa Boyens cũng sẽ góp mặt trong phần phim sắp tới với tư cách là chuyên gia cố vấn. Cô từng là nhân tố chủ chốt trong khâu xây dựng kịch bản cho bộ trilogy Lord of the Rings và The Hobbits của Peter Jackson và sở hữu vốn kiến thức đồ sộ về mảnh đất Trung Địa. Đạo diễn Kenji Kamiyama là cái tên được Warner Bros. chọn mặt gửi vàng cho dự án này, cùng với nhà sản xuất Joseph Chou và 2 biên kịch Jeffrey Addiss và Will Matthews.

Warner Bros. làm phim mới về The Lord of the Rings, lấy bối cảnh 250 năm trước bộ 3 phim của Peter Jackson - Ảnh 1.

Thế giới Trung Địa đậm chất fantasy của nhà văn Tolkien sắp được tái hiện lại theo phong cách anime trên màn ảnh lớn.

The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim sẽ khám phá sâu hơn về những câu chuyện chưa bao giờ được kể tại Helm’s Deep, pháo đài nổi tiếng trong The Two Towers. Ngoài ra, dự án anime này cũng tập trung khai thác về cuộc đời cùng những “giai đoạn đẫm máu” mà người hùng Helm Hammerhand - King of Rohan của Trung Địa từng trải qua. Mặc dù là 1 câu chuyện độc lập, nhưng The War of the Rohirrim vẫn sẽ có liên kết chặt chẽ với những sự kiện trong bộ 3 phim của Peter Jackson.

Hiện tại, bộ phim vẫn đang trong giai đoạn sản xuất và chưa hé lộ quá nhiều thông tin chi tiết về nội dung hay dàn diễn viên tham gia lồng tiếng. Tuy nhiên, New Line Cinema cho biết họ cực kỳ hứng thú và muốn đẩy nhanh quá trình này, đặc biệt là khâu hoạt hình và tuyển chọn những chất giọng phù hợp.

Richard Brener, Chủ tịch kiêm CCO của New Line khẳng định: “Tất cả chúng tôi tại New Line đều đặc biệt yêu thích thế giới hùng vĩ mà J. R. R. Tolkien đã tạo ra. Được hợp tác với Warner Bros. Animation để đắm chìm vào vùng Trung Địa giống như là ước mơ trở thành hiện thực vậy. Người hâm mộ ai cũng biết rằng Helm’s Deep từng là chiến trường cho 1 trong những trận đánh vĩ đại nhất từng được tái hiện trên màn ảnh lớn. Với rất nhiều tài năng có tầm nhìn sáng tạo, cùng với “thuyền trưởng” Kenji Kamiyama, chúng tôi hy vọng có thể mang đến 1 cái nhìn mới mẻ hơn về lịch sử tại vùng đất này và giúp khán giả toàn cầu trải nghiệm Trung Địa theo 1 cách hoàn toàn khác biệt”.

Warner Bros. làm phim mới về The Lord of the Rings, lấy bối cảnh 250 năm trước bộ 3 phim của Peter Jackson - Ảnh 2.

Dự án The Lord of the Rings mới sẽ xoay quanh những câu chuyện chưa từng kể tại pháo đài Helm's Deep.

Trong khi đó, chủ tịch Sam Register của Warner Bros. Animation tỏ ra rất tự tin vào bộ phim lần này: "Đây sẽ là 1 bức tranh hùng vĩ khác tái hiện lại thế giới của J. R. R. Tolkien mà chưa ai được chiêm ngưỡng trước đây. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với rất nhiều tài năng từng đứng sau thành công của 2 bộ trilogy, đồng thời cùng với nhiều nhân tố sáng tạo mới để mang câu chuyện này đến với khán giả".

Kể từ sau khi The Hobbit: The Battle of the Five Armies công chiếu vào năm 2014, thế giới Trung Địa gần như đã biến mất hoàn toàn trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Xét theo quy mô và sức ảnh hưởng mà bộ tiểu thuyết của Tolkien để lại, đây rõ ràng vẫn là 1 mảnh đất quá màu mỡ để các nhà làm phim tiếp tục khai thác và cho ra mắt những sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh The War of the Rohirrim, vùng đất fantasy này sẽ còn “đánh chiếm” cả màn ảnh nhỏ thông qua series The Lord of the The Rings của Amazon - dự án có kinh phí sản xuất khổng lồ, gần nửa tỷ USD cho riêng mùa phim đầu tiên.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ