Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo

Đức Khương,  

Với bộ phim Wonder Woman thứ ba sắp ra mắt, đây là những nhân vật phản diện có thể đóng những vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của Wonder Woman 1984.

Với việc Patty Jenkins trở lại làm đạo diễn của Wonder Woman 3, thì đây cũng có thể coi là cánh cửa mở ra cho một loạt nhân vật phản diện tiềm năng mới. Diana đã chiến đấu với một số phản diện mang tính biểu tượng của cô trong hai bộ phim Wonder Woman đầu tiên, bao gồm Ares, Doctor Poison, Maxwell Lord và Cheetah. Điều này sẽ khiến cho Wonder Woman phải đối mặt với một số nhân vật phản diện khác trong chương mới trong loạt phim của cô, bao gồm cả những điều sau đây.

Circe

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 1.

Trong tất cả những nhân vật phản diện cốt lõi còn lại của Wonder Woman, Circe có thể sẽ là người có ý nghĩa nhất. Là một phù thủy bất tử được Nữ thần Hecate ban cho sức mạnh vô biên, Circe sẽ sử dụng sức mạnh của mình cho những mục đích ích kỷ.

Nguồn gốc của cô ấy thay đổi tùy thuộc vào từng cốt truyện; tuy nhiên, trong "Crisis", Circe một phần chịu trách nhiệm cho các cuộc chiến chống lại quân Amazons bằng cách dàn dựng cái chết của Antiope, em gái của Hippolyta.

Mỗi bộ phim về Wonder Woman cho đến nay đều cho thấy cách các vị thần ảnh hưởng đến lịch sử loài người, và Circe sẽ gắn liền với nguồn gốc của các Amazons, đưa Diana trở lại với những câu chuyện thần thoại Hy Lạp đã truyền cảm hứng cho Wonder Woman. Ngoài ra, nhờ phép thuật to lớn của mình, Circe cũng có thể tạo ra các nhân vật phản diện bổ sung cho Wonder Woman.

Giganta

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 2.

Giganta là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng của Wonder Woman mà vẫn chưa được khám phá trên phim. Do thử nghiệm cá nhân hoặc một loạt hoán đổi cơ thể thất bại, Doris Zuel có được sức mạnh có thể phát triển cơ thể lớn theo cấp số nhân, vì vậy cô ấy trở thành một người có sức mạnh siêu phàm.

Giganta cũng có phần giống như Cheetah, đây có thể sẽ là một nhân vật phản diện có số phận bi thảm. Động lực ban đầu của cô bắt nguồn từ việc cứu bản thân khỏi căn bệnh hiểm nghèo, điều này có thể khiến cô được đồng cảm hơn.

Medusa

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 3.

Một nhân vật khác trong thần thoại Hy Lạp, Medusa là một vị thần có thể biến mọi người thành đá chỉ bằng một cái nhìn. Trong nguyên tác truyện tranh, Circe hồi sinh Medusa sau khi cô ấy bị chặt đầu bởi người anh hùng Perseus.

Medusa có thể phục vụ như một tay sai tuyệt vời cho Circe, nếu cô ấy là nhân vật phản diện xuất hiện bộ phim. Tuy nhiên, với nguồn gốc bi thảm của Medusa - bị Athena nguyền rủa vì mối quan hệ với Poseidon, có khả năng Wonder Woman sẽ thể hiện lòng thương xót của mình, giống như cô ấy đã làm với các nhân vật phản diện trong phần phim vừa ra mắt.

Genocide

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 4.

Có thể coi Genocide là vũ khí của Secret Society of Super-Villains, một tổ chức được tạo ra bởi một phiên bản thực tế thay thế của Lex Luthor để tiêu diệt Wonder Woman.

Barbara Minerva và TO Morrow thu thập đất nơi đã xảy ra các vụ diệt chủng hàng loạt trong thế kỷ trước, và họ du hành đến tương lai, nhặt xác chết của Wonder Woman đồng thời sử dụng phép thuật hắc ám để hồi sinh nó.

Genocide về bản chất là Ngày tận thế của Wonder Woman, hoạt động như một nguồn sức mạnh không ngừng nghỉ. Nguồn gốc đơn giản của nhân vật phản diện này cũng cho phép nó phù hợp một cách lý tưởng với bất kỳ âm mưu của nhân vật phản diện nào, kể cả của Circe hoặc Minerva, nếu cô ấy trở lại trong phần phim thứ ba.

Doctor Psycho

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 5.

Doctor Psycho, một trong những nhân vật phản diện kinh điển của Wonder Woman. Đây là gã phản diện có tư tưởng đối nghịch gay gắt với "biểu tượng nữ quyền" Wonder Woman, và có thể ác nhân này sẽ góp mặt trong Wonder Woman 1984. Doctor Psycho là gã đàn ông nhỏ con, nhưng lại sở hữu khả năng đáng sợ là điều khiển ý nghĩ người khác. Do đó, hắn thường xuyên thao túng các ác nhân mạnh mẽ hơn để phục vụ cho mưu đồ của mình.

Một trong những nhân vật phản diện gốc của Wonder Woman, Doctor Psycho là một người đàn ông lệch lạc với cái đầu to quá khổ. Việc nghiên cứu về psionics sẽ cho anh ta có sức mạnh để kiểm soát tâm trí của những người xung quanh và tạo ra những ảo ảnh có thể sờ thấy được, một sức mạnh này khiến anh ta trở thành "tài sản" quý giá cho những kẻ phản diện như Circe và Lex Luthor.

Veronica Cale

Wonder Woman 1984: Những nhân vật phản diện có thể xuất hiện trong phần tiếp theo - Ảnh 6.

Cale là một nữ doanh nhân giàu có, người luôn căm phẫn Diana và thường sử dụng mối quan hệ cũng như tiền bạc của mình để gây rắc rối cho Wonder Woman nhằm hạ gục cô. Khi sáng tạo ra nhân vật Veronica Cale cho một đầu truyện Wonder Woman vào năm 2003, tác giả Greg Rucka tham vọng tạo ra một "Lex Luthor phiên bản nữ" để đối chọi Diana Prince. Veronica Cale là kẻ thù rất đặc biệt của Wonder Woman khi ả chỉ tập trung hủy hoại hình ảnh của nữ anh hùng trong mắt công chúng.

Veronica Cale đối đầu với Wonder Woman còn Lex Luthor đối đầu với Superman. Là một nữ doanh nhân giàu có nhưng bị ý tưởng về Diana của Themyscira đẩy lùi, Cale sử dụng nguồn lực khổng lồ của mình để phá hoại Amazon. Cale chịu trách nhiệm gửi Minerva đi trong chuyến thám hiểm và sẽ biến cô ấy thành Cheetah. Cale sẽ tạo ra một mối đe dọa khác của con người đối với Wonder Woman. Mặc dù Cale có thể hơi gợi nhớ đến Maxwell Lord để đóng vai trò là nhân vật phản diện tiếp theo, nhưng nguồn tài chính của cô ấy có thể cho phép cô kiếm được một nhân vật phản diện khác.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày