Xem 343 Industries đánh đàn ra nhạc: "bán hành" cho một chiếc piano, thu được những âm thanh ma mị cho Halo Infinite

Tiếng réo rắt cuối cùng của chiếc piano.

Quá trình phát triển Halo Infinite của 343 Industries, không chỉ dày những dòng code, mà còn có cả tiếng đàn piano.

Cảnh báo: Những hình ảnh dưới đây có thể mang nốt trầm tới tai những người yêu âm nhạc.

Xem 343 Industries đánh đàn ra nhạc.

Nhưng đội làm âm thanh của 343 không chỉ sử dụng chiếc piano như mục tiêu đập phá xả stress. Trước khi xuống tay, họ đã đặt một chiếc loa vào trong đàn, sử dụng nó như một máy cộng hưởng âm. Đặt lên thân thể chiếc piano những mảng đá khô lớn, nhóm ghi lại được những âm thanh … thú vị. Theo lời nhà phát triển, chiếc đàn đã “cống hiến được một lượng lớn những tiếng hát, tiếng rống, tiếng thét và những quãng âm thanh nằm giữa chúng”. Thú vị thay, các nhà phát triển Death Stranding cũng từng thực hiện những thí nghiệm tương tự. 

Xem 343 Industries đánh đàn ra nhạc: bán hành cho một chiếc piano, thu được những âm thanh ma mị cho Halo Infinite - Ảnh 2.

343 đánh đàn.

Xem 343 Industries đánh đàn ra nhạc: bán hành cho một chiếc piano, thu được những âm thanh ma mị cho Halo Infinite - Ảnh 3.

Đội phát triển của Sony đánh đàn bằng búa tạ ...

Xem 343 Industries đánh đàn ra nhạc: bán hành cho một chiếc piano, thu được những âm thanh ma mị cho Halo Infinite - Ảnh 4.

... và bằng chân.

Bên cạnh màn phá chiếc piano, buổi phỏng vấn 343 Industries của cư dân mạng còn nói sâu hơn về công việc làm âm thanh trong game, như sự khác biệt của tiếng súng giữa Halo 5 và bản Halo Infinite đang được phát triển, hay về hệ thống âm thanh giúp giả lập cách thức âm thanh truyền đi trong môi trường của game, bên cạnh đó là những khác biệt giữa âm thanh trong phần chơi đơn và phần chơi nhiều người. 343 có nói thêm về việc Halo Infinite sẽ hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm ảo của Dolby Atmos, Windows Sonic và DTS HeadphoneX.

Nếu bạn có hứng thú với công việc làm âm thanh và âm nhạc cho game, hãy tìm hiểu thêm tại đường link này xem sao, chắc chắn bạn sẽ tìm được những thứ thú vị.