Xerox dự định mua lại HP dù giá trị chỉ bằng 1/3 đối thủ

Nguyễn Hải,  

Hiện tại giá trị vốn hóa của HP đang gấp hơn 3 lần Xerox.

Theo báo cáo mới đây của Wall Street Journal, hãng Xerox đang cân nhắc mua lại bộ phận kinh doanh máy in và máy tính cá nhân của HP.

Theo một người thân cận với sự việc nói với WSJ, hội đồng quản trị của Xerox đã thảo luận về khả năng này vào thứ Ba vừa qua. Hơn nữa nguồn tin này còn bổ sung thêm rằng, Xerox đã nhận được cam kết tài trợ vốn không chính thức từ một ngân hàng lớn.

Xerox dự định mua lại HP dù giá trị chỉ bằng 1/3 đối thủ - Ảnh 1.

Vốn là một nhà sản xuất máy in và máy photocopy, Xerox hiện có giá trị vốn hóa khoảng 8,05 tỷ USD, chưa bằng 1/3 so với con số 27,7 tỷ USD giá trị thị trường của HP.

Trong khi đó, nguồn tin của WSJ cho biết, cả hai công ty đều đang tìm cách cắt giảm chi phí và việc hợp nhất 2 công ty này sẽ giúp tiết kiệm hơn 2 tỷ USD chi phí mỗi năm.

Tháng trước, HP cho biết họ sẽ cắt giảm từ 7.000 đến 9.000 việc làm vào cuối năm tài chính 2022 như một phần trong kế hoạch tái cấu trúc rộng lớn với dự kiến sẽ tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Số việc làm này tương đương gần 16% lực lượng lao động của công ty với 55.000 nhân viên trên toàn cầu.

HP đã được tạo nên sau khi Hewlett Packard tách riêng mảng sản phẩm doanh nghiệp của mình – Hewlett Packard Enterprise, chuyên về các thiết bị lưu trữ dữ liệu, máy chủ và các dịch vụ liên quan khác, thành một công ty khác.

Hiện tại, cả phát ngôn viên của HP và đại diện của Xerox đều không đưa ra bình luận nào về sự việc này.

Tham khảo CNBC


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ