Xiaomi có thể sẽ cho phép người dùng mua linh kiện để tự sửa smartphone như Apple

ryankog,  

Apple có gì, Xiaomi có đó.

Vừa qua, Apple đã thực hiện một hành động bất ngờ, đó chính là cho phép người dùng mua linh kiện từ chính hãng và tự thay thế, sửa chữa tại nhà theo hướng dẫn của Apple. Giờ đây, có vẻ như Xiaomi cũng sẽ ra mắt một chương trình tương tự như vậy.


Tài khoản Twitter của Xiaomi Ấn Độ mới đây đã đăng một dòng tweet, tuy không nói rõ về một chương trình sửa chữa tại nhà như Apple, nhưng dường như đang ngụ ý điều đó. Sự nhấn mạnh vào “bạn” và phần “dịch vụ được đơn giản hóa” ám chỉ mạnh mẽ đến một chương trình như vậy. Ngoài ra, Xiaomi có một “lịch sử lâu dài” trong việc lấy cảm hứng từ Apple, vì vậy sẽ rất hợp lý nếu Xiaomi tiếp bước Apple trong dịch vụ này.

Vì thông tin này đến từ tài khoản Xiaomi của Ấn Độ, do đó, có thể dịch vụ sẽ bắt đầu ở thị trường Ấn Độ, ít nhất là trong thời điểm ra mắt và một phát ngôn viên đã xác nhận tên dịch vụ này “Xiaomi Care”, nhưng vẫn chưa nói rõ chi tiết về dịch vụ.

Nếu điều này xảy ra, Xiaomi có thể sẽ là OEM Android đầu tiên triển khai chương trình của riêng mình để đáp lại Apple. Rất nhiều người có nhu cầu tự sửa chữa một số vấn đề trên smartphone tại nhà và nếu Xiaomi thật sự làm một dịch vụ như vậy, rất có thể sẽ có những hãng khác cùng tham gia.

Tham khảo: AndroidAuthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ