Xiaomi xác nhận Xiaomi 12 series sẽ là smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1

Thế Duyệt,   Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xiaomi 12 series được đồn đoán sẽ ra mắt vào ngày 12/12 tới đây tại Trung Quốc.

Qualcomm mới đây đã cho ra mắt thế hệ Snapdragon 8 Gen 1 hoàn toàn mới. Đây là dòng chip xử lý cao cấp nhất cho thế giới Android và nó sẽ xuất hiện trên hầu hết flagship ra mắt trong thời gian tới. realme hiện cũng đã xác nhận chiếc realme GT 2 Pro sắp ra mắt sẽ trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1.

Xiaomi xác nhận Xiaomi 12 series sẽ là smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 - Ảnh 1.

Snapdragon 8 Gen 1 là vi xử lý kế nhiệm cho Snapdragon 888/888+ với nhiều nâng cấp về hiệu năng, đặc biệt là khả năng xử lý AI

Bên cạnh realme thì Xiaomi cũng là một đối tác lớn của Qualcomm tại Trung Quốc. Trong nhiều năm trở lại đây, Xiaomi luôn là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trang bị các vi xử lý mới ra mắt của Qualcomm, và năm nay cũng sẽ không ngoại lệ khi Xiaomi mới đây đã xác nhận dòng Xiaomi 12 flagship mới sẽ là chiếc "smartphone đầu tiên trên thế giới" trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp.

Xiaomi xác nhận Xiaomi 12 series sẽ là smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 - Ảnh 2.

Trên trang Twitter chính thức của mình, Xiaomi cũng đăng tải một đoạn video "nhá hàng" về sức mạnh của con chip Snapdragon 8 Gen 1 trên dòng Xiaomi 12 series mới.

Xiaomi 12 series cùng Snapdragon 8 Gen 1 chuẩn bị ra mắt

Theo một số nguồn tin rò rỉ thì Xiaomi 12 series sẽ sớm được nhà sản xuất này giới thiệu vào ngày 12/12 tới đây. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý bởi ngày 12/12 đồng thời trùng với tên gọi của mẫu flagship Xiaomi mới nhất. Năm ngoái Xiaomi 11 series ra mắt vào ngày 28/12, do đó đây là một khoảng thời gian thích hợp để Xiaomi giới thiệu dòng Xiaomi 12 mới.

Bên cạnh Xiaomi, các thương hiệu lớn như OPPO, OnePlus hay iQOO cũng đều đã xác nhận sẽ sớm ra mắt smartphone chạy Snapdragon 8 Gen 1. Samsung cũng sẽ sớm trình làng dòng Galaxy S22 với vi xử lý này, ra mắt trong tháng 1 năm sau.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ