Xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ chỉ trong nháy mắt, rốt cuộc 6 viên đá vô cực có xuất xứ từ đâu mà lại sở hữu sức mạnh bá đạo như vậy?

DG,  

Ngay cả trong vũ trụ truyện tranh Marvel, vốn có quy mô lớn hơn MCU rất nhiều, nguồn gốc của 6 viên đá vô cực vẫn còn là 1 bí ẩn chưa được giải thích rõ ràng.

6 viên đá vô cực đóng 1 vai trò rất quan trọng trong 3 phase đầu tiên của MCU. Xuất hiện rải rác trong nhiều phần phim lẻ khác nhau, đôi khi là chỉ kịp lên hình thoáng qua trong những đoạn post-credit, ấy vậy mà chính 6 viên đá này lại là xương sống cho kịch bản chung xuyên suốt của vũ trụ điện ảnh rộng lớn này. Chúng từng bước dẫn dắt khán giả đến với trận chiến cuối cùng, giữa Avengers với Thanos, một cách tự nhiên và hiệu quả nhất, đồng thời cũng đóng góp thêm vào nền văn hóa đại chúng 1 biểu tượng đáng nhớ đến từ Marvel.

Infinity Stones, được ra mắt độc giả truyện tranh với tên gọi Infinity Gems, có thể xem là nền tảng của thực tại và đã tồn tại từ rất lâu trong vũ trụ. Chúng bao gồm 6 viên đá khác nhau: Time (Thời gian), Space (Không gian), Mind (Tâm trí), Reality (Thực tại), Soul (Linh hồn) và Power (Sức mạnh). Điều này đồng nghĩa với việc nếu ai sở hữu cả 6 viên Infinity Stone này, người đó gần như sẽ sở hữu sức mạnh tuyệt đối để thống trị và làm bất cứ điều gì với toàn bộ vũ trụ của chúng ta. Đó cũng là lý do vì sao Thanos lại mất rất nhiều thời gian và công sức lục tung các dải ngân hà để tìm bằng được chúng.

Xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ chỉ trong nháy mắt, rốt cuộc 6 viên đá vô cực có xuất xứ từ đâu mà lại sở hữu sức mạnh bá đạo như vậy? - Ảnh 1.

6 viên đá vô cực là yếu tố quan trọng giúp kết nối các phần phim lẻ của MCU lại với nhau.

Sở hữu sức mạnh bá đạo là vậy, thế nhưng nguồn gốc hình thành của 6 viên đá vô cực đến nay vẫn có thể coi là 1 ẩn số chưa được lý giải ngay cả trong vũ trụ truyện tranh Marvel - vốn rộng lớn hơn MCU rất nhiều. Manh mối duy nhất mà chúng ta có được chính là phần truyện The Thanos Quest (1991) của Jim Starlin (“cha đẻ” của Thanos) và họa sĩ Ron Lim, mặc dù nó cũng không thực sự quá rõ ràng.

Theo đó, 6 viên đá vô cực ban đầu tồn tại dưới dạng 1 thực thể vũ trụ vô danh nhưng sở hữu 1 nguồn sức mạnh khủng khiếp, được mô tả là “vô tận và vĩnh hằng”. Thực thể này có mặt ở tất cả các chiều không gian, các thực tại song song lúc đó giờ. Và chính từ những sức mạnh cốt lõi của nó đã sản sinh ra 6 viên Infinity Stone - những viên đá kì bí chứa đựng sức mạnh tối cao, những bí mật đen tối nhất trong toàn vũ trụ này.

Xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ chỉ trong nháy mắt, rốt cuộc 6 viên đá vô cực có xuất xứ từ đâu mà lại sở hữu sức mạnh bá đạo như vậy? - Ảnh 2.

Nguồn gốc của 6 viên đá vô cực chỉ được lý giải 1 cách khá khái quát trong bộ truyện The Thanos Quest.

Đã không ít những “tai to mặt lớn” từng có diễm phúc sở hữu 6 viên đá quá quyền năng này, trong đó bao gồm các Elders of the Universe với sức mạnh nguyên thủy của vũ trụ; The Collector; Champion of the Universe; Grandmaster; Runner; The Gardener và cuối cùng là Thanos. Thông qua chiếc giếng thần Infinity Well, Thanos có lẽ cũng đã biết được cặn kẽ câu chuyện về nguồn gốc của những viên đá này. Nhưng rất tiếc là chi tiết đó lại không được giải thích quá rõ với độc giả. Vai trò chính của Infinity Well là giúp Thanos lên kế hoạch xóa sổ một nửa dân số vũ trụ nhằm “lấy le” với cô nàng Lady Death - 1 thực thể vũ trụ đáng gờm khác.

Được hình thành từ 1 thực thể có sức mạnh cũng như vai trò quan trọng ngang với sự sống, không có gì bất ngờ khi những viên Infinity Stone lại bá đạo đến vậy và hoàn toàn xứng đáng để Marvel Studios dành ra hẳn 1 thập kỷ để khai thác những câu chuyện xoay quanh chúng. Tuy nhiên, trái với sức mạnh vô song đã để lại dấu ấn đậm nét trong nền văn hóa đại chúng, nguồn gốc của 6 viên đá này vẫn rất còn mơ hồ và mới chỉ được giải thích đại khái. Ngoài việc được tạo ra từ 1 thực thể vũ trụ vô danh, chúng ta gần như không có thêm bất cứ thông tin hữu ích nào khác. Hy vọng đây sẽ là 1 đề tài được đội ngũ Marvel đầu tư thêm trong tương lai, và thậm chí là đưa lên cả màn ảnh lớn.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ