Xuất hiện bản "mì ăn liền" của Windows 11, dùng ngay trên trình duyệt, cả điện thoại cũng được

ryankog,  

Một trình duyệt + một trang web = Windows 11

Bạn đang sử dụng Mac, hay thậm chí là smartphone, mà lại muốn “dùng thử” Windows 11? Một nhà phát triển đã tạo ra trang web cho phép mọi người thử giao diện Windows 11 mà không cần cài đặt hệ điều hành.

Xuất hiện bản mì ăn liền của Windows 11, dùng ngay trên trình duyệt, cả điện thoại cũng được - Ảnh 1.

Chuyển sang một hệ điều hành mới luôn là vấn đề mệt mỏi nếu bạn không có thời gian cũng như không có thiết bị để thực hiện cài đặt Windows 11. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn chỉ là muốn dùng thử qua giao diện của Windows 11 thì trang web demo Windows 11 được tạo bởi BlueEdge chính là những gì bạn cần.

Trang web không phải là một remote desktop của Windows 11, mà là một giao diện tương tác phỏng theo Windows 11, mang lại cho người sử dụng sự hiểu biết chung về những gì có trên hệ điều hành mới. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt, vì vậy bạn có thể dùng thử Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào, thậm chí cả trên điện thoại nếu muốn, tất nhiên là trải nghiệm trên điện thoại sẽ không được mượt mà và bạn nên chuyển điện thoại sang hiển thị theo chiều ngang nếu muốn thử.

Xuất hiện bản mì ăn liền của Windows 11, dùng ngay trên trình duyệt, cả điện thoại cũng được - Ảnh 2.

Tất nhiên, trang web này không cho phép bạn cài đặt phần mềm, thay đổi cài đặt và làm những việc quan trọng khác mà bạn thường làm với một hệ điều hành, nhưng bạn có thể thử menu Start mới, trình duyệt Edge, cửa hàng Windows, tiện ích và thậm chí cả Terminal.

Microsoft chưa đưa ra phản ứng của họ về trang web này. Giao diện Windows 11 rõ ràng là tài sản trí tuệ của Microsoft và có bản quyền nhưng mặt khác, Microsoft rõ ràng đang rất muốn phổ biến hệ điều hành của mình, càng được nhiều người biết đến thì càng có lợi.

Bạn có thể truy cập trang web tại đây.

Tham khảo: Tom's Hardware

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ