Yahoo! muốn mua Hulu - Trang video số 2 Mỹ

Sơn Nguyễn,  

Yahoo đang đàm phán mua site chia sẻ video Hulu. All Things D đưa tin Yahoo đã đệ trình đề nghị mua Hulu sáng qua, ngày 25/5.

Yahoo Inc đã vừa đệ trình đề xuất chính thức của họ để mua Hulu, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty muốn mua dịch vụ video thuộc sở hữu của News Corp và  Walt Disney này.

Yahoo! muốn mua Hulu - Trang video số 2 Mỹ
CEO Marissa Mayer của Yahoo.

Ngay mới tuần trước, Yahoo đã thông báo hoàn tất thương vụ trị giá 1.1 tỷ đô mua lại Tumblr.

Các nguồn tin thân cận cho biết, với mức giá mà Yahoo đưa ra cộng với các mức giá của hơn 6 công ty khác, khiến giá trị của Hulu vượt hơn 1 tỷ đô.

Yahoo! muốn mua Hulu - Trang video số 2 Mỹ
 

 

CEO Marissa Mayer đang chi "mạnh tay" khi thương vụ 1.1 tỷ đô với Tumblr vẫn còn chưa ráo mực, và giờ đây Yahoo lại sẵn sàng chi thêm 1 tỷ đô cho Hulu.

Các công ty cũng đang đấu giá để có được Hulu là: Công ty truyền hình cáp Time Warner, DirecTV, cựu chủ tịch của News Corp Peter Chernin và Công ty truyền thông kỹ thuật số Guggenheim.

Một nguồn tin cho biết Chernin hiện đang đấu với giá 500 triệu đô, chưa bao gồm việc thanh toán các khoản nợ của Hulu và các điều khoản cam kết.

Nhưng mức giá như vậy là chưa đủ, theo một nguồn tin thì Hulu có thể trị giá khoảng từ 1 đến 2 tỷ đô.

Yahoo! muốn mua Hulu - Trang video số 2 Mỹ
Hulu, dịch vụ truyền hình Internet.

 

Mức giá của Time Warner đưa ra được xem như một khoản đầu tư, khi công ty này hi vọng sẽ thiết lập được một liên doanh với các hãng truyền hình cáp khác để cùng điều hành Hulu.

Yahoo vẫn chưa trả lời các câu hỏi liên quan. Hiện tại giá cổ phiếu của Yahoo tăng nhẹ 1.2%, đạt 26.23$.

Được biết, các mức giá mà các nhà thầu đưa ra hiện nay là chưa cố định, mức giá này còn phụ thuộc vào việc sửa đổi của Hulu đối với các thỏa thuận cấp phép nội dung mà nhà thầu cho rằng quá hạn chế.

Hulu được giới chuyên gia định giá vào khoảng 2 tỷ đô, và CEO của Yahoo, bà Marissa Mayer có vẻ rất sẵn lòng chi số tiền đó.

Hulu, có lợi nhuận khoảng 700 triệu đô vào năm ngoái, là kênh chiếu các chương trình TV online tương tự như Netflix.

Hulu đã được khuyên là nên bán bởi một nhóm được tài trợ của Guggenheim Partners, tách biệt khỏi đơn vị truyền thông kỹ thuật số đang tham gia đấu thầu này.

Yahoo đang cực kì mạnh tay trong việc mua lại các tài năng trẻ, cũng như phục hồi lại các sản phẩm và nội dung di động và trực tuyến của họ. CEO Marissa Mayer đang cố gắng hồi sinh một biểu tượng Internet đã một thời đình đám sau nhiều năm thua lỗ.

Yahoo hiện vẫn còn là một trong những trang web phổ biến nhất, nhưng đang thua hụt về lợi nhuận khi khách hàng và các nhà quảng cáo thích các đối thủ của họ như Google và Facebook hơn.

Tham khảo: Dailymail.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ