YouTuber chế đôi giày cách âm của Black Panther với khả năng tự động xỏ vào chân người dùng

DG,  

Mặc dù không được xịn sò như công nghệ nano trong Black Panther, nhưng đây vẫn là một sản phẩm khá ấn tượng đối với fan của Marvel nói chung và chiến binh Báo Đen nói riêng.

Trong MCU, bên cạnh những mẫu giáp sắt xịn sò, cao cấp của Iron Man thì bộ trang phục của Black Panther, được gọi là Panther Habit, cũng rất đặc biệt với nhiều công nghệ ấn tượng. Được dệt từ kim loại vibranium cứng cáp, bộ đồ này là từng được nhiều thế hệ vua của Wakanda sử dụng như một món vũ khí đặc trưng giúp họ gia tăng sức mạnh để gánh vác trách nhiệm bảo vệ vùng đất quê nhà của mình.

YouTuber chế đôi giày cách âm của Black Panther với khả năng tự động xỏ vào chân người dùng - Ảnh 1.

Bộ giáp Panther Habit của các thế hệ Black Panther ấn tượng không kém gì những mẫu áo giáp cao cấp của Tony Stark.

Vì được làm từ vibranium nên Panther Habit sở hữu mọi tính chất của thứ kim loại hư cấu này như chống đạn, bảo vệ người dùng bên trong khỏi những va đập mạnh và gần như không thể phá hủy. Đi kèm với đó là bộ móng vuốt sắc nhọn đủ sức đâm thẳng xuyên thủng những kim loại thông thường, và được sử dụng để tấn công kẻ thù. Cùng với đó là một cặp tai nghe giúp người sử dụng có thể nghe những tần số âm thanh mà tai người thường không thể nhận biết được, cho phép chiến binh Báo Đen có thể cảm nhận môi trường xung quanh tốt hơn và lên kế hoạch tác chiến hiệu quả hơn.

Đến thế hệ của T’Challa, bộ Panther Habit thậm chí còn nhận được rất nhiều nâng cấp độc đáo nhờ khối óc thiên tài của Shuri và đội Wakandan Design Group. Bộ đồ này nhẹ hơn rất nhiều so với những phiên bản trước nhờ áp dụng công nghệ nano, được chứa trong vòng cổ của T’Challa và tự động bao bọc lấy cơ thể anh khi lâm trận, tương đối giống với bộ giáp của Tony Stark trong 2 phần phim Avengers mới nhất. Ngoài ra, nó còn có thể hấp thụ động năng từ những đòn đánh của kẻ thủ và chuyển hóa chúng thành năng lượng để phản công. Động năng hấp thụ được càng nhiều, khả năng tấn công của T'Challa sẽ càng mạnh.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của Panther Habit chính là đôi giày với khả năng hấp thụ âm thanh, giúp những bước di chuyển của T’Challa không hề phát ra tiếng động, đặc biệt thích hợp khi anh thực hiện những nhiệm vụ lén lút, thăm dò đối thủ. Ngoài ra, nhờ công nghệ nano, đôi giày này thực chất chỉ bao gồm phần đế giày, và sẽ tự động ôm lấy bàn chân T’Challa mỗi khi anh giẫm lên chúng và hình thành nên 1 đôi giày hoàn chỉnh.

YouTuber chế đôi giày cách âm của Black Panther với khả năng tự động xỏ vào chân người dùng - Ảnh 2.

Đôi giày đặc biệt có khả năng tự xỏ vào chân T'Challa mỗi khi đứng lên nhờ ứng dụng công nghệ nano, đồng thời nó còn có thể hấp thụ âm thanh để giúp anh di chuyển khẽ khàng hơn.

Vậy liệu chúng ta có thể chế tạo ra một đôi giày độc đáo tương tự như của Black Panther trong đời thực hay không? YouTuber Jake Laser đã thử sức với dự án này. Nếu như bạn còn nhớ, đây chính là anh chàng đã kết hợp nước từ với hàng trăm nghìn viên bi nam châm để tái hiện lại màn biến hình ấn tượng của Venom trên màn ảnh lớn. Lần này, mục tiêu của anh là tạo ra đôi giày tự động ôm chân người dùng khi đứng lên đế giày, và quan trọng nhất là phải hấp thụ âm thanh để khi di chuyển ít gây ra tiếng ồn hơn.

Với nhiệm vụ đầu tiên, tất nhiên chúng ta không thể áp dụng công nghệ nano như trong Black Panther được. Thay vào đó, Jake sử dụng bộ bọc giày làm bằng cao su có tính đàn hồi cao, kết hợp với cơ chế đòn bẩy ở để giày. Chỉ cần đứng lên đế giày, đòn bẩy sẽ tung ra, giải phóng cho lớp cao bao quanh bàn chân người dùng.

Còn với nhiệm vụ thứ 2, cũng là nhiệm vụ khó nhằn nhất, Jake đã kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như phản xạ âm thanh, cơ chế chống ồn trong nhiều mẫu tai nghe hiện nay, hay hạn chế bề mặt tiếp xúc của chân với mặt đất. Phần đế giày được anh đặc biệt chú ý và gồm rất nhiều lớp cách âm khác nhau, bao gồm 2 lớp tiêu âm, 1 lớp aerogel (một loại chất rắn siêu nhẹ và xốp), 1 lớp cao su non, rồi lại thêm 1 lớp aerogel nữa và cuối cùng là 1 lớp vải bông dày. Tất cả sẽ giúp tối ưu hóa khả năng hấp thụ âm thanh của đôi giày và giúp nó hoạt động khá nhẹ nhàng trong điều kiện thông thường.

YouTuber chế đôi giày cách âm của Black Panther với khả năng tự động xỏ vào chân người dùng - Ảnh 3.

Mẫu giày cách âm của Jake Laser thậm chí còn sử dụng cả aerogel, chất rắn nhẹ nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Jake Laser còn trang trí cho sản phẩm của mình với những họa tiết, phong cách lấy cảm hứng từ vùng đất Wakanda trong Black Panther. Và khi so sánh với mẫu giày Nike Air Force 1, có thể dễ dàng thấy đôi giày của chàng YouTuber này hoạt động khẽ khàng đến mức nào, ngay cả khi chạy nhanh trên nền bê tông. Dĩ nhiên, đây chỉ có thể coi là “pha-ke” của một công nghệ hư cấu trong phim Marvel, nên đừng hy vọng bạn vẫn có thể không gây ra tiếng ồn khi đi trên những sàn gỗ cót két.

Cụ thể quá trình chế tạo và thử nghiệm đôi giày hấp thụ âm thanh của Black Panther như thế nào, mời bạn theo dõi video dưới đây.

[Vietsub] Đây là đôi giày siêu cách âm của Black Panther, chỉ cần đứng lên là tự động ôm lấy chân người dùng, khỏi mất thời gian xỏ giày.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ