YouTuber chế ra mẫu khiên Captain America có thể đập vào tường và bật trở về tay người dùng, hệt như trong bom tấn Marvel

DG,  

Ngoài khả năng bật nảy, mẫu khiên này còn có thể chịu được những đòn tấn công từ dao hay các chai nước thủy tinh, giúp bạn vào vai Captain America cực “mượt”.

Captain America là một trong những nhân vật tiêu biểu, nổi tiếng nhất của truyện tranh Marvel. Khi bước lên màn ảnh lớn, dưới tài diễn xuất của nam diễn viên Chris Evans, chàng siêu chiến binh của Avengers lại càng được biết đến rộng rãi và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fan hâm mộ.

Nhắc đến Cap, không thể không kể đến chiếc khiên Vibranium trứ danh, vừa rắn chắc và chịu lực tốt, lại có thiết kế bên ngoài cực cool ngầu, độc đáo. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), chiếc khiên này còn nhiều lần biến thành món vũ khí tấn công lợi hại, có thể bật nảy giữa nhiều bức tường, hạ gục nhiều mục tiêu cùng lúc trước khi quay trở lại tay của Steve Rogers. Trong series The Falcon & The Winter Soldier, Sam Wilson cũng đã phải luyện tập rất vất vả mới có thể thành thạo kỹ năng ném và điều khiển chiếc khiên này.

YouTuber chế ra mẫu khiên Captain America có thể đập vào tường và bật trở về tay người dùng, hệt như trong bom tấn Marvel - Ảnh 1.

Chiếc khiên Vibranium có thể bay lượn, hạ gục hàng loạt kẻ thù, đập vào tường và nảy trở lại tay của Captain America.

Vậy liệu trong thực tế, chúng ta có thể tạo ra một mẫu khiên Cap có cơ chế hoạt động tương tự như vậy hay không? YouTuber Jake Laser, chủ nhân của kênh YouTube hơn 2 triệu lượt đăng ký JLaservideo, đã tiến hành thử nghiệm và chế tạo thành công chiếc khiên có thể bật nảy khi va chạm vào chướng ngại vật, rồi quay lại phía người dùng.

Về cơ bản, mẫu khiên của Laser bao gồm 2 thành phần: Lớp sợi carbon đóng vai trò trung tâm, vừa có khối lượng nhẹ để dễ dàng “bay lượn”, lại vừa có thể chịu lực tương đối tốt. Bao quanh bên ngoài là 1 lớp sợi thủy tinh, chất liệu có giới hạn đàn hồi cao, giúp cho nó có thể bật nảy tốt hơn. Mặc dù không thể cứng cáp như kim loại hư cấu vibranium, nhưng chiếc khiên này hoàn toàn có thể đỡ được những đòn tấn công từ dao hay chai nước thủy tinh mà không hề hấn gì. Và quan trọng nhất là khi va chạm với vật cản, nó sẽ đổi hướng, nảy ra và tiếp tục bay trên không trung chứ không hề rơi xuống đất.

Chi tiết quá trình sáng tạo này như thế nào, mời bạn theo dõi video dưới đây.

[Vietsub] Đây là mẫu khiên Captain America có thể nảy ra khi đập vào tường và bay về tay người dùng, hệt như trong các bom tấn của Marvel.

Theo YouTube

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ