YouTuber chế tạo 4 "cánh tay" cơ học của Doctor Octopus cực ngầu, điều khiển được bằng tâm trí hẳn hoi

DG,  

Dĩ nhiên, với trình độ khoa học và công nghệ hiện nay, chúng ta khó có thể hy vọng một hệ thống xúc tu linh hoạt và mạnh mẽ giống y như trong phim hay truyện tranh, nhưng những gì YouTuber này làm được vẫn khiến cho fan của Spider-Man phải kinh ngạc.

Doctor Octopus (Otto Octavius) là một trong những đối thủ lớn nhất của Spider-Man, xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Amazing Spider-Man #3 của huyền thoại Stan Lee và họa sĩ Steve Ditko.

Một trong những đặc điểm nhận dạng đặc trưng nhất của nhân vật này chính là hệ thống 4 cánh tay/xúc tu cơ khí độc đáo kết nối trực tiếp với cơ thể, được điều khiển bằng tâm trí và có thể thực hiện được rất nhiều tác vụ phi thường. Từ leo trèo, nâng hạ đồ vật cho đến cả tấn công đối thủ, hệ thống này đã trở thành 1 trợ thủ đắc lực trong sự nghiệp tội phạm của Doc Ock.

YouTuber chế tạo 4 cánh tay cơ học của Doctor Octopus cực ngầu, điều khiển được bằng tâm trí hẳn hoi - Ảnh 1.

Doctor Octopus là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong mạch truyện của Spider-Man.

Liệu một hệ thống xúc tu cao cấp đến mức hư cấu như vậy có thể tồn tại trong đời thực hay không? YouTuber Jake Laser, chủ nhân của kênh JLaservideo với hơn 2 triệu lượt subs, đã quyết định thử hiện thực hóa tứ chi kim loại của Doctor Octopus và điều khiển chúng bằng suy nghĩ của mình. Nguồn cảm hứng chính của anh chàng này đến từ bộ phim Spider-Man 2 của đạo diễn Sam Raimi, ra mắt vào năm 2004.

Dĩ nhiên, với trình độ khoa học và công nghệ hiện nay, chúng ta khó có thể hy vọng một hệ thống xúc tu linh hoạt và mạnh mẽ giống y như trong phim hay truyện tranh được. Bản thân Jake cũng thừa nhận chỉ riêng tính năng điều khiển bằng trí óc thôi cũng đã tương đối bất khả thi ở thời điểm hiện tại rồi. Tuy nhiên, anh chàng này vẫn có những phương pháp độc đáo để chế tạo ra những chiếc xúc tu cho riêng mình với khả năng khá đáng nể như hoạt động dựa trên sóng não của người dùng, hay thậm chí còn thể cầm nắm và nâng những đồ vật nhỏ như quả cam.

Cụ thể quá trình này diễn ra như thế nào, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.

[Vietsub] YouTuber chế tạo 4 "cánh tay" cơ học của Doctor Octopus, điều khiển được bằng trí não hẳn hoi dù hơi "rởm" so với phim ảnh.

Đối với những người hâm mộ Spidey cũng như các bộ phim siêu anh hùng nhà Marvel, họ sẽ sớm được gặp lại Doctor Octopus trong bom tấn Spider-Man: No Way Home, dự kiến ra mắt vào ngày 17/12 năm nay. Đặc biệt hơn nữa, vai diễn này vẫn sẽ do nam diễn viên Alfred Molina đảm nhiệm. Nhiều khả năng ông sẽ du hành từ thực tại khác sang MCU để đối đầu với chàng Nhện Tom Holland. Và chắc chắn chúng ta sẽ một lần nữa lại được chiêm ngưỡng 4 chiếc xúc tu cực ngầu của Doc Ock tung hoành trên màn ảnh lớn trong những cuộc chiến dữ dội nhất với Spidey.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày