YouTuber chế thiết bị “phóng tơ” cực xịn, vừa dài vừa dai, đu đưa thoải mái như Spider-Man

DG,  

Với thiết bị phóng dây nhỏ mà có võ, chàng YouTuber này đã có thể dễ dàng hóa thân thành Spider-Man với phong cách đu tơ đặc trưng của mình.

Spider-Man là 1 trong những nhân vật nổi tiếng nhất của truyện tranh Marvel nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung. Không chỉ được yêu mến bởi tạo hình bí ẩn, cool ngầu, Spider-Man còn để lại ấn tượng mạnh mẽ nhờ những kỹ năng thượng thừa của loài nhện. Trong đó nổi bật nhất chính là khả năng phóng tơ siêu dính, đủ dẻo dai để anh thoải mái đu lượn giữa không trung thành phố New York.

Không những vậy, những sợi tơ nhện của anh còn đóng vai trò như 1 món vũ khí tấn công lợi hại, khóa chặt mọi cử động của kẻ thù. Khả năng phóng tơ cực chuẩn cũng là đặc điểm đặc trưng nhất của Spider-Man và thực sự giúp ảnh trở nên nổi bật ngay từ khi mới xuất hiện trên những trang truyện của Marvel vào thập niên 60.

YouTuber chế thiết bị “phóng tơ” cực xịn, vừa dài vừa dai, đu đưa thoải mái như Spider-Man - Ảnh 1.

Nhắc đến Spider-Man, không ai là không biết đến kỹ năng phóng tơ nhện thuần thục, từng nhiều lần giúp anh và đồng đội thoát khỏi nguy hiểm khi truy bắt tội phạm.

Có lẽ vì quá mê chàng Nhện nhọ, YouTuber JLaservideo quyết định “hóa thân” thành Spider-Man bằng cách chế ra bộ dụng cụ phóng tơ siêu bá đạo, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích di chuyển mà thôi chứ không thể tấn công được ai cả. Tuy nhiên, về cơ bản, nó vẫn có đầy đủ chức năng giúp anh “đu đưa” một cách an toàn và hiệu quả: 3 sợi dây Kevlar được đan vào nhau, tạo ra độ chắc chắn cần thiết để tải được trọng lượng cơ thể người dùng; đầu dây được nối với 1 cái móc có cấu tạo hình phi tiêu để tự mắc vào mục tiêu khi phóng dây; và đầu dây còn lại được thiết kế đặc biệt để dồn hết lực vào hông người dùng, tránh để tay bị thương khi sử dụng.

Để hoạt động tiện lợi nhất có thể, máy bắn tơ của JLaservideo được thiết kế nhỏ gọn, có thể đeo vào cổ tay như 1 phụ kiện thời trang bình thường mà vẫn cung cấp đủ độ dài dây cần thiết. Xét về cơ chế, nó hoạt động giống như súng bắn dây móc của Batman hơn là tơ nhện dính của Spider-Man. Tuy nhiên, YouTuber này cho biết đây là phương án tốt nhất anh có thể nghĩ ra ở thời điểm hiện tại. Trong quá khứ, anh từng chế ra nhiều bộ phóng tơ tương tự, nhưng tất cả chỉ để phục vụ mục đích “cho vui” chứ không thể nào cho phép anh đu lượn được.

Cụ thể quá trình này thế nào, mời bạn xem video đã được Vietsub dưới đây:

[Vietsub] YouTuber chế thiết bị “phóng tơ” cực xịn, vừa dài vừa dai, đưa thoải mái như Spider-Man

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ