YouTuber "hô biến" quả dưa hấu thành 1 chiếc Game Boy cực chất, chơi được game ngon lành

Mẫu Game Boy độc đáo này thực chất là 1 chiếc máy tính mini được kết nối với pin, nút bấm, màn hình và đặt trọn trong 1 quả dưa hấu rỗng ruột.

Game Boy là 1 trong những cỗ máy handheld phổ biến bậc nhất trong lịch sử gaming, từng gắn bó với rất nhiều thế hệ tuổi thơ không chỉ của các game thủ, mà còn cả những người dùng phổ thông khác. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều thiết bị chơi game cao cấp hơn với công nghệ hiện đại hơn, nhưng Game Boy vẫn luôn chiếm 1 vị trí quan trọng trong lòng các gamer chân chính, và thậm chí còn được săn đón với mục đích sưu tầm.

Chính vì danh tiếng lâu đời của mình, Game Boy cũng trở thành 1 trong những cỗ máy được fan vọc vạch nhiều nhất, để cho ra đời những bản mod chất nhất. Mới đây, YouTuber Cedishappy đã kết hợp thiết bị chơi game huyền thoại của Nintendo vào 1 quả dưa hấu, và “chiến” ngon lành tựa game ăn khách 1 thời Pokémon Emerald.

YouTuber hô biến quả dưa hấu thành 1 chiếc Game Boy cực chất, chơi được game ngon lành - Ảnh 1.

YouTuber "hô biến" quả dưa hấu thành 1 cỗ máy Game Boy, vẫn chơi được game ngon lành.

Cedishappy, tên thật là Cedrick, vốn là 1 sinh viên ngành hệ thống thông tin tại Đại học Singapore Management, cho biết anh nảy ra ý tưởng này trong đợt cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19. Về cơ bản, Melon Boy (tên gọi chưa chính thức của bản mod trên đây) là 1 máy tính kích thước nhỏ Raspberry Pi kết nối với hệ thống phím bấm, 1 màn hình LCD và pin ngoài. Tất cả sau đó đều được thiết kế vừa khít vào bên trong 1 quả dưa hấu đã được đục rỗng ruột.

Cedrick chia sẻ: “Tạo ra 1 chiếc console vốn là dự án mà tôi cực kỳ yêu thích và muốn cống hiến cho cộng đồng rpi (Raspberry Pi). Nếu là thành viên của cộng đồng này, thì những dự án tương tự như của tôi chắc chắn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, tôi muốn xây dựng 1 cỗ máy chơi game từ máy tính mini theo 1 cách bất ngờ và khác biệt nhất có thể”.

Lý do mà anh chàng này lựa chọn dưa hấu cho dự án của mình là bởi lớp vỏ của nó đủ cứng cáp để bảo vệ phần cứng bên trong, nhưng cũng đủ giòn để dễ dàng đục các vị trí cho nút bấm và màn hình. Ngoài ra, anh cũng chọn 1 quả dưa nhỏ, vừa lòng bàn tay để tiện lợi cho việc cầm nắm và các thao tác điều khiển sau này.

Sau khi hoàn thiện tác phẩm của mình, anh chàng này đã lập tức mang chiếc Melon Boy đến những nơi công cộng như cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay tàu điện ngầm để ghi lại phản ứng của mọi người xung quanh. Và đương nhiên là đa số họ đều tỏ ra ngạc nhiên đến mức khó hiểu, xen lẫn chút thích thú khi thấy 1 cậu thanh niên thản nhiên ngồi chơi điện tử trên 1 quả dưa hấu.

Toàn bộ quá trình chế tạo chiếc Game Boy dưa hấu độc nhất vô nhị của Cedrick.

Theo Vice

NỔI BẬT TRANG CHỦ