YouTuber tự chế khiên của Captain America với khả năng cứ ném đi là tự bay về tay người dùng

Dựa trên cơ chế hoạt động của nam châm điện, YouTuber này đã chế tạo ra chiếc khiên Vibranium đặc trưng của Captain America với khả năng tự động bay về tay người dùng cực tiện lợi.

Chiếc khiên Vibranium vừa là món vũ khí tấn công thượng hạng, lại là đồ phòng hộ vững chắc của Captain America trong vũ trụ Marvel. Được chế tạo bởi thiên tài công nghệ Howard Stark và đưa vào sử dụng trong Thế chiến thứ II để giúp Steve Rogers tránh khỏi tên bay đạn lạc, chiếc khiên này dần trở thành biểu tượng của chính anh và cùng anh vượt qua những nhiệm vụ khó nhằn nhất. Lớp kim loại vững chắc nhất nhì Trái Đất giúp cho nó tạo ra lớp tường phòng ngự không thể xuyên thủng và đảm bảo an toàn ở cấp độ cao nhất cho người dùng. Thiết kế của nó cũng dần có nhiều thay đổi theo thời gian để hòa hợp hơn với bộ đồng phục Cap mà Rogers hay mặc mỗi khi chiến đấu với kẻ thù.

Một trong những đòn đánh mà Rogers yêu thích nhất chính là phi thẳng chiếc khiên về phía đối thủ, gây ra sát thương đáng kể, rồi quay lại gắn chặt vào cẳng tay anh giống như 1 chiếc boomerang vậy. Chiêu thức này không chỉ giúp anh tấn công tầm xa, mà đôi khi còn có thể một mũi tên trúng nhiều đích, hạ gục nhiều kẻ thù cùng một lúc. Bên cạnh đó, ở những phần phim sau này, Rogers còn sở hữu khả năng "thu hồi" khiên đầy tiện lợi, giúp tự tự động bay về phía anh dù đang cách anh một khoảng cách khá xa. Điều đó đã mang lại nhiều lợi thế cho Rogers trong các nhiệm vụ cam go nhất.

YouTuber tự chế khiên của Captain America với khả năng cứ ném đi là tự bay về tay người dùng - Ảnh 1.

"Ném khiên" chính là 1 trong những chiêu thức yêu thích nhất của Captain America, và chiếc khiên này sẽ tự động quay về với anh 1 cách rất tiện lợi.

Với danh tiếng hiện tại của Marvel cùng MCU, cộng với việc Captain America là 1 thành viên Avengers rất được lòng fan hâm mộ, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều phiên bản tự chế mô phỏng theo chiếc khiên Vibranium đã ra đời. Không chỉ mang thiết kế chuẩn xác so với nguyên tác, chúng còn thực sự cứng cáp và chịu được lực rất tốt, cứ như thể được làm từ thứ kim loại hư cấu vibranium thật vậy. Tuy nhiên, để chế tạo ra chiếc khiên có khả năng bay như boomerang thì có lẽ mới chỉ có những anh chàng tại kênh YouTube The Hacksmith mới thực hiện thành công mà thôi.

Đây thực chất là dự án đã được họ thực hiện từ năm 2016, trước khi Captain America: Civil War công chiếu. Bằng cách sử dụng 1 hệ thống nam châm điện từ, họ có thể dễ dàng “thu hồi” chiếc khiên về tay mình trong phạm vi khoảng cách gần, hệt như những gì Rogers thể hiện trên màn ảnh vậy. Được biết, mỗi viên nam châm mà The Hacksmith sử dụng có thể tạo ra lực hút 120kg ở cường độ 12V. Sau khi chế tạo xong xuôi, khả năng hút của mỗi viên nam châm này đã tăng lên đáng kể, chạm mức 660kg/viên ở cường độ 66V.

Ban có thể tìm hiểu chi tiết cụ thể về quá trình sáng tạo cũng như cơ chế hoạt động của nó trong đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Đây là chiếc khiên của Captain America với khả năng tự quay về tay người dùng đầy tiện lợi, hoạt động dựa trên cơ chế nam châm điện.

Chiếc khiên Vibranium của MCU đã bị Thanos đập vỡ tan tành trong đoạn cuối của Avengers: Endgame. Tuy nhiên, khi Steve Rogers trở lại quá khứ và quyết định không quay về thực tại, anh đã lấy lại được chiếc khiên quen thuộc của mình. Tiếp đến, anh đã đợi qua nhiều thập kỷ để gặp lại Sam Wilson và trao lại nó cho chàng cộng sự thân thiết. Câu chuyện về chiếc khiên này sẽ còn tiếp diễn trong series The Falcon & The Winter Soldier, dự kiến lên sóng vào ngày 19/3 tới đây trên Disney+.