Zack Snyder bóng gió về việc Batman và Joker sẽ bỏ qua hận cũ để hợp tác với nhau trong Justice League

Sau khi bất ngờ tiết lộ Joker sẽ xuất hiện trong Justice League, đạo diễn Zack Snyder tiếp tục úp mở về việc sẽ để Hoàng tử tội phạm về chung chiến tuyến với Batman trong bom tấn của mình.

Batman và Joker vốn là cặp đối thủ nổi tiếng bậc nhất mà DC từng sản sinh ra trong lịch sử các tác phẩm siêu anh hùng trên thế giới. Mặc dù chàng Dơi của chúng ta đã đối mặt với vô số những kẻ thù hiểm ác, nhưng cứ hễ nhắc đến kẻ không đội trời chung với anh, khán giả, độc giả sẽ lập tức nghĩ ngay đến Joker - như 1 suy nghĩ mặc định đã ăn sâu vào tiềm thức của họ. Đã có không ít những bài viết, những cuốn sách ra đời với mục đích phân tích mối quan hệ giữa 2 nhân vật này, và cách mà họ đại diện cho 2 thế lực đối lập nhau: Trật Tự (Order) và Hỗn Mang (Chaos).

Tuy nhiên, rất có thể điều này sẽ thay đổi trong thời gian tới, ít nhất là trong vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU). Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây với Beyond the Trailer, đạo diễn Zack Snyder đã úp mở rằng ông sẽ thử 1 lần để Batman (Ben Affleck) về cùng 1 chiến tuyến với Joker (Jared Leto) trong bom tấn Justice League sắp phát sóng trên HBO Max.

Zack Snyder bóng gió về việc Batman và Joker sẽ bỏ qua hận cũ để hợp tác với nhau trong Justice League - Ảnh 1.

Batman và Joker sẽ hóa giải thù hận để hợp tác với nhau trong Justice League?

Snyder cho biết: “Tôi muốn tri ân nguồn gốc và cá tính mà Joker sở hữu từ trước tới nay, vì tôi nghĩ đó đều là những chi tiết rất thú vị. Tuy nhiên, đã có rất nhiều chuyện xảy ra trong khoảng thời gian kể từ lần cuối Joker (phiên bản của Jared Leto) xuất hiện trên màn ảnh lớn cho đến sự kiện Justice League. Gã hề điên loạn nay đã thực sự mệt mỏi rồi”.

Nguyên văn phát biểu của Zack Snyder có sử dụng cụm từ “water under the bridge” khi nói về Joker. Đây là 1 dạng thành ngữ nhằm ám chỉ những sự việc đã xảy ra trong quá khứ, và được coi là không còn giá trị, không còn quan trọng đối với thực tại. Nói cách khác, nó nói về những gì đã xảy ra thì không thể nào thay đổi được, thế nên sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu chúng ta cứ mải lo lắng, băn khoăn về chúng. Rất có thể, đạo diễn tài năng này đang muốn nói về mối quan hệ không đội trời chung giữa Batman và Joker, và đã đến lúc cả 2 phải tạm gác hiềm khích sang 1 bên vì tình hình đại cục.

Trong DCEU, Joker và Batman chưa thực sự đối đầu trực tiếp với nhau ngoài 1 cảnh truy đuổi ngắn trong Suicide Squad. Tuy nhiên, theo những manh mối từ Batman v Superman: Dawn of Justice, nhiều khả năng Joker và Harley Quinn chính là những kẻ đã ra tay sát hại Robin. Điều này đã khiến Batman gần như mất kiểm soát, trở nên bạo lực đến mức đấm rụng toàn bộ răng của Joker và bị ám ảnh với suy nghĩ phải giết chết Superman. Vì vậy, viễn cảnh Kỵ sĩ bóng đêm và Hoàng tử tội phạm sát cánh bên nhau thực sự rất hư cấu và khó có thể xảy ra.

Zack Snyder bóng gió về việc Batman và Joker sẽ bỏ qua hận cũ để hợp tác với nhau trong Justice League - Ảnh 2.

Trong DCEU, Joker là người đã sát hại Robin và trở thành kẻ thù không đội trời chung của Batman.

Thế nhưng, nếu có 1 mối đe dọa khác nghiêm trọng hơn cả Joker, ảnh hưởng đến toàn bộ nhân loại, Batman sẽ đủ tỉnh táo để biết mình phải đặt đại cục lên trên tư thù cá nhân. Trong Justice League phiên bản Snyder Cut, liên minh siêu anh hùng của chúng ta sẽ phải đối mặt với Lord Darkseid, chúa tể của hành tinh Apokolips, kẻ xâm chiếm Trái Đất với mục đích biến mọi sinh vật nơi đây thành nô lệ của mình. Và Joker sẽ giúp đỡ Batman theo 1 cách nào đó để sẵn sàng nghênh chiến với Darkseid. Theo Snyder, đây cũng là phần kịch bản mới duy nhất mà ông thêm vào cho phiên bản Justice League lần này.

Ông cho biết: “Tôi rất vui khi có thể tập hợp mọi người lại với nhau để cùng thực hiện đoạn kịch bản mới này. Và thật tuyệt vời khi được làm việc với Jared Leto, bởi cậu ấy rất kĩ tính, luôn chú tâm đến từng chi tiết và lúc nào cũng hy vọng mình làm tốt nhất có thể. Đó là 1 trải nghiệm khó quên, nhất là khi tất cả đều cố gắng mang đến những màn trình diễn đỉnh cao nhất trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Tôi không thể hài lòng hơn với những gì họ đã thể hiện. Đây cũng là mạch truyện mới duy nhất mà tôi thêm vào, bên cạnh kịch bản gốc ban đầu của Justice League”.

Justice League sẽ chính thức được phát sóng trên HBO Max vào giữa năm 2021. Với thời lượng lên đến 4 tiếng, bộ phim này sẽ được chia thành một mini-series gồm 4 tập, mỗi tập kéo dài khoảng 1 tiếng để fan tiện theo dõi.

Theo Movieweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ