Zack Snyder hé lộ nội dung Justice League 3 làm fan đứng ngồi không yên: Con trai Superman trở thành Batman mới

Tuy nhiên, liệu Justice League có thể ra đến phần 3 hay không thì Zack Snyder không biết.

Justice League Snyder Cut khép lại với 1 cái kết có thể nói là rất mở, tạo điều kiện cho quá nhiều bộ phim khác phát triển trong tương lai. Bản thân Zack Snyder khi bắt đầu thực hiện dự án này vào năm 2017 cũng không hề có ý định chỉ gói gọn nội dung trong 1 phần phim duy nhất, mà thay vào đó là 1 bộ trilogy gồm 3 phần nối tiếp nhau.

Mới đây, nam đạo diễn đã tiết lộ nội dung phần thứ 2, xoay quanh cuộc chiến giữa đội ngũ siêu anh hùng của Batman với Superman, cũng như của họ với Darkseid trong dòng thời gian Knightmare (bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này). Còn phần thứ 3 sẽ tập trung vào cuộc xâm lược Trái Đất của New Gods, cũng diễn ra trong timeline Knightmare - vốn đã được Snyder nhá hàng từ lâu. Ông thậm chí còn tiết lộ trong cái kết của phần phim này, Batman sẽ vì xả thân vì đại nghĩa và có 1 cái chết anh hùng nhất. Người kế nhiệm anh trở thành Người Dơi của DCEU sẽ là con trai của Superman và Lois Lane.

Zack Snyder hé lộ nội dung Justice League 3 làm fan đứng ngồi không yên: Con trai Superman trở thành Batman mới - Ảnh 1.

Theo ý tưởng của Zack Snyder, bộ Justice League trilogy khép lại với cái chết của Batman, và người kế nhiệm anh chính là con trai Superman.

Cụ thể, chia sẻ với Vanity Fair, Zack Snyder cho biết con trai của Clark Kent có tên là Bruce Kent, và cậu nhóc này sẽ thừa hưởng các đặc điểm của mẹ nhiều hơn - nghĩa là không hề sở hữu 1 siêu năng lực nào cả. Cảnh phim của gia đình họ diễn ra trong 1 tương lai xa, nhiều năm sau khi cuộc chiến với New Gods kết thúc. Clark và Lois quyết định đưa cậu quý tử đến biệt thự của Wayne để kể cho cậu nghe câu chuyện về người bạn cũ của họ.

Snyder cho biết: “Batman kế tiếp sẽ là con trai của Lois và Superman. 12 năm sau những gì xảy ra, vào ngày giỗ của Bruce Wayne, họ đưa Bruce Kent xuống Batcave và tâm sự: “Bác Bruce của con sẽ rất tự hào nếu con có thể làm những điều này”.

Tuy nhiên, theo ý tưởng ban đầu của Snyder thì dường như Bruce Kent là con trai của Bruce Wayne, chứ không phải là Clark Kent. Sau cái chết của Superman trong Dawn of Justice, nam đạo diễn đã dự định sẽ xây dựng 1 mối quan hệ tình cảm giữa Wayne và Lois Lane. Điều này sẽ khiến chàng Dơi phải băn khoăn, đắn đo nhiều hơn khi quyết định có nên hồi sinh Superman hay không, tạo ra kịch tính hơn nữa cho Justice League. Thế nhưng, Warner Bros. tỏ ra không hứng thú với ý tưởng đó và loại bỏ nó, bất chấp việc Bruce Wayne có 1 cậu con trai là chi tiết khá nổi tiếng trong truyện tranh.

Zack Snyder hé lộ nội dung Justice League 3 làm fan đứng ngồi không yên: Con trai Superman trở thành Batman mới - Ảnh 2.

Zack Snyder từng muốn phát triển chuyện tình giữa Bruce Wayne và Lois Lane sau cái chết của Superman, nhưng Warner Bros. đã loại bỏ ý tưởng này.

Cái kết của Justice League 3, theo như Snyder đã chia sẻ trên đây, khiến cho khán giả nhớ đến đoạn cuối của The Dark Knight Rises, khi Robin John Blake phát hiện ra Batcave sau khi Bruce Wayne rời khỏi thành phố Gotham. Có thể khẳng định Blake sẽ trở thành người bảo hộ mới cho thành phố này, đồng thời Batman sẽ trở thành biểu tượng bất diệt, được truyền cho những thế hệ kế cận xứng đáng nhất.

Bên cạnh đó, ý tưởng của Zack Snyder cũng đã kết hợp những sự kiện nổi tiếng nhất DC Comics thành 1: Rất nhiều nhân vật khác ngoài Bruce Wayne đã thử khoác lên mình bộ trang phục của Kỵ sĩ bóng đêm (trong Batman Beyond, Future State), còn Superman "lên chức" làm cha (trong Superman Returns, DC Rebirth và Superman & Lois). Điều này càng chứng tỏ niềm đam mê, sự am hiểu và chịu khó cập nhật tin tức của Zack Snyder với vũ trụ truyện tranh DC lớn đến thế nào.

Câu hỏi đặt ra là: Giờ đây khi Justice League Snyder Cut đã ra mắt và nhận được nhiều phản hồi tích cực, liệu phần 2 và phần 3 của bộ phim này có bao giờ được hiện thực hóa hay không? Bản thân Zack Snyder cũng không dám khẳng định điều này, bởi ông từng chia sẻ Warner Bros. không có hứng thú với dự án do ông “cầm trịch” nữa.

Theo ScreenRant