Zack Snyder tiết lộ Warner Bros. liên tục “tra tấn” ông khi thực hiện Justice League, bày đủ trò quái đản để phá đám quá trình sản xuất

Justice League Snyder Cut đã lên sóng vào 2 tháng trước, nhưng câu chuyện về mối quan hệ của Zack Snyder với Warner Bros. dường như vẫn chưa có hồi kết.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa đạo diễn Zack Snyder và Warner Bros. là 1 trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là trước và sau khi bộ phim Justice League Snyder Cut lên sóng trên HBO Max vào giữa tháng 3 vừa qua. Bản thân ông, cùng nhiều đồng nghiệp khác, đều đã lên tiếng xác nhận Warner Bros. vốn không hề muốn ra mắt dự án này. Ngay cả khi đã chi tiền để thực hiện nốt khâu hậu kỳ, họ cũng luôn tìm cách gây khó dễ cho ông và các cộng sự.

Zack Snyder không hề ngần ngại khi phải chia sẻ về mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với Warner Bros. Mới đây, nam đạo diễn tiếp tục công khai chỉ trích studio này đã “hành hạ” ông trong quá trình thực hiện Justice League, bất chấp việc người hâm mộ đang hy vọng 2 bên có thể hợp tác để viết nốt những câu chuyện còn dang dở mà Snyder Cut để lại.

Zack Snyder tiết lộ Warner Bros. liên tục “tra tấn” ông khi thực hiện Justice League, bày đủ trò quái đản để phá đám quá trình sản xuất - Ảnh 1.

Warner Bros. vốn không muốn ra mắt Snyder Cut, và luôn tìm cách phá đám Zack Snyder khi thực hiện dự án này.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với Uproxx, Zack Snyder khẳng định ông không bao giờ hối hận khi đã đấu tranh và giành được cơ hội để Justice League được làm lại theo đúng tầm nhìn ban đầu của mình. Thế nhưng, Warner Bros. đã làm đủ mọi cách để cản trở nguyện vọng của ông và khiến quá trình sản xuất không được diễn ra suôn sẻ.

Ông cho biết: “Họ mới là những kẻ hung hãn, không phải tôi. Tôi có làm gì họ đâu. Ngày nào cũng vậy, họ luôn nghĩ ra những trở ngại quái đản để gián tiếp phá đám tôi. Tôi không biết nói sao nữa, nhưng hành động của họ thật sự rất kỳ lạ. Tôi rất vui khi được thực hiện Justice League Snyder Cut. Thế nhưng Warner Bros. cứ tra tấn tôi mãi mà tôi không hiểu tại sao nữa, như thể họ không thể dừng lại được vậy. Tôi không biết sao họ lại coi tôi là cái gai trong mắt nữa, tôi có cố tình chọc tức họ đâu cơ chứ”.

Zack Snyder tiết lộ Warner Bros. liên tục “tra tấn” ông khi thực hiện Justice League, bày đủ trò quái đản để phá đám quá trình sản xuất - Ảnh 2.

Zack Snyder tiết lộ Warner Bros. đã bày đủ trò quái đản để cản trở Justice League Snyder Cut, ép ông cắt bỏ 1 số cảnh phim như sự xuất hiện của Green Lantern do John Stewart thủ vai.

Ngoài ra, Zack Snyder còn cho biết những gì xảy ra trong studio này “không phải là 1 trường hợp bình thường, là điều kỳ lạ nhất chỉ xảy ra 1 lần trong 1 thế hệ”. Kể từ khi dự án Justice League được khởi động vào năm 2016, cho đến khi Snyder Cut được thực hiện trong năm 2020, Warner Bros. vẫn luôn cố gắng can thiệp vào quá trình sáng tạo của nam đạo diễn tài năng. Mặc dù với lần trở lại mới nhất, ông đã tự nguyện làm việc không lương để được toàn quyền quyết định nội dung, nhưng họ vẫn chèn ép và buộc Snyder phải tuân theo 1 vài chỉ thị của mình. Trong đó có cả yêu cầu phải loại bỏ cảnh phim của Green Lantern (John Stewart) để tránh ảnh hưởng đến kịch bản chung của DCEU trong tương lai. Đối với Warner Bros., những gì diễn ra trong Justice League 2017 mới là sự kiện chính thức của vũ trụ điện ảnh này, còn Snyder Cut chỉ là 1 tác phẩm chiều lòng fan, không hơn không kém.

Trong cái rủi vẫn có cái may, Justice League Snyder Cut được cấp thêm 70 triệu USD để hoàn thành khâu hậu kỳ và thực hiện 1 số cảnh quay lại. Ngoài ra, bộ phim này có lẽ đã không thể ra mắt nếu như đại dịch Covid-19 không bùng nổ khiến nhiều rạp phim phải đóng cửa và nhiều dự án bị đóng băng vì không thể tiếp tục ghi hình. Tuy nhiên, bất chấp việc fan có đón nhận bộ phim này nồng nhiệt thế nào đi nữa, Warner Bros. vẫn tỏ ra khá bảo thủ và quyết không nhượng bộ, thừa nhận những gì mà Snyder đã làm được cho DCEU.

Zack Snyder tiết lộ Warner Bros. liên tục “tra tấn” ông khi thực hiện Justice League, bày đủ trò quái đản để phá đám quá trình sản xuất - Ảnh 3.

Sau tất cả, Justice League Snyder Cut vẫn được ra mắt và phần nào đáp ứng được niềm mong mỏi của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Giờ đây, câu hỏi lớn nhất trong lòng người hâm mộ chính là liệu Snyer và Warner Bros. có thể gương vỡ lại lành được hay không? Bởi đó có lẽ là cách duy nhất để Snyderverse đươc tiếp tục phát triển, với những câu chuyện đầy tiềm năng mà Justice League Snyder Cut để lại.

Theo ScreenRant