Zack Snyder: Warner Bros. "căm ghét" Batman v Superman, không muốn bộ phim này liên quan đến Justice League

DG,  

Warner Bros. từng gây áp lực ép Zack Snyder "cắt đứt mối quan hệ" giữa Batman v Superman và Justice League, nhưng nam đạo diễn không muốn thế và cũng không thể làm thế.

Sau khi Justice League Snyder Cut lên sóng vào ngày 18/3 vừa qua, những câu chuyện về mối bất hoà giữa Warner Bros. với đạo diễn Zack Snyder liên tục xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới khiến fan hâm mộ không khỏi phẫn nộ. Không những studio này từng công khai thể hiện thái độ không ủng hộ những dự án của Snyder, mà họ còn liên tục chèn ép ông với những điều kiện oái oăm không tưởng. Ngay cả với bản cut mới ra mắt, ông cũng bị “phủ đầu" với hàng loạt yêu cầu khắt khe nhằm hạn chế tầm ảnh hưởng của ông đối với DCEU trong tương lai (bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này).

Mới đây, Zack Snyder tiếp tục chia sẻ rằng Warner Bros. từng gây áp lực buộc ông phải “cắt mối liên kết" giữa Batman v Superman: Dawn of Justice và Justice League. Ông cho biết dường như studio này luôn có sự “căm ghét" đôi với mạch truyện cũng như quan hệ giữa Batman và Superman. Bản công chiếu của Dawn of Justice, ra mắt tròn 5 năm trước, cũng đón nhận không ít ý kiến tiêu cực từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả và không thể vượt qua mốc doanh thu phòng vé 1 tỷ USD, chỉ thu về vỏn vẹn 873 triệu USD. Chính thất bại này đã khiến Warner Bros. phải họp khẩn để chấn chỉnh lại đội ngũ phụ trách mảng phim siêu anh hùng của họ, quá đó thành lập nên DC Films vào năm 2016.

Zack Snyder: Warner Bros. căm ghét Batman v Superman, không muốn bộ phim này liên quan đến Justice League - Ảnh 1.

Warner Bros. không muốn cốt truyện của Batman v Superman có liên quan đến Justice League.

Chia sẻ với SFX Magazine, Snyder cho biết: “Tôi có cảm giác Warner Bros. luôn có ác cảm với Batman v Superman. Họ từng gây áp lực ép tôi phải tách rời cốt truyện Justice League ra khỏi bộ phim này. Đó là điều tôi không hề muốn, và cũng là điều tôi không thực hiện. Đây là dự án 3 phim của tôi, thế nên nó phải là 1 câu chuyện liền mạch".

Kịch bản của bộ phim sau bị ảnh hưởng bởi những gì diễn ra trong các bộ phim trước. Đó cũng là cách để tôi xây dựng nên thế giới này, dẫn dắt đến cuộc xâm lược của Darkseid. Đáng lẽ ra đó phải là dự án gồm 5 tác phẩm (với 3 phần Justice League). Tuy nhiên, nó đã chính thức khép lại với phiên bản Justice League mới ra mắt, các siêu anh hùng sẽ phải tự vượt qua những nỗi đau, mất mát của bản thân và sát cánh bên nhau như 1 gia đình thực sự".

Trước khi Snyder Cut lên sóng, đạo diễn Zack Snyder cũng đã kịp hoàn thành phiên bản Batman v Superman: Dawn of Justice Ultimate Edition, mang đến chất lượng 4K đẹp mắt cho bộ phim đã ra mắt từ 5 năm trước. Phiên bản này hiện đã có mặt trên HBO Max cũng như được phát hành dưới dạng số và đĩa.

Zack Snyder: Warner Bros. căm ghét Batman v Superman, không muốn bộ phim này liên quan đến Justice League - Ảnh 2.

Zack Snyder từng muốn sản xuất 5 bộ phim cho DCEU cùng cốt truyện có liên quan chặt chẽ với nhau.

Mặt khác, mới đây CEO của WarnerMedia đã khẳng định sẽ không tiếp tục câu chuyện của DCEU theo tầm nhìn của Zack Snyder, đồng thời không sản xuất thêm những phần phim liên quan đến các sự kiện xảy ra trong Snyder Cut. Nói cách khác, phiên bản Justice League mới ra mắt gần đây chỉ là 1 món quà để đáp lại tình cảm của fan hâm mộ dành cho nam đạo diễn và không có ảnh hưởng đến tương lai của DCEU.

Zack Snyder đương nhiên hiểu rõ điều này, đó là vì sao ông không ngần ngại “spoil" luôn nội dung của Justice League phần 2 và 3 - những dự án có lẽ sẽ mãi mãi nằm lại trong tâm trí ông, không được hiện thực hoá trên màn ảnh lớn. Theo đó, phần phim thứ 2 sẽ tập trung vào cuộc chiến giữa Superman và nhóm những siêu anh hùng do Batman tập hợp trong dòng thời gian Knightmare. Còn phần phim cuối cùng, cũng chính là điều mà fan mong chờ nhất sau khi xem xong Snyder Cut: Cuộc đối đầu giữa dàn siêu anh hùng Trái Đất với đội quân của Darkseid. Bên cạnh đó, Zack Snyder còn tiết lộ thông tin khiến fan đứng ngồi không yên: Con trai của Superman và Lois Lane, Bruce Kent, sẽ trở thành Batman kế nhiệm.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày