Zalo ra mắt tính năng shipping – ưu đãi giảm 30% cho người bán

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

BoxMe và Shipchung chính thức tích hợp vào hệ thống Zalo Shop. Thỏa thuận hợp tác này là một phần trong chiến lược hoàn thiện kênh bán hàng thương mại điện tử trên nền tảng di động của Zalo Business.

Người bán hàng, kinh doanh online trên Zalo có thể dễ dàng quản lý hệ thống xuyên suốt từ khâu lưu kho, hoàn thiện đơn hàng, đóng gói, vận chuyển sản phẩm thông qua dịch vụ của Boxme - Shipchung. Điều này giúp giảm thiểu thời gian vận hành, hậu cần, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả bán hàng cùng lợi nhuận cho người bán.

Nhân dịp này, ba bên đã triển khai chương trình giảm giá 30% chi phí vận chuyển cho người bán hàng Zalo shop trên toàn quốc. Cụ thể, các chủ bán hàng trên Zalo Shop khi sử dụng dịch vụ giao hàng và thu tiền của Shipchung đồng bộ trực tiếp trên Zalo Shop sẽ được giảm giá 30% phí vận chuyển trong tháng 3 và tháng 4/2018 và được giảm 10% phí vận chuyển với tất cả đơn hàng sau đó.

Ngoài ra, các chủ shop kinh doanh online có thể sử dụng thêm các dịch vụ của BoxMe bao gồm kho chứa hàng, đóng gói, giao hàng và thu tiền nếu các chủ cửa hàng trên Zalo có nhu cầu. Việc sử dụng thêm dịch vụ hoàn tất đơn hàng của BoxMe giúp cho các chủ hàng tiết kiệm lên đến 50% chi phí hậu cần trong thời gian khuyến mãi.

Trong khoảng thời gian này, chủ Shop bán hàng online có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng vận chuyển tài trợ cho chương trình ưu đãi bao gồm Viettel Post, DHL E-commerce, Nhất Tín, Shipnhanh, Ship60 và Goldtimes.

Với tính năng Shipping của Zalo và các giải pháp hậu cần kho vận như Box Me và Shipchung, các chủ shop trên Zalo sẽ được tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm, không mất nhiều thời gian ở khâu hậu cần mà có thể tập trung nguồn lực vào việc bán hàng, gia tăng số đơn hàng.

Cách sử dụng tính năng Shipping

Khi phát sinh đơn hàng mới, quản trị viên cần vào mục Đơn hàng (Cửa hàng/Shop -> Đơn hàng) để chuyển trạng thái đơn hàng từ “Đơn hàng mới” -> “Đã xác nhận”

Zalo ra mắt tính năng shipping – ưu đãi giảm 30% cho người bán - Ảnh 1.
Zalo ra mắt tính năng shipping – ưu đãi giảm 30% cho người bán - Ảnh 2.

Lúc này tại giao diện trang quản trị Boxme, tại mục “Dạng cột” trong phần “Quản lý đơn hàng” sẽ cập nhật thông tin chi tiết của đơn hàng, các bước trong quy trình (Chờ duyệt -> Chuyển hoàn) sẽ được cập nhật qua các tab tương ứng, quản trị viên vẫn có thể chọn hủy đơn hàng bằng cách nhấn “Hủy đơn” nếu như đơn hàng của quản trị viên chưa đến bước “Đang phát hàng”.

Zalo ra mắt tính năng shipping – ưu đãi giảm 30% cho người bán - Ảnh 3.
Tìm hiểu thêm tính năng shipping của Zalo và các chương trình khuyến mãi: http://business.zalo.me/tinh-nang-moi-huong-dan-van-hanh-tinh-nang-kho-van-va-giao-nhan-hang-hoa